Hotline

Hướng dẫn mua máy vô nang thuốc tự động - máy vô nang tự động - máy đóng nang thuốc tự động (P5)

CHƯƠNG 17: BIỂU ĐỒ KÍCH THƯỚC VIÊN NANG SO SÁNH TRỌNG LƯỢNG VÀ DUNG TÍCH

Bạn có thể thường muốn biết một viên nang chứa được bao nhiêu?

Với "000" chứa khoảng 1000 mg., "00" chứa khoảng 735 mg., Kích thước "0" chứa khoảng 500 mg., # 1 chứa khoảng 400 mg., # 3 khoảng 200 mg.

Một muỗng cà phê sẽ làm đầy khoảng 7 viên nang "0" và khoảng 5 viên nang "00".

Sau đó, bạn có thể muốn biết kích thước từng viên nang và trọng lượng lấp đầy.

Khối lượng điền đầy phụ thuộc vào mật độ bột và kích thước hạt. Một số loại bột có thể đặc hơn nhiều so với những loại bột khác. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào độ mịn của bột. Do đó, một cách tốt để kiểm tra là biết kích thước lưới bột.

 

 

CHƯƠNG 18: LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO TRÌ MÁY ĐÓNG VIÊN HOÀN TOÀN & BÁN TỰ ĐỘNG?

Để tăng hiệu quả và độ bền của viên nang

(1) Khi máy hoạt động bình thường trong thời gian dài, bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh các bộ phận, linh kiện tiếp xúc trực tiếp với thuốc.

(2) Bạn cũng cần bổ sung dầu (mỡ) bôi trơn thường xuyên và thích hợp để giảm mài mòn các bộ phận chuyển động của cơ cấu tải dưới bề mặt làm việc của máy.

(3) Bạn cần kiểm tra lượng dầu của hộp giảm tốc truyền động chính mỗi tháng một lần. Nếu thiếu thì bạn nên bổ sung dầu kịp thời và cũng nên thay dầu bôi trơn nửa năm một lần.

(4) Bạn cần kiểm tra bộ ly hợp an toàn vì nó đóng vai trò bảo vệ khi máy hoạt động quá tải. Khi tải bình thường, ly hợp không được trượt nhưng cũng có thể bị trượt do sử dụng lâu ngày. Khi xảy ra hiện tượng trượt trong quá trình sử dụng bình thường, bạn nên vặn chặt đai ốc tròn của ly hợp để đảm bảo máy hoạt động bình thường và phát huy hết vai trò bảo vệ của nó.

(5) Bộ phận tách chân không của hệ thống hút chân không chủ yếu đóng vai trò hút vỏ nang vào modul trên dưới và tách nắp và thân trong quá trình đóng nang cứng. Nếu viên nang không thể tách rời khỏi nắp và thân thì sẽ không thể thực hiện việc làm đầy tiếp theo. Mỗi khi bàn quay của máy chạy 1 ga thì trục chính của máy quay 1 vòng, chân không tách một lần chuyển động lên xuống dưới tác dụng của cam.

Nếu việc tách nắp và thân của viên nang không trơn tru, bạn cần kiểm tra khe hở giữa mặt phẳng trên của bộ tách chân không và mặt phẳng dưới của mô-đun dưới.

Nếu khe hở quá lớn, độ chân không của hệ thống chân không sẽ không đạt được độ chân không yêu cầu của việc tách nắp và thân (khoảng 0,05Mpa).

Nếu khe hở quá nhỏ, dễ sinh ra va đập đầu và làm biến dạng mô-đun bên dưới.

Khi cần điều chỉnh vị trí của bộ tách chân không, dùng tay gạt để quay trục động cơ chính để bộ tách chân không nâng lên vị trí cao nhất.

Sau đó, bạn nên nới lỏng các chốt khóa (một là đai ốc bên trái và một là đai ốc bên phải) ở cả hai đầu của thanh điều chỉnh dưới bàn máy, sau đó xoay thanh điều chỉnh để điều chỉnh chiều cao của bộ tách chân không, sau đó khóa các đai ốc và sử dụng tay cầm để quay trục động cơ chính để kiểm tra cho đến khi thấy thích hợp.

Độ chân không có thể được nhìn thấy trên máy đo độ chân không trên bảng hoạt động của máy.

Khi chân không quá cao, van điều chỉnh độ chân không có thể được mở đúng cách.

Khi chân không quá thấp, van điều chỉnh độ chân không có thể đóng hoặc mở.

Vì vậy bạn nên thường xuyên mở bộ lọc của hệ thống hút chân không để loại bỏ các chất bẩn bị tắc, để đảm bảo hệ thống hút có đủ chân không.

(6) Bạn nên kiểm tra xích truyền động mỗi tuần một lần và tra thêm một lượng dầu mỡ thích hợp.

Khi xích quá lỏng, bạn cần siết lại và cũng cần siết lại, và di chuyển bánh xe căng để điều chỉnh.

18.2 Bảo trì máy đóng viên nang bán tự động

Máy đóng viên nang bán tự động là máy rung.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng bắt chặt của các ốc vít ở tất cả các bộ phận. Nếu bị lỏng, bạn nên siết chặt kịp thời để tránh hỏng hóc, hư hỏng.

Bạn nên đặt bảng thuốc theo chiều dọc hoặc chiều ngang để tránh bị biến dạng và hư hỏng.

Vỏ và thân đồ dùng điện phải được nối đất để đảm bảo an toàn. Bạn phải cắt điện sau giờ làm việc.

Cuối mỗi ngày làm việc, bạn cũng nên nhớ lau sạch thuốc còn sót lại trên máy và trong lỗ mốc để giữ vệ sinh toàn bộ máy và tránh rửa máy bằng nước.

Nếu khuôn trên máy cần được làm sạch, vít cố định có thể được nới lỏng, sau đó có thể tháo xuống, thuận tiện cho việc lắp đặt.

18.3 Làm thế nào để làm sạch máy đóng viên nang?

Để đáp ứng các yêu cầu vệ sinh dược phẩm và nâng cao hiệu quả làm đầy, bạn phải biết những kiến ​​thức dưới đây về vệ sinh máy đóng viên nang.

(1) Chất tẩy rửa và chất khử trùng: nước uống, nước tinh khiết, 75% etanol.

(2) Vệ sinh dụng cụ: không dùng vải lụa lau, máy hút bụi, bàn chải, chậu rửa, v.v.

(3) Tần suất làm sạch:

 • Sau khi hoàn thành mỗi lô sản xuất;
 • Sau khi hoàn thành mỗi ca sản xuất liên tục;
 • Trước và sau khi sản xuất, làm sạch và khử trùng;
 • Khi thay đổi thông số kỹ thuật và số lô, phải tiến hành vệ sinh;
 • Sau khi bảo trì thiết bị, làm sạch và khử trùng phải được thực hiện kỹ lưỡng.

(4) Phương pháp làm sạch: việc làm sạch phải được thực hiện theo thứ tự trước tiên là loại bỏ và sau đó rửa, đầu tiên bên trong và sau đó bên ngoài, sau đó toàn bộ:

1) Các bước làm sạch của sản xuất cùng một loại viên nang:

Đầu tiên, bạn cần sử dụng máy hút bụi và sau đó là bàn chải mềm để làm sạch bột còn sót lại trong mô-đun thiết bị làm đầy bột;

Thứ hai, bạn nên tháo que đánh bột, đĩa đo và phễu đựng bột, mang vào phòng vệ sinh, rửa qua một lần nước, sau đó tráng lại bằng nước tinh khiết, dùng khăn khô lau khô. Lau và khử trùng bằng giẻ nhúng cồn 75%;

Thứ ba, bạn cần lau phần thiết bị tiếp xúc trực tiếp với thuốc bằng nước tinh khiết, dùng giẻ khô lau khô, sau đó lau và khử trùng bằng giẻ nhúng cồn 75%;

Thứ hai, bạn cần lau lớp vỏ bảo vệ kính và bề mặt của thiết bị bằng nước tinh khiết;

Thứ năm, một khi tất cả đã hoàn thành việc vệ sinh, bạn nên treo dấu trạng thái "đã làm sạch" sau khi vượt qua kiểm tra;

Cuối cùng, điền vào hồ sơ dọn dẹp.

2) Nếu bạn đang sản xuất các loại viên nang khác nhau, bạn cũng phải biết các bước dưới đây:

① Bạn nên tháo thùng và phễu viên nang, đưa vào phòng vệ sinh, rửa bằng nước tinh khiết, dùng giẻ khô lau khô, sau đó lau bằng giẻ nhúng cồn 75% để khử trùng;

② Bạn cần dùng giẻ lau ổ trục di động của đĩa cam, sau đó dùng nước tinh khiết chà sạch, sau đó dùng giẻ khô lau khô, sau đó dùng khăn nhúng cồn 75% để lau và khử trùng.

(5) Đánh giá hiệu quả làm sạch: bề ngoài của toàn bộ máy sáng và sạch. Lau tất cả các bộ phận của thiết bị bằng giẻ trắng sạch. Không có vết bẩn hoặc cặn trên giẻ.

 

 

 

CHƯƠNG 19: CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ MÁY VÔ NANG THUỐC TỰ ĐỘNG, CÁC SỰ CỐ THƯỜNG GẶP VÀ GIẢI PHÁP

19.1 Cách xử lý sự cố của máy đóng viên nang bán tự động

Nếu bạn không thành công trong quá trình đóng viên nén bằng máy vô nang thuốc bán tự động, vui lòng kiểm tra các nguyên nhân bên dưới:

 • Rung động không lý tưởng, điều chỉnh điện áp.
 • Vít chặt cây lau bị lỏng, vặn chặt vít lại.
 • Vỏ nang được bố trí trong tấm bệ công tác, miệng bao cao hơn hoặc thấp hơn. Điều chỉnh độ cao của đĩa trật và ray dẫn hướng.
 • Bộ rung không được điều chỉnh đúng cách. Bởi vì điện áp thích hợp được điều chỉnh hoặc kích thước của cái tời không đạt yêu cầu kỹ thuật, cái tời đủ điều kiện được chọn.
 • Vỏ nang bị kẹt trên trục lăn và không thể rơi xuống. Thay vỏ nang hoặc điều chỉnh vị trí của đĩa lệch và lỗ của trục ép.
 • Không thể đặt lại khuôn trong rãnh, lò xo nén ở đầu sau của rãnh bị kẹt hoặc biến thể viên nang bị kẹt. Lắp lại lò xo hoặc thanh đẩy và đẩy thanh để đẩy viên nang bị kẹt xuống.
 • Sự mòn của tấm dẫn hướng trong khuôn sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ lắp ráp viên nang thấp. Thay khuôn mới hoặc nới lỏng định vị cả hai mặt.
 • Đóng chặt các đinh định vị.
 • Thay đổi hình dạng viên nang hoặc làm ướt nó.
 • Thay thế vỏ nang đúng cách.

19.2 Các cách xử lý khi gặp trường hợp bất thường của máy làm đầy viên nang tự động là gì?

Đúng vậy, bất kỳ chiếc máy nào cũng sẽ có những trường hợp bất thường xảy ra như một chiếc máy đóng viên nang, vậy chính xác thì nó bị lỗi gì?

I. Viên nang không thể tách rời.

Bản thân viên nang cần được thay thế.

Chân không quá nhỏ. Có nhiều lý do khiến chân không quá nhỏ. Nếu nguyên nhân do bơm chân không thì bạn cần tìm thợ sửa chữa hoặc thay mới.

Đường ống dẫn khí tách khỏi máy bơm chân không nối viên nang bị hỏng. Thay thế đường ống dẫn khí.

Màng lọc của bơm chân không bị tắc. Làm sạch màng lọc.

Ngoài ra, có thể do lưu lượng nước quá nhỏ nên bạn cần thay đường ống dẫn nước có lưu lượng lớn hơn.

Tất nhiên, bạn phải xem xét tình hình để tìm ra lý do tại sao ..

Khe hở giữa mô-đun và thiết bị tách vỏ quá lớn, do đó, chiều cao của thiết bị tách vỏ hoặc mô-đun có thể được điều chỉnh, hoặc có thể có vấn đề với thanh giãn nở trong mô-đun.

Tất nhiên, nó cần phân tích. Nếu bột quá loãng hoặc quá dính sẽ dễ gặp vấn đề.

Mô-đun không đúng.

Sử dụng thanh gỡ lỗi để điều chỉnh mô-đun cho đến khi nó tự động rơi vào đúng vị trí.

Bột quá dính có thể làm tắc mô-đun, và cần làm sạch mô-đun.

II. Đầu và đuôi viên nang lõm xuống.

Đôi khi có vấn đề với chính viên nang. Bạn chỉ cần thay thế viên nang rỗng. Sau đó kiểm tra xem có cần điều chỉnh chiều cao của ống hứng hay không. Hoặc bạn cần tăng diện tích ứng suất của viên nang, tức là làm cho ống mềm dày hơn.

III. Viên nang phân cắt

Đây là một vấn đề rất đau đầu và thường xuyên gặp phải. Nó cần được điều trị cẩn thận. Hiện tượng này nói chung là do những nguyên nhân sau.

 • Sự chênh lệch giữa nắp nang và thân nang quá lớn. Viên nang cần được thay thế.
 • Quá nhiều bột vẫn còn trên mô-đun. Yêu cầu vệ sinh mô-đun.
 • Khi cài đặt mô-đun, mô-đun trên và mô-đun dưới không được căn chỉnh và mô-đun được căn chỉnh lại. Cho đến khi thanh gỡ lỗi có thể tự động rơi vào vị trí.
 • Trên thực tế, nó còn liên quan đến kích thước của các hạt bột.
 • Kiểm tra xem vị trí khóa của nắp và ống đựng có quá cao không.
 • Rút ngắn khoảng cách giữa ván khuôn trên và mái.

IV. làm đầy nang thuốc

Không có cách cố định để giải quyết vấn đề này.

Điều chỉnh lại thanh nạp.

Lý do này liên quan trực tiếp đến chất bột.

Khoảng cách giữa bàn gạt bột và đĩa định lượng phải là 0,4mm, miễn là nó không chạm vào đĩa định lượng.

Việc tăng hoặc giảm khoảng cách có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chịu tải.

Đôi khi bạn có thể cố gắng tăng khoảng cách khi tải quá thấp.

Nếu thanh nạp không đủ áp suất trong thời gian ngắn, khả năng nạp quá cao, vui lòng trực tiếp yêu cầu trụ tạo viên làm lại.

V. Các ổ trục ở đầu ra thành phẩm, vị trí khóa và nơi tháo túi thải bị tắc, cơ bản là do có bột sau khi vào.

Bạn nên làm sạch vòng bi kịp thời và đóng lượng dầu thích hợp. Tốt hơn là nên thêm bơ ở những nơi này hơn là dầu máy.

Sau khi làm sạch, đảm bảo rằng ổ trục đã được làm khô, nếu không, nó sẽ bị tắc nghẽn ngay lập tức.

Mỗi lần làm sạch vị trí, ổ trục phải được tháo ra để làm sạch và tra dầu.

19.3 Những thành phần nào có thể được sử dụng để làm đầy viên nang?

Tùy theo từng loại viên mà bạn có thể cho vào các nguyên liệu khác nhau. Dưới đây là các công thức bạn có thể làm đầy với các loại viên nang khác nhau.

Trong viên nang gelatin cứng, bạn có thể trộn theo công thức sau:

 • Công thức bột
 • Công thức viên
 • Công thức viên nén

Trong viên nang mềm, chỉ được chứa các chất sau:

 • Công thức lỏng
 • Công thức bán rắn
 • Huyền phù

19.4 Máy đóng viên nang có thể trộn các loại viên nang khác nhau không?

Có, bạn có thể sử dụng máy đóng viên nang để làm đầy tất cả các kích cỡ của viên nang.

Bạn chỉ cần thay đổi hệ thống công cụ của máy đóng viên nang theo thời gian. Máy đóng viên tự động sẽ tự động thay đổi hệ thống khuôn theo kích thước viên nang.

 19.5 Khối lượng làm đầy viên nang là bao nhiêu?

Trọng lượng làm đầy viên nang là lượng vật liệu bạn sẽ sử dụng để làm đầy một viên nang. Nó không bao gồm trọng lượng của vỏ nang.

 19,6. Máy đóng viên nang có thể làm đầy viên nén và thuốc viên không?

Có, bạn có thể sử dụng máy làm đầy viên nang để làm đầy viên thuốc và viên nén

19.7 Máy đóng viên làm việc ở tốc độ nào?

Máy đóng viên nang hoạt động với các tốc độ khác nhau tùy thuộc vào loại máy bạn đang sử dụng.

Tốc độ của máy đóng viên nang thường được quyết định bởi số lượng viên nang có thể được làm đầy trong một thời gian nhất định.

Trong máy làm đầy viên nang hoàn toàn tự động, bạn sẽ có thể duy trì tốc độ 60 SPM.

Nó cũng có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào quy cách sản xuất của bạn.

Bạn có thể nhận được một chiếc máy có thể làm đầy 180000 viên nang trong một giờ, tùy thuộc vào tốc độ.

19.8 Làm thế nào để đổ đầy tinh dầu vào viên nang?

Bạn sẽ sử dụng dụng cụ đóng gói viên nang mềm để đổ viên tinh dầu vào.

Nguyên lý hoạt động của máy làm đầy viên nang mềm là nguyên lý cơ bản nhất của việc làm đầy tinh dầu.

 19.9 Làm cách nào để ngăn viên nang bị rò rỉ?

Bạn có thể ngăn viên nang bị rò rỉ bằng cách đảm bảo rằng đó là sự kết hợp phù hợp của các thành phần.

Điều này sẽ dẫn đến thành gelatin chắc chắn và không bị rò rỉ.

19.10 Các nhược điểm của viên nang thường gặp trong quá trình làm đầy là gì?

Viên nang khá dễ lấp đầy, nhưng đôi khi có những thứ không ổn. Dưới đây là một số mẹo về cách ngăn chặn các khuyết tật.

Đầu tiên, trước khi đổ đầy các viên nang rỗng vào phễu của máy, hãy xác minh rằng các viên nang đó đáp ứng các thông số kỹ thuật về kích thước của bạn bằng cách kiểm tra một mẫu đại diện.

Ngay cả viên nang từ các nhà sản xuất có uy tín nhất cũng có thể khác một chút.

Điều này cũng đúng với dụng cụ được cung cấp bởi các nhà cung cấp khác nhau, vì vậy hãy chuẩn bị để thực hiện một số điều chỉnh.

Tất nhiên, hãy xác minh cài đặt của bạn và kiểm tra xem bảo trì định kỳ đã được thực hiện chưa trước khi bạn bắt đầu.

Và hãy chắc chắn rằng bạn hiểu thành phần hoạt tính và / hoặc công thức có thể ảnh hưởng đến việc trám răng như thế nào.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra các điều kiện môi trường bên trong phòng làm đầy. Điều kiện lý tưởng là nhiệt độ 22 ° C ± 2 ° và độ ẩm tương đối từ 40 đến 50 phần trăm.

Nếu các điều kiện nằm ngoài những phạm vi này, hãy đợi một khoảng thời gian để căn phòng và các vật liệu bên trong nó thích nghi trước khi bạn bắt đầu sản xuất.

Nếu lỗi xảy ra, hãy thử giải quyết sự cố bằng một hoặc nhiều mẹo khắc phục sự cố này.

Viên nang dạng cục hoặc dạng nhỏ.

Nếu viên nang hình thành cục hoặc có dạng sai khác, hãy kiểm tra các điều kiện mà chúng được vận chuyển hoặc bảo quản.

Bạn nên duy trì viên nang rỗng ở nhiệt độ từ 15 ° đến 30 ° C và độ ẩm tương đối từ 40 đến 65 phần trăm.

Tránh để viên nang rỗng tiếp xúc trực tiếp với nguồn sáng hoặc nhiệt. Không chuyển viên nang đột ngột từ môi trường có nhiệt độ cao sang môi trường có nhiệt độ thấp.

Chỉnh sửa không đúng cách.

Nếu viên nang không được định hướng đúng cách (đậy nắp), trước tiên hãy đảm bảo không có ai sử dụng hộp nhựa để vận chuyển viên nang hoặc muỗng nhựa để nạp chất làm đầy viên nang.

Nhựa có thể gây ra hiện tượng tích điện, cản trở quá trình chỉnh lưu.

Thay vào đó, hãy sử dụng hộp đựng và muỗng bằng thép không gỉ.

Cũng kiểm tra đầu gối cổng và điều chỉnh nó khi cần thiết.

Xác minh rằng hành trình của tay đẩy hoặc ngón tay, được đặt đúng theo chiều dài nối của vỏ.

Đồng thời kiểm tra xem mương có trong tình trạng tốt không.

Không tách được.

Nếu nắp và thân không tách rời, hãy kiểm tra chân không.

Trên hầu hết các chất làm đầy viên nang, máy đo nên đọc khoảng từ 15 đến 18 inch thủy ngân.

Bạn cũng có thể cần điều chỉnh khoảng cách giữa các đoạn nắp và các đoạn thân của máy.

Kiểm tra thời gian hoạt động của van điện từ và cách các lỗ của phân đoạn ăn khớp với các ngón tay của mương.

Kiểm tra túi lọc và vệ sinh định kỳ.

Viên nang bị móp.

Các vết lõm có thể hình thành trên vòm của nắp và / hoặc thân vì nhiều lý do.

Một nguyên nhân là do thiết lập không đúng cách dẫn đến máy tạo áp lực quá mức.

Để xác định cài đặt chính xác, hãy khóa 20 viên nang lại với nhau theo cách thủ công và đo chiều dài của chúng.

Tiếp theo, tìm giá trị trung bình và điều chỉnh máy về giá trị đó với sự trợ giúp của thanh giằng.

Một lý do khác khiến viên nang bị móp là do quá đầy.

Để điều chỉnh điều này, hãy cân 20 viên nang đầy. Trọng lượng trung bình không được vượt quá khối lượng quy định của viên nang bạn đang sử dụng. Nếu có, hãy cân nhắc sử dụng viên nang lớn hơn.

Kính viễn vọng.

Khuyết tật này xảy ra khi nắp và thân lệch và thân nang bị tách ra và một phần của nó che đi nắp.

Để loại bỏ khuyết điểm này, hãy đảm bảo tất cả các viên đều tròn hoàn hảo.

Ngoài ra, hãy kiểm tra sự căn chỉnh của nắp và ống lót thân, hoặc các đoạn bằng cách sử dụng máy đo được thiết kế cho mục đích đó.

Điều kiện môi trường trong phòng làmđầy nang thuốc cũng có thể góp phần gây ra vấn đề này.

Nếu bạn phải dừng máy hơn 30 phút, hãy bảo vệ vỏ nang tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Bốp bốp.

Nếu viên nang mở ra hoặc kéo dài ra sau khi nạp đầy, có thể là do áp suất khóa quá mức hoặc nạp quá nhiều.

Cũng có thể do cơ chế khóa yếu, nhưng đó là một khuyết điểm hiếm thấy ở các viên nang do các nhà sản xuất uy tín cung cấp.

Độ giòn.

Kiểm tra điều kiện lưu trữ của bạn. Khi viên nang mất độ ẩm, thường do thực hành bảo quản kém, chúng trở nên giòn.

Ngưỡng là độ ẩm xấp xỉ 12,5 phần trăm.

Bất cứ điều gì ít hơn sẽ có khả năng dẫn đến độ giòn. Các viên nang chứa đầy bao gồm hoạt chất hút ẩm hoặc tá dược cũng có thể gây giòn.

Viên nang làm từ HPMC ít có khả năng trở nên giòn hơn.

19.11. Bạn có cần đào tạo đặc biệt để vận hành máy đóng viên nang không?

Có, bạn phải được đào tạo đặc biệt để vận hành máy làm đầy viên nang.

Nhà cung cấp của bạn có thể cung cấp cách tốt nhất để đào tạo bạn và các công nhân khác trong việc xử lý máy đóng viên nang.

Điều này cũng bao gồm cách vệ sinh và bảo dưỡng máy đúng cách.

19.12. Làm thế nào để chọn một máy đóng viên nang?

Bạn có thể chọn thiết bị làm đầy viên nang bằng cách xem thông số kỹ thuật cụ thể.

Một số thông số kỹ thuật bao gồm:

Kích thước máy dựa trên kích thước và trọng lượng máy

Mức độ tự động hóa của máy có thể là thủ công, bán tự động và hoàn toàn tự động.

Tốc độ máy sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tự động hóa.

Các loại vật liệu làm đầy và các loại viên nang gel

Chi phí máy móc

Độ tin cậy và hiệu quả của máy

Cấp kỹ thuật của máy phải bao gồm các hình thức kỹ thuật mới nhất trên thị trường.

CHƯƠNG 20: DANH SÁCH THIẾT BỊ HỖ TRỢ TỐI ƯU CHO MÁY ĐÓNG VIÊN NANG

Bạn sẽ cần sự hỗ trợ của các thiết bị khác để giúp bạn trong quá trình làm đầy viên nang. Trên đây bạn có thể thấy rõ những thiết bị mình cần là gì.

Các loại thiết bị chính được sử dụng để chuẩn bị nguyên liệu là:

 • Máy tạo hạt
 • Máy nghiền

Màn hình hiệu chỉnh

 • Máy cấp liệu chân không
 • Bộ xử lý tầng sôi

Thiết bị cuối cùng dùng để chế biến viên nang sau khi lam đầy

 

Một số thiết bị được sử dụng sau khi làm đầy viên nang rỗng bao gồm:

 • Máy nạp viên nang tự động
 • Hệ thống làm khô
 • Sắp xếp quy tắc
 • Máy in quy tắc
 • Máy đánh bóng viên nang
 • Máy đóng gói bao bì

Các thiết bị hỗ trợ khác bao gồm:

1. Máy dò kim loại

2. Máy hút bụi công nghiệp

 


Hotline
zalo