Hotline

Danh mục sản phẩm

Lò nấu nhôm

Lò nấu nhôm cảm ứng điện từ

Lò nấu nhôm cảm ứng điện từ

Giới thiệu lò nấu nhôm cảm ứng điện từ:
Công suất vận hành: 30-120KW
Chức năng chính: Bất kỳ kim loại nào có điểm nóng chảy thấp hơn 850oC.
Đặc điểm chính: tiết kiệm năng lượng
Các bộ phận chính: Điều khiển chính + Bộ cảm ứng làm mát bằng nước + Điều khiển nhiệt độ + Lò nấu nhôm (kim loại)
Ứng dụng của lò nấu nhôm cảm ứng điện từ:

An toàn và đáng tin cậy

Lò nấu nhôm cảm ứng điện từ có thể được sản xuất liên tục trong vòng 6 giờ

Chất lượng tốt

Gia nhiệt không tiếp xúc do cảm ứng điện từ, làm giảm đáng kể các tạp chất khác nhau trong chất lỏng nhôm, thành phần của chất lỏng nhôm đồng đều hơn, không có hiện tượng chạm đáy và đóng cặn.

Ít hao hụt

Lượng hao hụt khi nấu nhôm nhỏ hơn 0,1% và lượng nhôm không có khí nhiên liệu và không bị nghiền thành bột.

Tiết kiệm năng lượng

Lò nấu nhôm cảm ứng điện từ tiết kiệm hơn 30% so với lò điện trở thông thường và tiết kiệm điện 20% so với lò biến tần.

Giữ nhiệt độ

Người dùng không cần phải bận tâm đến việc làm sạch nhôm nóng chảy khi mất điện từ 2 đến 5 ngày. Đặt nhiệt độ ở mức 650oC và mức tiêu thụ điện năng bảo quản nhiệt trong 24 giờ là dưới 60 độ. Và sau đó có thể tiếp tục làm việc khi có điện.

Kiểm soát nhiệt độ

Việc kiểm soát nhiệt độ được thiết kế để nâng cao chất lượng sản phẩm đúc và kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác. Lò nấu nhôm cảm ứng điện từ sử dụng vỏ nhôm chống dính chịu nhiệt độ cao nhập khẩu.
Thông số kỹ thuật lò nấu nhôm cảm ứng điện từ:
Các thông số tham khảo cho máy nấu nhôm cảm ứng điện từ:
Kích thước lò nung (mm): 1000*1000 - 1060*1200 - 1060*1200
Nồi nấu kim loại (mm): 460’600 - 610’710 - 710*700 - 780*750
Công suất nóng chảy: 150KC - 300KC - 450KG - 600KG
Nhiệt độ làm việc: 2O’C-85O°C
Công suất định mức 30-40KW - 50-60KW - 80-100KW - 100-120KW
Tốc Độ nóng chảy: 80kg/giờ - 120kg/giờ - 200kg/giờ - 260kg/giờ
Nguồn điện: 380V-3P
Đối với máy đúc: 180-220T - 280-400T - 500-630T - 800-1000T
Lò nấu nhôm đốt khí gas

Lò nấu nhôm đốt khí gas

Giới thiệu lò nấu nhôm đốt khí gas:
Lò nấu nhôm đốt khí gas được sử dụng để náu chảy kim loại màu và luyện hợp kim có điểm nóng chảy thấp, như nhôm, kẽm, sét, đồng, cadmium và hợp kim khác, cũng có sẵn để phân tích vật lý hóa học trong phòng thí nghiệm, nấu các loại kim loại và xử lý nhiệt thép nhỏ.
Lò nấu nhôm đốt khí gas công nghệ đốt thông minh:
Công nghệ quan trọng nhất để tiết kiệm năng lượng là nấu chảy. Lò được thiết kế với công nghệ động lực để thu được hỗn hợp khí và không khí trước theo tỷ lệ tối ưu hóa tương thích đồng hóa học trước khi đốt, để dụng cụ có thể đốt cháy hoàn toàn. Đốt 100%, nung tạo thành vùng hồi lưu nhiệt độ cao trong lò.
Đồng thời, kiểm soát thông minh lượng gas đầu ra để điều chỉnh quy mô đám cháy, càng gần nhiệt độ cài đặt thì đám cháy càng nhỏ. Có thể tiết kiệm năng lượng hơn từ 15-18%.
Lò nấu nhôm đốt khí gas sử dụng công nghệ thu hồi nhiệt trước:
Hệ thống thu hồi nhiệt thải được thiết kế theo công nghệ đã được cấp bằng cách sáng chế có thể chuyển đổi khí thải hơn 800oC thành không khí trong lành hơn 600oC để tham gia vào quá trình đốt cháy và năng lượng nhiệt quay trở lại lò nấu nhôm đốt khí gas, với khả năng tái chế và xử lý nhiệt lên tới 80%. khí thải ra chỉ là 200oC.

Lò nấu nhôm - Định nghĩa, hoạt động và ứng dụng

Đĩnh nghĩa lò nấu nhôm:

Nhôm là một kim loại quan trọng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như ô tô, hàng không, xây dựng và đóng gói, nhôm được ưa chuộng đặc biệt vì tính nhẹ, độ bền và tính dẫn nhiệt. Với sự gia tăng sử dụng nhôm, việc nấu chảy nhôm thành các dạng khác nhau đã trở thành một quá trình quan trọng. Lò nấu nhôm đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.

Lò nấu nhôm là những lò đặc biệt cung cấp khả năng nấu chảy nhôm bằng cách nung nóng. Những lò này được trang bị hệ thống gia nhiệt đặc biệt có thể hoạt động ở nhiệt độ cao và duy trì nhiệt độ trên điểm nóng chảy của nhôm. Vậy lò nấu nhôm hoạt động như thế nào? Đây là một quá trình được giải thích chi tiết:

Chuẩn bị đầu tiên: Trước quá trình nấu chảy nhôm, xác định vật liệu nhôm được sử dụng và thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết. Vật liệu nhôm được sử dụng trong bước này thường được lấy từ nhôm tái chế. Nguyên liệu được làm sạch, phân loại và cắt thành các kích cỡ phù hợp theo yêu cầu.

Chuẩn bị lò: Lò nấu nhôm được chuẩn bị sao cho có thể cung cấp nhiệt độ thích hợp cho quá trình nấu chảy. Lò được lót bằng vật liệu chịu nhiệt độ cao và được trang bị các bộ phận làm nóng. Hệ thống gia nhiệt bằng gas hoặc điện được sử dụng để cung cấp môi trường thích hợp cho quá trình nấu chảy trong lò.

Quá trình nấu chảy: Nguyên liệu nhôm đã sơ chế được đưa vào lò nấu nhôm. Lò hoạt động ở nhiệt độ cao để làm tan chảy vật liệu nhôm. Vật liệu nhôm nóng chảy và trở thành chất lỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ bên trong lò. Nhôm, có điểm nóng chảy khoảng 660°C, nóng chảy ở nhiệt độ này và có thể sử dụng được.

Kiểm soát nhôm nóng chảy: Nhiệt độ và thành phần của nhôm nóng chảy được kiểm tra thường xuyên. Khi cần thiết, các quy trình như thêm hợp kim hoặc tinh chế kim loại sẽ được thực hiện. Như vậy sẽ thu được nhôm có chất lượng và tính chất như mong muốn.

Đổ nhôm nóng chảy: Nhôm nóng chảy được đổ bằng các phương pháp tạo hình phù hợp. Việc đổ này có thể được thực hiện bằng khuôn. Sau quá trình đổ, nhôm được làm nguội và đông đặc và có hình dạng mong muốn.

Lò nấu nhôm là một công cụ quan trọng để tái chế, định hình lại và sử dụng nhôm trong các ngành công nghiệp khác nhau. Những lò này cung cấp nhiệt độ trên điểm nóng chảy của nhôm, giúp làm nóng chảy vật liệu. Trong quá trình này, nhiệt độ và thành phần của nhôm nóng chảy được kiểm soát thường xuyên để tạo ra nhôm có chất lượng và đặc tính như mong muốn.

Hoạt đông và ứng dụng của lò nấu nhôm:

Công nghiệp đúc áp lực: Lò nấu nhôm cho phép nấu chảy nhôm để có thể sử dụng trong ngành đúc. Đúc áp lực nhôm được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các bộ phận dùng trong nhiều ngành công nghiệp như ô tô, hàng không vũ trụ, xây dựng, điện tử, bao bì.

Tái chế: Lò nấu nhôm là công cụ quan trọng được sử dụng trong quá trình tái chế. Vật liệu nhôm tái chế được nấu chảy và chuyển thành sản phẩm mới. Bằng cách này, sẽ đạt được mức tiết kiệm năng lượng và góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Sản xuất hợp kim: Lò nấu nhôm cho phép nhôm được sử dụng để sản xuất các hợp kim khác nhau. Nhôm được sử dụng trong sản xuất vật liệu có đặc tính mong muốn bằng cách tạo hợp kim với các kim loại khác (ví dụ magiê, kẽm, đồng). Những hợp kim này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp và kỹ thuật vật liệu.

Xử lý nhiệt: Lò nấu nhôm được sử dụng để gia nhiệt và làm mát nhôm. Quá trình xử lý nhiệt cải thiện tính chất cơ học của nhôm, mang lại độ cứng và độ bền. Vì vậy, lò nấu nhôm là cần thiết để tăng cường độ và hiệu suất của các bộ phận nhôm được sử dụng trong ô tô, hàng không vũ trụ và các ngành công nghiệp khác.

Nghiên cứu & Phát triển: Lò nấu nhôm được sử dụng trong nghiên cứu và phát triển để nghiên cứu các đặc tính của nhôm. Trong các nghiên cứu về khoa học vật liệu và luyện kim, lò nấu nhôm được sử dụng để phân tích sự nóng chảy, hóa rắn và các tính chất vật lý khác của nhôm.

Tóm lại, lò nấu nhôm là một bước quan trọng trong quá trình xử lý và chuyển đổi nhôm. Mặc dù các lò này tăng hiệu quả trong ngành nhôm nhưng chúng cũng góp phần vào quá trình tái chế. Lò nấu nhôm là một công cụ công nghệ quan trọng để đánh giá và sử dụng nhôm bền vững.

Lò nấu nhôm - Phân loại và đặc điểm

Các loại lò nấu nhôm phổ biến

Theo cấu trúc lò, các lò nấu nhôm thông thường chủ yếu có hình chữ nhật hoặc hình tròn. Thiết kế cấu trúc lò hợp lý có thể cải thiện đáng kể hiệu quả truyền nhiệt của lò nấu nhôm, tăng khả năng nấu chảy và giảm tiêu thụ năng lượng.

Lò nấu nhôm tròn

Với tiền đề là cùng công suất, thể tích bên trong của lò nấu nhôm hình tròn lớn hơn lò nung hình chữ nhật và cường độ nhiệt của thể tích lò lớn hơn lò nung hình chữ nhật, có thể đạt được tốc độ nóng chảy lớn hơn; đồng thời, kết cấu hình tròn cũng thuận tiện cho đầu đốt. Việc lắp đặt có lợi cho việc trung hòa luồng không khí hợp lý trong lò, nâng cao hiệu suất trao đổi nhiệt và giảm tiêu thụ năng lượng để nấu chảy nhôm. Ngoài ra, việc mở nắp lò nấu nhôm tròn và chế độ vận hành sạc giúp thực hiện thao tác sạc lò nhanh trong thời gian ngắn, rút ​​ngắn thời gian sạc và cải thiện tốc độ hoạt động sạc. Việc bịt kín cũng tương đối dễ giải quyết. Do đó, hầu hết các lò nấu nhôm quy mô lớn mới được xây dựng ở Trung Quốc trong những năm gần đây đều áp dụng cấu trúc hình tròn.

Lò nấu nhôm hình chữ nhật

Khi sử dụng kết cấu lò tròn để sản xuất, chiều cao của xưởng tăng lên đáng kể do phải mở nắp và thao tác loại bỏ xỉ, đồng thời cũng chiếm 2 đến 3 vị trí lò. Vì vậy, hiệu suất sử dụng của xưởng lò nấu nhôm hình tròn tương đối thấp và mức đầu tư vào cơ sở hạ tầng nhà máy cũng cao hơn nhiều so với lò nung hình chữ nhật. Vì lý do này, nhiều nhà sản xuất chọn lò nấu nhôm hình chữ nhật.

Lò nấu nhôm dạng thẳng

Lò nấu nhôm có cấu trúc thẳng đứng được sử dụng rộng rãi trong một số doanh nghiệp vừa và nhỏ và ngành công nghiệp đúc khuôn. Trong loại lò này, một ống khói thẳng đứng có tiết diện lớn được lắp đặt ở phía sau lò và một đầu đốt tốc độ cao được lắp đặt ở đáy ống khói, các phôi nhôm và điện tích được thêm vào từ đỉnh lò. ống khói và nhanh chóng bị tan chảy ở đáy ống khói do tác động của ngọn lửa. Đồng thời, khí thải có thể trao đổi hoàn toàn nhiệt với lượng lạnh bổ sung trong quá trình xả nên hiệu suất nhiệt của lò trục rất cao, thường có thể đạt trên 50%, chỉ số tiêu thụ năng lượng tương đối tốt.

Theo năng lượng tiêu thụ khi đốt nóng lò nấu nhôm, các loại lò nấu nhôm bao gồm lò phản xạ, lò điện trở và lò cảm ứng.

Lò nấu nhôm phản xạ

Nhiên liệu sử dụng trong lò phản xạ chủ yếu bao gồm khí tự nhiên, khí than, dầu nặng, v.v. Hàm lượng không khí trong quá trình đốt cháy nhiên liệu có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất nhiệt của lò phản xạ. Nếu hàm lượng không khí quá nhiều, một lượng lớn không khí không tham gia đốt cháy trong khói thải sẽ lấy đi một lượng nhiệt lớn dẫn đến hiệu suất nhiệt thấp. Nếu hàm lượng không khí quá nhỏ sẽ khiến nhiên liệu cháy không hoàn toàn và giảm hiệu suất nhiệt, đồng thời thải ra một lượng lớn khí thải gây ô nhiễm.

Lò nấu nhôm điện trở

Lò điện trở là lò công nghiệp sử dụng dòng điện để làm nóng bộ phận hoặc môi trường làm nóng trong lò để làm nóng phôi hoặc vật liệu. Lò được chia thành lò gia nhiệt trực tiếp và lò gia nhiệt gián tiếp. Đây là một lò gia nhiệt sử dụng dòng điện để tạo ra nhiệt thông qua các vật liệu điện trở và có thể làm nóng điện tích đến nhiệt độ rất cao. Ví dụ, lò điện grafit hóa vật liệu carbon có thể làm nóng vật liệu đến hơn 2500°C.

Lò nấu nhôm trực tiếp cung cấp năng lượng điện trực tiếp cho vật liệu. Do điện trở suất của vật liệu rất nhỏ nên thường cần dòng điện lớn để đáp ứng nhu cầu gia nhiệt ấm.

Lò nấu nhôm gián tiếp là kết nối nguồn điện với bộ phận làm nóng hoặc môi trường dẫn điện khác để bộ phận làm nóng hoặc môi trường dẫn điện tạo ra nhiệt. Và vật liệu lò được làm nóng gián tiếp thông qua dẫn nhiệt, đối lưu và bức xạ. Hầu hết các lò nung điện trở hiện nay trên thị trường đều là lò nung gián tiếp.

Lò nấu nhôm cảm ứng

Lò nấu nhôm cảm ứng là lò điện sử dụng hiệu ứng nhiệt điện cảm ứng của vật liệu để làm nóng hoặc nấu chảy vật liệu. Các thành phần chính của lò cảm ứng bao gồm cuộn cảm, thân lò, nguồn điện, tụ điện và hệ thống điều khiển.

Dưới tác dụng của trường điện từ xen kẽ trong lò cảm ứng, dòng điện xoáy được tạo ra bên trong vật liệu để đạt được hiệu ứng làm nóng hoặc nóng chảy. Dưới tác dụng khuấy của từ trường xen kẽ này, thành phần và nhiệt độ của vật liệu trong lò tương đối đồng đều, nhiệt độ gia nhiệt rèn có thể đạt tới 1250 ° C và nhiệt độ nóng chảy có thể đạt tới 1650 ° C.

Ba ưu điểm của lò nấu nhôm cảm ứng

  • Tốc độ gia nhiệt nhanh, hiệu quả sản xuất cao, ít bị oxy hóa và khử cacbon, tiết kiệm vật liệu và chi phí rèn khuôn;
  • Môi trường làm việc ưu việt, cải thiện môi trường làm việc của người lao động, không gây ô nhiễm, tiêu thụ năng lượng thấp;
  • Chênh lệch nhiệt độ nhỏ giữa lõi và bề mặt, độ chính xác kiểm soát nhiệt độ cao.

Đọc thêm

Hotline
zalo