Hotline

Danh mục sản phẩm

NHẬN GIA CÔNG ĐÚC ÁP LỰC NHÔM, KẼM, MAGIÊ THEO YÊU CẦU - CUSTOM DIE CASTING SERVICE

QUY TRÌNH GIA CÔNG ĐÚC ÁP LỰC NHÔM, KẼM, MAGIÊ

Đúc áp lực (Die Casting) là quy trình sản xuất được lựa chọn khi sản xuất khối lượng lớn các bộ phận kim loại tương đối phức tạp và được sử dụng rộng rãi do tính linh hoạt, độ tin cậy và độ chính xác của nó. Đúc áp lực loại bỏ tất cả hoặc hầu hết các hoạt động phụ cần thiết để tạo ra một bộ phận kim loại; tuy nhiên, gia công sau là phổ biến để đáp ứng các dung sai quan trọng đối với chức năng chặt chẽ hơn. Các bộ phận đúc khuôn cũng có thể được xử lý hậu kỳ ở bất kỳ lớp hoàn thiện nào mà các đối tác gia công CNC tương ứng của chúng có thể.

Giống như ép phun, đúc khuôn yêu cầu chế tạo một công cụ khuôn - được gọi là khuôn dập - có thể có một hoặc nhiều lỗ rỗng. Quá trình này hoạt động đối với các hợp kim mềm hơn, bao gồm cả hợp kim nhôm và kẽm, do nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp hơn. Đúc áp lực hoạt động bằng cách bơm kim loại nóng chảy vào khoang khuôn, khoang khuôn này có hình dạng của bộ phận và cứng lại vào vị trí trước khi tháo ra. Tùy thuộc vào phạm vi dự án, đúc khuôn có thể ở áp suất thấp hoặc áp suất cao, sử dụng muôi hoặc pít tông để lắng đọng kim loại. Đúc khuôn có thể sản xuất các bộ phận có độ phức tạp cao, độ bền cao theo cách có thể lặp lại với khối lượng sản xuất rất cao. Các phương pháp Die Casting hiện đại như đúc ép và đúc kim loại bán rắn tạo ra các bộ phận chất lượng cao cho gần như mọi ngành công nghiệp. Các công ty thường nhận gia công đúc áp lực nhôm, kẽm, magiê theo yêu cầu, với nhôm chiếm khoảng 80% các bộ phận đúc khuôn.

Các chuyên gia và quản lý dự án của ABM Việt Nam sẽ trực tiếp xem xét và trích dẫn thủ công từng dự án nhận gia công đúc áp lực nhôm, kẽm, magiê theo yêu cầu riêng của bạn đồng thời mang lại trải nghiệm sản xuất nhanh chóng và dễ dàng. Tìm hiểu thêm về quy trình và khả năng của chúng tôi trong các phần bên dưới.

ABM VIỆT NAM CHUYÊN NHẬN GIA CÔNG ĐÚC ÁP LỰC SẢN PHẨM THEO YÊU CẦU

Bắt đầu báo giá

Cung cấp thông tin và định cấu hình dự án của bạn. Nhóm của chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến của bạn để đảm bảo thông số kỹ thuật, thời gian thực hiện và giá cả phù hợp với nhu cầu dự án của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp báo cáo DFM để phê duyệt trước khi khởi động công cụ Die Casting.

Phê duyệt mẫu

Sau khi nhận gia công đúc áp lực sản phẩm theo yêu cầu, chúng tôi sẽ xây dựng một khuôn mẫu chất lượng cao. Sau khi công cụ được tạo, chúng tôi sẽ gửi các mẫu bộ phận, được gọi là T1, để phê duyệt.

Bắt đầu sản xuất

Sau khi hài lòng với các mẫu của bạn, chúng tôi tiếp tục sản xuất và phân phối các bộ phận. Hãy yên tâm khi biết Xometry đang xử lý việc quản lý nhà cung cấp và hậu cần trong suốt quá trình. Bạn sở hữu công cụ của mình và có thể dễ dàng đặt hàng lại khi cần thiết để đáp ứng nhu cầu.

Các loại khuôn đúc áp lực Die Casting có sẵn từ ABM Việt Nam

ABM Việt Nam hợp tác với các nhà sản xuất khuôn đúc sử dụng máy móc và công nghệ đúc khuôn mới nhất để cung cấp các bộ phận chất lượng cao, theo yêu cầu cho nhiều ngành công nghiệp. Chúng tôi chuyên nhận gia công đúc áp lực sản phẩm theo yêu cầu, tập trung vào hai loại khuôn đúc hàng đầu: đúc buồng nóng và đúc buồng lạnh. Cả hai loại đều có thể sản xuất các bộ phận có hình dạng phức tạp, dung sai gần và tính chất cơ học mạnh mẽ.

Đúc áp lực buồng nóng

Còn được gọi là đúc cổ ngỗng, quy trình đúc khuôn buồng nóng là quy trình đúc áp lực phổ biến nhất. Nó là tối ưu để làm việc với các hợp kim có điểm nóng chảy thấp hơn như kẽm, magiê và chì. Một cái nồi chứa đầy kim loại và được nung nóng bằng khuôn đúc áp lực buồng nóng cho đến khi nóng chảy bởi một lò nung gắn liền hoặc tích hợp. Một tính năng của hệ thống buồng nóng được gọi là “cổ ngỗng” tạo thành một buồng giữ bên trong nồi và một đường dẫn giống như vòi nối với khoang phun của nửa khuôn cố định. Một pít tông nằm phía trên buồng cho phép nó chứa đầy kim loại nóng chảy từ nồi giữ. Khi khoang khuôn được nạp, pít-tông hạ xuống và đẩy vật liệu nóng chảy lên cổ ngỗng vào khoang khuôn. Khuôn được giữ lại với nhau dưới áp suất trong khi kim loại nguội đi và đông đặc lại trong khuôn. Khi kim loại đủ nguội, khuôn sẽ mở ra và vật đúc sẽ đẩy ra thông qua các chốt đẩy.

Đúc áp lực buồng lạnh

Với quy trình đúc khuôn buồng lạnh, buồng vẫn ở nhiệt độ phòng và không có nồi chứa kim loại nóng chảy. Kim loại được nấu chảy trong một lò nung riêng biệt và đưa vào buồng bắn qua lỗ rót bằng tay với muôi. Trong khuôn đúc buồng lạnh, khuôn được kết nối trực tiếp với buồng bắn và không sử dụng hệ thống pít tông. Thay vào đó, một lực ram ép kim loại nóng chảy vào khuôn và giữ dưới áp suất cao trong khi kim loại đông đặc lại. Loại khuôn đúc áp lực này phù hợp với các vật liệu có nhiệt độ nóng chảy tương đối cao hơn như nhôm.

Vật liệu kim loại đúc áp lực

Một số vật liệu kim loại khác nhau có sẵn để lựa chọn khi sản xuất bằng phương pháp Die Casting. Chất liệu bạn chọn sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn đối với sản phẩm. Ví dụ, các bộ phận bằng nhôm đúc phổ biến trong các ứng dụng hàng không vũ trụ hoặc ô tô, nơi khả năng chống ăn mòn và giảm trọng lượng là những yếu tố thiết yếu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại vật liệu đúc khuôn chính mà chúng tôi cung cấp trong các phần bên dưới. Nếu bạn có một yêu cầu vật liệu cụ thể, chỉ cần cho chúng tôi biết!

Đúc áp lực nhôm

Hợp kim nhôm được sử dụng rộng rãi nhất cho các bộ phận đúc áp lực. Các nhà cung cấp nhôm đúc được hưởng lợi từ khả năng tái chế hoàn toàn của vật liệu và tính dễ sử dụng của nó. Do điểm nóng chảy tương đối cao hơn, đúc áp lực nhôm có thể yêu cầu quy trình đúc buồng lạnh. Các kỹ sư sử dụng các bộ phận bằng nhôm đúc chủ yếu vì tỷ lệ cường độ trên trọng lượng lớn, độ ổn định về kích thước và các tùy chọn hoàn thiện đa dạng. Một số đặc điểm chung khác của hợp kim đúc áp lực nhôm là:

 • Chịu được nhiệt độ hoạt động cao
 • Chống ăn mòn
 • Độ cứng tốt
 • Độ dẫn nhiệt và điện cao

Các kỹ sư và nhà thiết kế có thể chọn từ nhiều loại hợp kim cho các bộ phận đúc nhôm của họ. ABM Việt Nam ,hận gia công đúc áp lực sản phẩm theo yêu cầu và cung cấp các hợp kim đúc nhôm phổ biến nhất, bao gồm:

 • A360.0
 • A380.0
 • A383.0 (ADC12)
 • A413.0

Đúc áp lực kẽm

Kẽm là vật liệu dễ đúc nhất trong số các kim loại đúc khuôn và thường được sử dụng trong các quy trình Die Casting buồng nóng. Kẽm nóng chảy có tính lưu động đúc đặc biệt và điểm nóng chảy thấp hơn. Sức mạnh và độ cứng của nó cho phép nó tạo ra các bộ phận có thành mỏng hơn và các tính năng có độ chi tiết cao và duy trì dung sai chặt chẽ. Điểm nóng chảy thấp của hợp kim kẽm đúc áp lực có nghĩa là các bộ phận đúc khuôn nguội đi và đông đặc nhanh hơn, dẫn đến tốc độ sản xuất vật liệu đúc khuôn nhanh nhất. Kẽm là một vật liệu hoạt động tốt toàn diện do sự cân bằng của các đặc tính cơ học và vật lý, bao gồm:

 • Sức mạnh tác động
 • Độ cứng cao
 • Ổn định tuyệt vời
 • Bề mặt hoàn thiện chất lượng cao và dễ dàng mạ
 • Điểm nóng chảy thấp

ABM Việt Nam cung cấp các loại hợp kim kẽm đúc khuôn Zamak và ZA phổ biến nhất. Cụ thể hơn, những hợp kim đó bao gồm:

 • Zamak 2 (ZA-2)
 • Zamak 3 (ZA-3)

CÁC THÀNH PHẨM KIM LOẠI ĐÚC ÁP LỰC CÓ SẴN:

Tiêu chuẩn (As-Cast): Các bộ phận kẽm và nhôm kẽm có thể được đúc áp lực nguyên khối và giữ được khả năng chống ăn mòn hợp lý. Các bộ phận nhôm phải được phủ để đạt được khả năng chống ăn mòn. Các bộ phận đúc thường bị vỡ ra khỏi khuôn đúc, để lại các vết gồ ghề tại các vị trí cổng. Hầu hết các vật đúc ap lực cũng sẽ có dấu vết có thể nhìn thấy do các chốt đẩy. Độ hoàn thiện bề mặt của hợp kim kẽm đúc thường là 16-64 microinch Ra.

Bead blasted: Bề mặt bộ phận thể hiện với vẻ ngoài mịn màng, mờ.

Anodized (Loại II hoặc Loại III): Nhôm thường được anot hóa. Anodizing loại II tạo ra lớp hoàn thiện oxit chống ăn mòn. Mặc dù các nhà cung cấp có thể anot hóa các bộ phận với nhiều màu sắc khác nhau, nhưng bề mặt của một bộ phận Die Casting không tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thiện thẩm mỹ bằng quá trình anot hóa. Loại III là lớp hoàn thiện dày hơn và tạo ra một lớp chống mài mòn bên cạnh khả năng chống ăn mòn được thấy ở Loại II. Lớp phủ anodized không dẫn điện.

Sơn tĩnh điện: Tất cả các bộ phận đúc áp lực có thể được sơn tĩnh điện. Đây là một quá trình trong đó sơn bột được phun tĩnh điện lên một bộ phận, sau đó nung trong lò. Sơn tĩnh điện tạo ra một lớp chắc chắn, chống mài mòn và ăn mòn, bền hơn so với các phương pháp sơn ướt tiêu chuẩn. Một loạt các màu sắc có sẵn để tạo ra tính thẩm mỹ mong muốn.

Sơn ướt: Tất cả các bộ phận đúc áp lực có thể được sơn ướt với nhiều công thức sơn và màu sắc khác nhau.

Mạ: Các bộ phận đúc khuôn có thể được mạ bằng niken điện phân, niken, đồng thau, thiếc, crôm, cromat, Teflon, bạc và vàng.

Màng hóa học: Các nhà cung cấp có thể phủ một lớp sơn chuyển đổi cromat để bảo vệ nhôm khỏi bị ăn mòn và cải thiện độ bám dính của sơn và sơn lót. Lớp phủ chuyển đổi màng hóa học có tính dẫn điện.

Rung: Các vật liệu đúc khuôn phải chịu tác động của phương tiện rung để loại bỏ các bề mặt nhẵn và có cạnh sắc.

Tùy chỉnh: Bạn cần tạo thành phẩm như thế nào? Gửi RFQ và các cửa hàng đối tác của chúng tôi sẽ xem xét quy trình hoàn thiện cho bạn.

ỨNG DỤNG CỦA ĐÚC ÁP LỰC - DIE CASTING

Tính linh hoạt và tiềm năng sản xuất cao của đúc áp lực cho phép nó có nhiều ứng dụng và ngành công nghiệp khác nhau. Các sản phẩm đúc khuôn có kích thước từ nhỏ đến trung bình với các tính năng phức tạp thường rất phù hợp với quy trình. Ví dụ bao gồm các sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp, phụ tùng ô tô, linh kiện hàng không vũ trụ và các bộ phận cho thiết bị y tế. Các sản phẩm đúc áp lực là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần các bộ phận kim loại khối lượng lớn có thể quá lớn đối với các quy trình khối lượng lớn tương tự như Đúc phun kim loại (MIM).

 • Linh kiện hàng không vũ trụ & ô tô
 • Vỏ đầu nối
 • Máy bơm và hệ thống ống nước
 • Đèn ngoài trời
 • bánh răng
 • Thiết bị và Chiếu sáng
 • Các bộ phận kim loại đúc

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐÚC ÁP LỰC

Ưu điểm của gia công đúc áp lực:

 • hình học phức tạp

Đúc áp lực có thể tạo ra các bộ phận đúc theo yêu cầu một cách đáng tin cậy với thành mỏng và hình dạng thách thức, bền và ổn định về kích thước.

 • Sức bền

Kim loại được đúc áp lực thường bền hơn các bộ phận đúc phun nhựa và chịu được nhiệt độ cao hơn. Các kim loại như nhôm cung cấp tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng đặc biệt.

 • Độ chính xác

Die Casting cung cấp dung sai điển hình nằm trong khoảng từ +/- 0,003″ – 0,005″ mỗi inch nhưng có thể nhỏ đến +/- 0,001” tùy thuộc vào thông số kỹ thuật, hình dạng bộ phận và vật liệu của bạn.

 • Mức độ tùy chỉnh của thành phẩm

Máy hoàn thiện kim loại có thể tạo ra các bộ phận đúc áp lực có bề mặt mịn hoặc có kết cấu, sơn và lớp hoàn thiện mạ. Lớp hoàn thiện có thể bảo vệ khỏi sự ăn mòn và cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ.

Nhược điểm của Die Casting:

 • Chi phí dụng cụ

Mặc dù chi phí trên mỗi bộ phận của các bộ phận đúc khuôn tương đối thấp, nhưng khuôn dập dụng cụ và chi phí bảo trì có thể đòi hỏi đầu tư ban đầu cao.

 • Không dành cho số lượng thấp

Do chi phí dụng cụ trả trước cao hơn, gia công Die Casting không kinh tế đối với các hoạt động có khối lượng thấp. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên xem xét việc đúc khuôn với số lượng lớn hơn 1000.

 • Thời gian dẫn đầu

Trước khi sản xuất, nhiều bước phải được hoàn thành trước, thường mất nhiều tuần để thực hiện. Các bước này bao gồm giải quyết các mối quan tâm về DFM, thiết kế công cụ, sản xuất công cụ và tạo mẫu. Việc kiểm tra và xác nhận trước làm cho việc nhận gia công đúc áp lực nhôm, kẽm, magiê theo yêu cầu trở thành một trong những quy trình sản xuất chậm hơn so với các quy trình khác.

Nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với bạn trong suốt quá trình và đưa ra các đề xuất cũng như tùy chọn để cung cấp cho bạn sự thay đổi tốt nhất có thể trong khi làm việc để đáp ứng các nhu cầu riêng của bạn.

TẠI SAO CHỌN ABM VIỆT NAM CHO CÁC DỊCH VỤ NHẬN GIA CÔNG ĐÚC ÁP LỰC NHÔM, KẼM, MAGIÊ THEO YÊU CẦU TRỰC TUYẾN?

Tùy chọn vô tận

Chọn từ hàng triệu cách kết hợp có thể có của vật liệu, lớp hoàn thiện, dung sai, nhãn hiệu và chứng nhận cho đơn đặt hàng của bạn.

Dễ sử dụng

Bắt đầu với nền tảng dễ sử dụng của chúng tôi và để các chuyên gia của chúng tôi quản lý dự án từ việc tìm đối tác sản xuất phù hợp đến hậu cần giao hàng.

Đảm bảo chất lượng

Chúng tôi được chứng nhận ISO 9001:2015, ISO 13485 và AS9100D. Chỉ những cửa hàng hàng đầu đăng ký trở thành Nhà cung cấp mới vượt qua được quy trình đánh giá chất lượng của chúng tôi.

Đọc thêm

icon zalo