Hotline

Nhận gia công đúc áp lực phụ tùng ô tô, xe máy theo yêu cầu - Automotive Die Casting

Ngành công nghiệp ô tô rất cạnh tranh và động lực thúc đẩy điều này là nhu cầu tiết kiệm nhiên liệu và kiểm soát khí thải. Trên thực tế, với số lượng phương tiện ngày càng tăng trên các con đường của chúng ta, việc giảm trọng lượng để tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2 trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Một cách mà các nhà sản xuất đang đạt được mục tiêu này là sử dụng đúc áp lực – Die Casting. Đúc áp lực linh kiện ô tô, xe máy sử dụng quy trình đúc khuôn kim loại để sản xuất các bộ phận từ kim loại nóng chảy (khuôn). Sau đó, họ làm nguội kim loại và đông đặc nó thành các bộ phận như khối động cơ hoặc hộp số được gia công thành hình. Quá trình này làm giảm lãng phí và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho nhà sản xuất và khách hàng. Do đó, nhu cầu nhận gia công đúc áp lực chi tiết ô tô, xe máy theo yêu cầu ngày càng tăng.

Đúc áp lực - Die Casting là gì?

Đúc áp lực là một phương pháp chế tạo kim loại trong đó các nhà sản xuất ép một miếng kim loại nóng chảy vào khuôn được thiết kế để tạo ra hình dạng mong muốn. Khuôn đúc sử dụng hai thành phần chính: khuôn và khoang. Khuôn được làm từ thép, nhôm hoặc hợp kim khác và có một loạt lỗ và rãnh được gia công bên trong khuôn để tạo thành vật sẽ được đúc. Kim loại nóng chảy chảy vào các khoang này, do đó tạo thành bộ phận bạn muốn sản xuất từ nguyên liệu thô của mình.

NHẬN GIA CÔNG ĐÚC ÁP LỰC LINH KIỆN Ô TÔ, XE MÁY THEO YÊU CẦU MANG LẠI LỢI CÁC LỢI ÍCH NHƯ SAU:

Đúc áp lực khá phù hợp với ngành công nghiệp ô tô do khả năng sản xuất các bộ phận phức tạp với dung sai chặt chẽ. Ngoài khả năng này, có nhiều lợi thế khác nhau của quá trình này bao gồm:

Sản xuất linh kiện có kết cấu nhẹ

Sản xuất các bộ phận nhẹ là một trong những lý do quan trọng nhất để đúc khuôn ô tô. Việc sử dụng khuôn đúc trong sản xuất các bộ phận nhẹ giúp giảm trọng lượng của các bộ phận này, điều đó có nghĩa là chúng có thể hoạt động trong nhiều ứng dụng khác nhau như ô tô và các phương tiện khác.

Tăng tính tự động và tính linh hoạt

Các nhà sản xuất nhận gia công đúc áp lực phụ tùng ô tô, xe máy theo yêu cầu với số lượng lớn, khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc sản xuất hàng loạt phương tiện. Ngoài các mẫu xe tiêu chuẩn, khuôn áp lực được sử dụng để tạo ra các bộ phận như bánh xe, khung gầm, hệ thống treo và các tấm thân xe. Các bộ phận Die Casting ô tô này có thể hoạt động trong nhiều phương tiện hoặc được bán dưới dạng phụ tùng thay thế nếu hoạt động sản xuất của chúng vượt quá nhu cầu tồn kho của nhà sản xuất.

Nâng cao năng suất

Nhận gia công đúc áp lực phụ tùng ô tô, xe máy theo yêu cầu sẽ hiệu quả hơn các phương pháp sản xuất truyền thống vì chúng yêu cầu ít lao động đầu vào trên mỗi đơn vị sản phẩm được sản xuất hơn so với các quy trình đó. Ví dụ, một máy đúc khuôn có thể sản xuất số trục bánh xe nhiều gấp bốn lần so với một máy khác có cùng số lượng người vận hành làm việc trên nó tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này có nghĩa là một công ty có thể giảm chi phí trên mỗi đơn vị sản phẩm bằng cách sử dụng đúc áp lực thay vì các phương pháp truyền thống để sản xuất chúng.

KIM LOẠI ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ ĐÚC ÁP LỰC TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ

Các bộ phận ô tô có các bộ phận khác nhau có thể yêu cầu các loại kim loại nhẹ khác nhau. Sự đa dạng của đúc áp lực có thể hoạt động trên các kim loại khác nhau làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu để nhận gia công đúc áp lực linh kiện ô tô, xe máy theo yêu cầu. Các kim loại phù hợp với quy trình dưới đây:

1. Đúc áp lực Kẽm

Kẽm là kim loại phổ biến nhất được sử dụng cho Die Casting. Ngoài độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt, kẽm còn mang lại bề mặt hoàn thiện tốt. Thợ máy sử dụng kẽm để chế tạo khuôn phù hợp để sử dụng trên nhiều loại máy đúc áp lực khác nhau.

Trọng lượng giảm cho phép các nhà sản xuất tiết kiệm chi phí vận chuyển, điều này cho phép họ chuyển những khoản tiết kiệm này cho khách hàng của mình. Điều này dẫn đến giá thấp hơn cho người tiêu dùng, những người cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng hiệu suất nhiên liệu do sử dụng các phương tiện nhẹ hơn.

Bằng cách giảm trọng lượng của các bộ phận, đúc phụ tùng ô tô cũng giúp các nhà sản xuất cải thiện mức độ hiệu quả năng lượng của họ. Do đó, họ sẽ có thể tạo ra ít chất thải hơn trong quá trình sản xuất, điều này sẽ giúp họ giảm lượng khí thải carbon và tác động tích cực đến các vấn đề nóng lên toàn cầu.

Ưu điểm của đúc áp lực Kẽm

Ưu điểm của đúc áp lực Kẽm là rất nhiều. Những ưu điểm quan trọng nhất của khuôn đúc kẽm là:

●Tăng tính linh hoạt: Tính linh hoạt của khuôn đúc kẽm khiến chúng phù hợp để sản xuất các bộ phận nhỏ. Ví dụ, ô tô đúc từ kẽm có thể hoạt động như lò xo và các bộ phận chuyển động khác trong nhiều loại máy móc khác nhau.

●Khả năng chống ăn mòn cao: Kẽm là vật liệu toàn diện tuyệt vời để sử dụng cho các bộ phận tiếp xúc với chất ăn mòn. Điều này là do nó chống ăn mòn tốt hơn hầu hết các kim loại khác. Đặc tính chống gỉ của nó cũng làm cho nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong các sản phẩm ngoài trời như máy cắt cỏ và thuyền.

●Tính dẫn nhiệt tuyệt vời: Tính dẫn nhiệt cao và độ bền của Kẽm khiến nó trở nên lý tưởng để đúc áp lực sản phẩm trong các bộ phận điện như tản nhiệt. Những thành phần này cần tản nhiệt nhanh chóng từ thiết bị điện tử hoặc động cơ hoạt động ở nhiệt độ cao và kẽm đạt được điều đó.

●Tính bền vững và thân thiện với môi trường: Khuôn đúc bền vững do lượng khí thải carbon và mức tiêu thụ năng lượng thấp so với các phương pháp sản xuất ô tô khác. Nó cũng tạo ra ít chất thải hơn so với các quy trình ép đùn, gây hại cho môi trường. Các quy trình ép đùn này nguy hiểm hơn do sử dụng năng lượng cao và mức độ phát thải khí nhà kính.

●Ổn định kích thước: Nhờ khả năng chống ăn mòn, vật đúc áp lực kẽm có khả năng chống lại sự thay đổi kích thước do thay đổi độ ẩm hoặc nhiệt. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng như đường ống nơi có áp lực tác dụng liên tục trong thời gian dài. Trong các ứng dụng như vậy, chúng không bị bất kỳ thiệt hại nào do thay đổi kích thước xảy ra trong vật liệu.

2. Đúc áp lực Nhôm

Nhôm là kim loại thường được sử dụng khác để đúc áp lực. Alumina (nhôm oxit) là một trong những thành phần chính của nhôm. Nó có thể phục vụ như một chất phụ gia cho các kim loại khác để làm cho chúng bền hơn hoặc mạnh hơn. Hợp kim nhôm là nguyên liệu phổ biến trong sản xuất khuôn vì chúng có đặc tính truyền nhiệt tuyệt vời và mang lại bề mặt hoàn thiện tuyệt vời.

Ưu điểm của đúc áp lực Nhôm

Sử dụng Die Casting nhôm nhận gia công đúc áp lực linh kiện ô tô, xe máy theo yêu cầu với các đặc tính sau:

●Sản xuất các cấu kiện nhẹ: Nhôm đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ như một giải pháp thay thế kinh tế cho các kim loại khác như thép. Nhôm nhẹ hơn thép và có mật độ nhỏ hơn hầu hết các kim loại, vì vậy nó phù hợp để chế tạo các bộ phận nhẹ. Những bộ phận này rất quan trọng trong nhiều ứng dụng mà trọng lượng là cần thiết. Ví dụ, hệ thống túi khí và các bộ phận của máy bay sử dụng vật liệu đúc ô tô nhẹ từ nhôm. Điều này là do chúng có trọng lượng nhẹ hơn so với các loại tương tự được làm từ thép hoặc các vật liệu khác.

●Tăng tính linh hoạt: Không giống như các kim loại cứng nhắc khác khi được tạo hình thành khối, nhôm có tính đàn hồi rất cao. Nó phù hợp để tạo ra các hình dạng phức tạp mà không bị vỡ hoặc nứt dưới áp lực trong quá trình xử lý. Nhôm cũng thể hiện khả năng chống oxy hóa cao hơn hầu hết các kim loại khác. Do đó, nó đòi hỏi ít lớp phủ bảo vệ hơn các loại kim loại khác. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các ứng dụng có khả năng chống ăn mòn quan trọng, nhưng cần phải giảm trọng lượng tổng thể.

● An toàn và đáng tin cậy: đúc áp lực nhôm là một quy trình rất an toàn, đặc biệt là so với các phương pháp sản xuất khác. Điều này là do hợp kim nhôm vốn có khả năng chống lại ứng suất cao hơn các vật liệu khác. Điều này làm cho chúng ít có khả năng bị nứt hoặc vỡ khi bị căng thẳng. Nhận gia công đúc áp lực linh kiện ô tô, xe máy theo yêu cầu từ Nhôm ứng dụng được trong môi trường công nghiệp mà không lo vấn đề an toàn sử dụng kim loại độc hại.

●Thân thiện với môi trường: đúc áp lực Nhôm không tạo ra chất thải hoặc khí thải ra môi trường. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn rất thân thiện với môi trường cho các doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về môi trường như tiêu chuẩn ISO 14001 hoặc hướng dẫn EPA của Hoa Kỳ.

3. Đúc áp lực Magie

Magiê là một kim loại thường được sử dụng khác để Die Casting. Nó có các đặc tính cường độ tuyệt vời và là chất phụ gia cho các kim loại khác để tạo ra các bộ phận bền hơn. Các hợp kim có chứa magie cũng thường được sử dụng để sản xuất khuôn vì chúng có đặc tính dẫn nhiệt tốt. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng để sử dụng với các công cụ nhiệt độ cao cần làm mát nhanh sau khi hoàn thành các hoạt động gia công.

Ưu điểm của khuôn đúc magiê

Dưới đây là một số lợi ích của quá trình đúc áp lực magiê:

●Sản xuất ô tô hạng nhẹ: Các thợ máy sử dụng khuôn đúc bằng magie để chế tạo ô tô hạng nhẹ, xe tải và các phương tiện khác yêu cầu cấu trúc thân xe nhẹ nhưng chắc chắn. Hợp kim magiê là một vật liệu tuyệt vời vì nó có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và có thể dễ dàng gia công và tạo hình thành nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

●Tăng khả năng chống ăn mòn: Hợp kim magie có khả năng chống ăn mòn và rỉ sét do không hấp thụ độ ẩm như thép. Nó không bị rỉ sét, ăn mòn hoặc phát triển rỗ như gang, điều này làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp nơi có lượng nước hoặc độ ẩm cao.

●Thân thiện với môi trường: Magiê là một kim loại nhẹ có thể dùng để sản xuất ô tô hạng nhẹ, loại ô tô được các công ty ô tô trên toàn thế giới yêu cầu do tính thân thiện với môi trường và mức phát thải thấp.

GIẢI THÍCH QUÁ TRÌNH ĐÚC ÁP LỰC

Có hai loại quy trình đúc áp lực; cụ thể là quá trình đúc áp lực nóng và nguội. Ngoài sự khác biệt rõ ràng về nhiệt độ, hai quy trình này còn khác nhau về cách thiết lập và áp suất vận hành. Chúng tôi đã giải thích chi tiết từng quy trình bên dưới:

Đúc áp lực nóng

Đúc áp lực nóng là tên gọi khác của phương pháp Die Casting buồng nóng. Các lò tích hợp bên trong máy cổ ngỗng được sử dụng trong kỹ thuật này nung nóng kim loại cho đến khi nó tan chảy. Pít-tông chạy bằng thủy lực sử dụng vòi phun và cổ ngỗng để đẩy kim loại nóng chảy từ lò nung vào buồng khuôn. Kim loại nóng chảy sau đó được giữ trong khoang khuôn dưới áp suất cho đến khi nó đông đặc lại.

Có một điểm nóng chảy nội tại đối với loại khuôn đúc áp lực này. Kết quả là, nó hoạt động tốt hơn với các kim loại có điểm nóng chảy thấp hơn. Nhôm không phù hợp cho quy trình này vì nhiệt độ nóng chảy cao 1.220 độ F của nó. Mặt khác, kẽm và magie phù hợp với quy trình này vì điểm nóng chảy tương đối thấp.

Đúc áp lực nguội

Người thợ máy đổ kim loại nóng chảy vào ống bọc xi lanh phun trong quy trình này. Sau khi rót, pít tông thủy lực đẩy kim loại nóng chảy vào khoang khuôn mà không làm nóng ống lót. Kỹ thuật này sử dụng áp suất từ 30 MPa đến 150 MPa. Phương pháp này được gọi là “Die Casting buồng lạnh” vì nhiệt không được sử dụng. Hợp kim nhôm có điểm nóng chảy cao hoạt động tốt khi sử dụng phương pháp này.

ABM Việt Nam chuyên nhận gia công đúc áp lực chi tiết ô tô, xe máy theo yêu cầu bằng phương pháp đúc áp lực buồng lạnh có độ chính xác kích thước vượt trội. Bởi vì áp suất tăng lên, nó cũng dẫn đến việc đúc kim loại dày đặc hơn và các bộ phận ô tô có độ bền cao hơn. Thủ tục đơn giản để hoàn thành và chi phí ít hơn để duy trì.

TẠI SAO QUY TRÌNH ĐÚC ÁP LỰC LÀ XU HƯỚNG TĂNG NHANH TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ?

Ngành đúc áp lực linh kiện, sản phẩm ô tô được định giá hơn 61 tỷ đô la vào năm 2021. Đến năm 2027, quá trình này sẽ trị giá thêm 20 tỷ đô la. Số tiền khổng lồ này bắt nguồn từ quy trình này đặt ra câu hỏi, "tại sao quy trình này lại tạo ra nhiều tiền như vậy?" Có một vài lý do cho sự phổ biến ngày càng tăng này.

Đầu tiên, xu hướng mới trong sản xuất ô tô là làm cho ô tô càng nhẹ càng tốt. Nhận gia công đúc áp lực chi tiết ô tô, xe máy theo yêu cầu vì các bộ phận đúc áp lực có thành mỏng hơn, bền hơn và nhẹ hơn.

Ngoài ra, nhu cầu lao động giảm làm cho nó trở thành một quy trình làm việc kinh tế hơn. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất có thể sản xuất ô tô với giá thấp hơn mà không làm giảm chất lượng.

Những yếu tố này làm cho quy trình nhận gia công đúc áp lực phụ tùng ô tô, xe máy theo yêu cầu trở thành một quy trình hấp dẫn đối với nhiều nhà sản xuất.

DỊCH VỤ SẢN XUẤT PHỤ TÙNG Ô TÔ VÀ ĐÚC ÁP LỰC CỦA ABM VIỆT NAM CHUYÊN CUNG CẤP

Tại ABM Việt Nam, chúng tôi chuyên nhận gia công đúc áp lực phụ tùng ô tô, xe máy theo yêu cầu hoàn toàn phù hợp với nhu cầu ứng dụng của bạn. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên gia của chúng tôi có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trong công nghệ đúc áp lực, vì vậy bạn có thể tin tưởng rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ Die Casting tốt nhất hiện có.

Chúng tôi cũng là chuyên gia trong cả việc tạo mẫu ô tô và sản xuất phụ tùng ô tô. Dù sản phẩm của bạn đang ở mức độ tạo mẫu nào, chúng tôi đều có thể hỗ trợ bạn hoàn thành nó. Tải lên tệp CAD của bạn và nhận báo giá ngay hôm nay!

NHẬN GIA CÔNG ĐÚC ÁP LỰC PHỤ TÙNG Ô TÔ, XE MÁY THEO YÊU CẦU

Thật dễ hiểu tại sao các nhà sản xuất ngày càng chuyển sang đúc áp lực. Quá trình này được sử dụng rộng rãi do tính hiệu quả và hấp dẫn của nó đối với các nhà sản xuất ô tô. Nhận gia công đúc áp lực phụ tùng ô tô, xe máy theo yêu cầu là một trong những xu hướng hứa hẹn nhất trong ngành hiện nay và nó đã góp phần lớn vào việc giảm chi phí sản xuất phương tiện và cải thiện cả chất lượng và độ tin cậy.


Hotline
zalo