Hotline

Danh mục sản phẩm

Hệ thống xe đưa đón shuttle trong nhà kho thông minh tự động, trung tâm phân phối hàng hóa tự động

Xe shuttle đưa đón pallet trong nhà kho thông minh tự động, trung tâm phân phối hàng hóa tự động

Sản phẩm xe shuttle đưa đón pallet
Xe shuttle đưa đón pallet trong nhà kho thông minh tự động: kết hợp các lợi ích để mang lại cho bạn lợi thế
Hệ thống này kết hợp thiết bị xử lý tự động với hệ thống lưu trữ nhỏ gọn. Nó cho phép các công ty cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu suất chuỗi cung ứng của họ, và do đó, tạo sự khác biệt cho các sản phẩm và dịch vụ của họ.
Với giải pháp lưu trữ này, xe nâng được thay thế bằng cần trục xếp hoặc ô tô trung chuyển, vận chuyển con thoi có động cơ và tải trọng trong nôi của chúng. Con thoi được đưa vào các kênh lưu trữ, đặt mỗi pallet vào vị trí sâu nhất hiện có. Tất cả điều này được thực hiện theo đơn đặt hàng do Hệ thống quản lý kho WMS tạo ra.
Tóm lại, Pallet Shuttle tự động tối ưu hóa khả năng lưu trữ của các hệ thống nhỏ gọn trong khi giảm thời gian sử dụng trong mỗi hoạt động của hệ thống tự động.
Thuận lợi của xe shuttle trung chuyển pallet trong nhà kho thông minh tự động
Cùng nhau mang lại những lợi ích của lưu trữ nhỏ gọn và tự động hóa
Tiết kiệm không gian tối đa trong các hệ thống nhỏ gọn với các kênh lưu trữ sâu đến 40 m và giá đỡ cao hơn 40 m.
Chuyển động nhanh chóng của tàu con thoi điện, giúp giảm lượng hàng hóa ra vào.
Tăng đáng kể số chu kỳ / giờ so với các hệ thống lưu trữ khác.
Hệ thống vận chuyển hàng hóa từ người sang người, theo đó tải được chuyển đến các trạm lấy hàng một cách tự động.
Các siêu tụ điện của tàu con thoi được sạc tự động khi ở trên cần cẩu hoặc ô tô trung chuyển, do đó, tàu con thoi luôn sẵn sàng hoạt động.
Tiết kiệm chi phí thiết bị xếp dỡ, diện tích mặt bằng kho, nhân viên, năng lượng (đặc biệt là kho cấp đông).
Một hệ thống cho phép các cấu hình khác nhau tùy thuộc vào số SKU, số lượng pallet và chuyển động cần thiết trong từng trường hợp.
Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động nhỏ gọn (AS / RS) hoạt động với Pallet Shuttle đảm bảo an toàn tối đa cho người vận hành, tải và chính AS / RS.
Các ứng dụng của xe shuttle chở pallet trong trung tâm phân phối hàng hóa tự động
Xe đưa đón Pallet tự động: giải pháp hoàn hảo cho sự di chuyển khối lượng lớn của sản phẩm
Việc lắp đặt AS / RS mật độ cao với Pallet Shuttle đặc biệt phù hợp trong các trường hợp đòi hỏi sự gia tăng đáng kể về năng suất và do đó, cần di chuyển một số lượng lớn pallet / giờ.
Nói chung, giải pháp này thích hợp trong các trường hợp sau:
Lưu trữ gọn gàng hàng hóa được xếp chồng lên nhau và lưu trữ khối lượng lớn các sản phẩm.
Các kho hàng có SKU tiêu thụ trung bình và cao hoặc với số lượng lớn các pallet.
Các cơ sở có tốc độ luân chuyển sản phẩm nhanh yêu cầu thông lượng cực cao và sử dụng không gian tối đa.
Kho lạnh: giảm thể tích cần làm lạnh, giúp tiết kiệm chi phí năng lượng. Ngoài ra, sự hiện diện của người vận hành trong môi trường nhiệt độ thấp là không cần thiết, làm tăng đáng kể số lượng chuyển động được thực hiện.
Bộ đệm lưu trữ.
Lý tưởng để xếp sâu với dòng vào và dòng ra hàng loạt của cùng một sản phẩm.
Các biến thể của xe shuttle đưa đón pallet
AS / RS nhỏ gọn với xe shuttle đưa đón pallet
Trong hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS / RS) với Pallet Shuttle, xe nâng hàng được thay thế bằng thiết bị xếp dỡ tự động, cần trục xếp hoặc ô tô trung chuyển. Điều này làm giảm đáng kể thời gian sử dụng cho mỗi hoạt động.
Việc lựa chọn thiết bị xử lý sẽ phụ thuộc vào số lượng di chuyển vào và ra, số SKU và số lượng pallet trên mỗi SKU hoặc lô. Sự khác biệt chính giữa hai hệ thống nằm ở số lượng pallet tiềm năng có thể được di chuyển bằng giải pháp bằng xe ô tô trung chuyển so với hệ thống bằng cần cẩu xếp chồng, vì số lượng này được nhân với số cấp độ mà hệ thống có.
Xe shuttle đưa đón pallet trong nhà kho thông minh tự động với cần cẩu xếp chồng
Cần trục máy xếp có nhiệm vụ vận chuyển các pallet từ các điểm xuất nhập AS / RS đến bất kỳ kênh lưu trữ nào. xe shuttle chở pallet trong trung tâm phân phối hàng hóa tự động chịu trách nhiệm di chuyển các pallet từ giá đỡ của cần trục máy xếp đến vị trí của chúng trong kênh tương ứng.
Nói chung, hai đơn vị giá đỡ mật độ cao được lắp đặt, một ở mỗi bên của lối đi làm việc. Cấu hình này làm tăng sức chứa, vì lối đi chính nhỏ (rộng dưới 1.600 m). Hơn nữa, việc sử dụng các cần trục xếp chồng lên nhau cho phép chiều cao của kho hàng lên đến hơn 4 m.
Nhờ tích hợp với hệ thống quản lý kho WMS, ngoài việc tăng dung lượng, giải pháp này còn tăng đáng kể năng suất. Có nghĩa là, nó có thể tăng số chu kỳ / giờ và kiểm soát chính xác kho hàng và tất cả các chuyển động được thực hiện trong cơ sở.
Đưa đón Pallet với xe shuttle trung chuyển pallet trong nhà kho thông minh tự động
Với giải pháp này, một cấu trúc giống như lối đi với các ray dẫn hướng được lắp đặt để cho phép xe trung chuyển hoạt động trên mỗi tầng. Cũng giống như giải pháp với cần trục xếp, hai đơn vị giá đỡ mật độ cao thường được thiết lập, một ở mỗi bên của lối đi làm việc.
Xe trung chuyển là một băng tải pallet không liên tục chạy trên đường ray theo đường thẳng, di chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác trong AS / RS. Tương tự như vậy, nó kết hợp một yếu tố vận chuyển khác, với dây xích kéo cho pallet. Để kết nối các mức khác nhau của AS / RS, thang máy được sử dụng để thực hiện các chuyển động thẳng đứng.
Tất cả việc quản lý và kiểm soát tự động - với các tiêu chí liên quan được chọn để vận hành, vị trí, phân công, lấy hàng, v.v. - được thực hiện bằng hệ thống quản lý kho WMS.
Trong AS / RS với ô tô trung chuyển, số lượng chuyển động hoặc chu kỳ / giờ được nhân với số cấp trong AS / RS. Đây là hệ thống lưu trữ nhỏ gọn hiệu quả nhất để kết hợp dung lượng lớn với số lượng chuyển động cao.

Xe shuttle đưa đón thùng carton, hàng hóa nhỏ trong nhà kho thông minh tự động

Hệ thống xe shuttle đưa đón thùng carton cho các trung tâm phân phối thông lượng cao
Hệ thống Xe đưa đón là giải pháp lưu trữ tự động cho các thùng hàng giúp tăng tốc độ chọn hàng, đảm bảo dòng sản phẩm liên tục từ các khe nhà kho đến các điểm lấy hàng.
Thuận lợi của xe shuttle đưa đón thùng carton trong nhà kho thông minh tự động

Nhanh nhẹn hơn trong việc chuẩn bị đơn hàng và tăng dung lượng lưu trữ
Giải pháp này làm tăng mật độ lưu trữ và tốc độ lấy hàng, thúc đẩy năng suất.
Luồng và hoạt động liên tục (24/7).
Hệ thống lưu trữ hoàn toàn tự động cho hộp, thùng, tote và các bộ phận nhỏ.
Tốc độ tối đa trong hoạt động xuất nhập hàng hóa.
Một số lượng lớn các chuyển động mỗi giờ.
Hàng tồn kho vĩnh viễn (theo thời gian thực) nhờ hệ thống quản lý kho Easy WMS.
Hệ thống mô-đun và khả năng mở rộng: có thể mở rộng tùy theo nhu cầu hậu cần.
Tối ưu hóa diện tích bề mặt có sẵn để cung cấp dung lượng lưu trữ lớn hơn.
Thích ứng với các tải trọng đơn vị khác nhau (tote nhựa, hộp các tông, khay kim loại) với nhiều kích cỡ.
Dễ dàng bảo trì mà không cần phải dừng hoàn toàn hoạt động của kho.

Các ứng dụng của xe shuttle trung chuyển hàng hóa nhỏ trong nhà kho thông minh tự động
Chọn chuyên sâu, hiệu quả hơn cho tất cả các loại hình công ty
Hệ thống đưa đón phù hợp cho các công ty trong bất kỳ ngành nào. Điều này đặc biệt thuận lợi đối với những doanh nghiệp chứa nhiều sản phẩm nhỏ trong một không gian hạn chế và cần nâng cao năng suất chọn đơn hàng trong các cơ sở hậu cần của họ. Hơn nữa, Xe shuttle chở thùng carton trong trung tâm phân phối hàng hóa tự động tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp nhất và sắp xếp các đơn đặt hàng đã chuẩn bị và cung cấp nguyên vật liệu cho dây chuyền sản xuất.
Các công ty chăm sóc sức khỏe và dược phẩm: các sản phẩm nhỏ trong không gian hẹp và ở nhiệt độ được kiểm soát.
Các công ty cung cấp phụ tùng và bảo trì: hệ thống ống nước, điện và các mặt hàng phân phối cho người bán buôn.
Công ty phân phối: sản phẩm quy mô nhỏ, doanh thu cao.
Kho đệm: Hệ thống Shuttle có thể hoạt động như một khu vực lưu trữ tạm thời cho một số sản phẩm nhất định, chẳng hạn như hàng hóa cần thiết cho dây chuyền sản xuất.
Hoạt động của người phân loại: nhà kho tổ chức sắp xếp các sản phẩm cần thiết cho việc chuẩn bị một số lượng lớn các đơn đặt hàng cùng một lúc.
Hoạt động của xe shuttle chở thùng carton trong trung tâm phân phối hàng hóa tự động
Di chuyển hàng hóa liên tục, an toàn
Xe shuttle trung chuyển hàng hóa nhỏ trong nhà kho thông minh tự động được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuẩn bị một số lượng lớn các đơn đặt hàng mỗi ngày.
Bước 1

Xe trung chuyển (hoặc xe đưa đón có động cơ) chiết các hộp bằng nĩa ống lồng (sâu đơn và sâu đôi) trên mỗi tầng chứa. Những chiếc nĩa này dễ dàng thích ứng với các kích thước hộp.

Bước 2

Các tàu con thoi vận chuyển các hộp đến thang máy nằm ở đầu của hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS / RS). Sau đó, các thang máy sẽ phân phối các hộp giữa các tầng khác nhau của giá đỡ và mặt trước của AS / RS.

Bước 3

Một mạch băng tải dạng hộp di chuyển sản phẩm đến trạm lấy hàng. Tại đó, người điều hành sẽ tham khảo một màn hình để biết hướng dẫn từ WMS về cách chuẩn bị từng đơn hàng.

Bước 4

Sau khi hoàn tất các hoạt động lấy hàng, các hộp có thể được gửi trở lại AS / RS, một trạm lấy hàng khác, trạm tập kết, dây chuyền sản xuất hoặc điều phối.

Chọn trạm
Hai hệ thống chọn có thể có cho cùng một AS / RS
Hệ thống xe shuttle đưa đón thùng carton trong nhà kho thông minh tự động được kết hợp với các trạm lấy hàng, nơi các đơn hàng được chuẩn bị theo phương thức chuyển hàng đến từng người. Các hộp được tự động gửi đến một trong hai loại máy trạm sau:
Trạm lấy hàng truyền thống. Giải pháp này lý tưởng cho việc chọn đơn hàng lẻ tẻ. Nó dựa trên hệ thống băng tải hình chữ U ở phía trước AS / RS (với băng tải con lăn) hoặc một bên (với băng tải dây đai). Người vận hành chọn các hộp mà họ nhận được từ AS / RS và phân phối chúng đến các vị trí phía sau chúng. Bằng cách này, tùy thuộc vào kích thước của các hộp, người vận hành có thể chuẩn bị 60 đến 120 dòng đặt hàng mỗi giờ cho cùng một SKU.
Trạm lấy hàng nhiều đơn hàng. Điều này cũng kết hợp một hệ thống băng tải hình chữ U. Trong trường hợp này, các đơn đặt hàng được chuẩn bị ở một phía của các nhà khai thác (trái ngược với phía sau họ). Tại đó, họ nhận các hộp tự động (mỗi hộp tương ứng với một đơn hàng được tạo thành từ nhiều SKU). Người vận hành loại bỏ các mục khỏi các hộp nhận được từ AS / RS và sắp xếp chúng thành từng thứ tự. Với máy trạm này, người vận hành chỉ phải quay 90 ° để chuẩn bị từ 90 đến 165 dòng lệnh mỗi giờ.

XE SHUTTLE - HỆ THỐNG XE ĐƯA ĐÓN SHUTTLE TRONG NHÀ KHO THÔNG MINH - THIẾT BỊ SHUTTLE ĐƯA ĐÓN PALLET, TRUNG CHUYỂN HÀNG HÓA TRONG NHÀ KHO TỰ ĐỘNG - XE SHUTTLE TRONG TRUNG TÂM PHÂN PHỐI HÀNG HÓA TỰ ĐỘNG

Hệ thống xe đưa đón shuttle trong nhà kho thông minh là gì?

Hệ thống đưa đón nhà kho là một giải pháp tự động hóa nhà kho thường được sử dụng kết hợp với giá đỡ pallet để tự động hóa việc vận chuyển pallet từ đầu này sang đầu kia của giá đỡ. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ thảo luận về các hệ thống đưa đón nhà kho, định nghĩa của chúng, cách chúng hoạt động, lợi ích, nhược điểm và các lựa chọn thay thế.

Định nghĩa thiết bị shuttle đưa đón pallet, trung chuyển hàng hóa trong nhà kho tự động

Hệ thống xe shuttle đưa đón nhà kho là một xe đẩy di động “vận chuyển” các mặt hàng trong giá đỡ pallet tự động. Nó được sử dụng để lưu trữ và truy xuất các khay, khay hoặc hộp dự trữ trong bộ đệm lưu trữ. Các hệ thống tàu con thoi này là vô giá trong các nhà kho sử dụng phương pháp luận hàng hóa đến người lấy và có mật độ cao. Họ di chuyển độ sâu của giá đỡ của bạn để lấy hoặc ký gửi các pallet ở một trong hai đầu của cấu trúc giá đỡ.

Xe shuttle trong trung tâm phân phối hàng hóa tự động lý tưởng cho các kho hàng có số lượng SKU thấp hơn và thông lượng hàng hóa cao - có nghĩa là thường xuyên bốc dỡ một số lượng lớn các pallet trên mỗi đơn vị lưu trữ. Chúng tăng tốc độ lưu thông của hàng hóa đi (đơn đặt hàng) và hàng hóa đến (bổ sung) và giúp quản lý giá kệ dễ dàng hơn với bộ đệm lưu trữ sâu.

Điều này cho phép các nhà quản lý kho tăng độ sâu của kệ, tăng chiều cao của kết cấu kệ và loại bỏ lối đi, do đó tối đa hóa từng inch vuông không gian lưu trữ trong kho.

Hệ thống xe shuttle đưa đón nhà kho hoạt động như thế nào

Hệ thống xe đưa đón shuttle trong nhà kho thông minh sử dụng một trong hai cấu hình có thể có: FIFO (xuất trước vào trước) hoặc LIFO (xuất trước sau). Điều này phụ thuộc vào việc các mặt giá đỡ chỉ có thể tiếp cận được ở một đầu hay cả hai.

Chúng được vận hành thông qua điều khiển từ xa, tín hiệu radio hoặc Wi-Fi. Pallet có tải được đặt ở một đầu của giá. Một nhân viên vận hành truyền lệnh thông qua tín hiệu thích hợp đến tàu con thoi. Xe đưa đón nhận pallet đã tải và chuyển nó đến chỗ trống đầu tiên trong làn đường.

Xe đưa đón chạy trên đường ray được tích hợp vào cấu trúc giá đỡ. Họ có thể thay đổi các cấp độ (tức là lên và xuống) bằng cách sử dụng phương tiện vận chuyển thẳng đứng hoặc thang máy nhà kho thường được đặt ở đầu trước của lối đi. Điều này cho phép họ lưu trữ và lấy pallet ở nhiều cấp độ khác nhau.

Sử dụng thiết bị shuttle đưa đón pallet, trung chuyển hàng hóa trong nhà kho tự động

Vì xe shuttle trong trung tâm phân phối hàng hóa tự động tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt và lấy pallet tự động từ các giá để hàng sâu, chúng có thể được sử dụng để tăng hiệu quả trong các khu vực lưu trữ dày đặc. Các kho hàng nhỏ thiếu không gian để triển khai xe nâng có thể sử dụng các hệ thống này cho các hoạt động thực hiện và bổ sung đơn hàng. Những nhà kho như vậy cũng có thể tối đa hóa không gian lưu trữ hạn chế của chúng bằng cách tăng chiều cao và chiều sâu của các cấu trúc giá đỡ.

Để có ROI tối đa, hệ thống con thoi chỉ nên được sử dụng trong các nhà kho lưu trữ số lượng lớn cùng một loại SKU như cơ sở sản xuất / phân phối thực phẩm và đồ uống, chế biến thịt, kho lạnh, v.v. Chúng không lý tưởng cho các cơ sở phân phối ở đó là nhiều SKU trên mỗi làn và nhiều mặt hàng được lưu trữ trên mỗi pallet.

Về cơ bản, chúng làm giảm nguồn lực và nhân lực cần thiết để di chuyển khối lượng lớn các sản phẩm / pallet tương tự trên mỗi làn đường. Chúng cũng tăng cường an toàn vận hành, giảm thời gian đi lại và chi phí lao động và cải thiện năng suất.

Lợi ích của hệ thống đưa đón nhà kho

Hệ thống đưa đón nhà kho là một phương tiện tự hành được sử dụng thay cho xe nâng truyền thống để xếp dỡ các pallet trong khu vực giá đỡ. Chúng giảm thiểu nhu cầu cho xe nâng đi vào các làn đường, giảm tắc nghẽn và cho phép các nhà kho tận dụng tối đa từng inch vuông diện tích sàn.

Các lối đi có thể được xây dựng gần nhau hơn và giá đỡ có thể được mở rộng theo chiều ngang và chiều dọc để chứa nhiều pallet / SKU hơn. Đối với sản phẩm và thiết lập phù hợp, những hệ thống này có thể có giá trị to lớn trong việc nâng cao năng suất. Chúng cải thiện khả năng xử lý pallet, do đó giảm thiểu nguy cơ hư hỏng SKU và giá đỡ.

Nhược điểm của hệ thống xe đưa đón shuttle trong nhà kho thông minh

Mặc dù hệ thống đưa đón nhà kho có thể có giá trị trong một số môi trường nhất định, nhưng chúng đi kèm với rất nhiều nhược điểm. Điêu nay bao gôm:

Chúng có yêu cầu bảo trì cao và sự cố có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động.

Họ yêu cầu chi phí đầu tư trả trước đáng kể và nhân sự chuyên môn để vận hành và bảo trì.

Chúng không phù hợp cho các hoạt động và cơ sở chọn mẫu với số lượng lớn các SKU duy nhất.

Robot di động: Một giải pháp thay thế tốt hơn

Do sự phát triển của thương mại điện tử, hầu hết các kho hàng hiện đại xử lý nhiều SKU duy nhất. Hệ thống đưa đón nhà kho không phù hợp cho những môi trường như vậy. Đối với các hoạt động chọn mảnh, rô bốt di động cộng tác là một lựa chọn thay thế tốt hơn vì những lý do sau:

Chi phí vốn trả trước thấp hơn và tổng thể đầu tư linh hoạt

Không cần thay đổi cơ sở hạ tầng - tích hợp với cơ sở hạ tầng hiện có của bạn

Cải thiện độ chính xác và năng suất của xe shuttle

Các robots như Chuck điều hướng đến các vị trí kiểm kê và hiển thị các mặt hàng và số lượng cần chọn để hướng dẫn các cộng sự thực hiện từng nhiệm vụ chọn. Họ tận dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để tối ưu hóa các tuyến đường chọn trong thời gian thực.

Cho dù bạn đang tìm kiếm các giải pháp tự động hóa kho hàng để giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động hay cải thiện năng suất / hiệu quả, thì rô bốt di động cộng tác là con đường phù hợp. So với hệ thống đưa đón nhà kho, robots có thể mang lại mức năng suất cao hơn cho các kho thương mại điện tử và các đại lý đa kênh gặp phải tình huống đơn hàng biến động cao.

Đọc thêm

Hotline
zalo