Hotline

Danh mục sản phẩm

Kho lạnh thông minh - kho lạnh tự động - giải pháp tự động hóa kho lạnh

Kho lạnh thông minh - Kho lạnh tự động - Giải pháp tự động hóa kho lạnh ABM

GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA KHO LẠNH CÓ THỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN, KHÔNG GIAN VÀ TIỀN
Trong hậu cần kho lạnh, bảo vệ lợi nhuận biên là vấn đề loại bỏ lãng phí. Công nghệ lưu trữ và xử lý nguyên liệu tự động giúp mọi mắt xích trong chuỗi tối đa hóa hiệu quả, duy trì tính toàn vẹn của sản phẩm và đáp ứng nhu cầu một cách đáng tin cậy.
CÁCH TỰ ĐỘNG TÍCH HỢP BẢO VỆ CHUỖI CUNG ỨNG LẠNH
Các nhà sản xuất, nhà kho và nhà phân phối từ lâu đã phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động, hạn chế về không gian và thời gian cũng như áp lực hoàn thành sản phẩm. Đối với các doanh nghiệp chuỗi lạnh và các cơ sở lưu trữ lạnh, những thách thức này càng tăng cao. Việc duy trì ướp lạnh ở nhiệt độ đông lạnh tốn nhiều năng lượng, tốn kém và khó khăn cho người lao động.
Tiêu thụ 30 tỷ đô la cho các tiện ích hàng năm, dây chuyền lạnh có nhu cầu năng lượng trên mỗi foot khối cao nhất so với bất kỳ loại hình công nghiệp nào. Thiếu hụt lao động là vấn đề hàng đầu, với 52% doanh nghiệp báo cáo rằng việc tuyển dụng và giữ chân người lao động là “rất khó khăn” hoặc “cực kỳ khó khăn”. Ngoài ra còn có nhiều nguy cơ lãng phí nguyên liệu và hao hụt sản phẩm do nhiệt độ gián đoạn.
Các giải pháp lưu trữ và vận chuyển tự động cho phép Kho lạnh thông minh:

Bảo vệ lực lượng lao động. Các hệ thống hoạt động trong điều kiện lạnh và nóng, giải phóng người lao động khỏi các điều kiện làm việc lạnh lẽo, khó chịu hoặc nguy hiểm.
Tự động hóa kho lạnh cắt giảm nhu cầu lao động chân tay. Tự động hóa các nhiệm vụ có giá trị thấp như truy xuất kho và vận chuyển vật liệu giúp giảm chi phí lao động và giải phóng nhân công để thực hiện các nhiệm vụ có giá trị hơn.
Giải pháp tự động hóa kho lạnh tiết kiệm tối đa không gian. Các giải pháp lưu trữ mật độ cao có liên quan đến việc tiết kiệm không gian lên đến 85%, tăng khả năng đáp ứng tốt hơn và gia tăng sku trong phạm vi hiện có.
Tiết kiệm năng lượng. Tự động hóa tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm nhu cầu rã đông, hạn chế tiếp cận các khu vực làm lạnh và tối đa hóa không gian lưu trữ được kiểm soát nhiệt độ.
Kho lạnh tự động tăng tốc độ thông lượng. Hệ thống tự động vận chuyển vật liệu nhanh hơn con người với độ chính xác cao hơn. Họ cũng hỗ trợ các hoạt động tắt đèn hiệu quả về chi phí và hoàn thành cửa hàng tối để theo kịp nhu cầu, 24/7.
Tăng độ chính xác của việc thực hiện. Ít cơ hội xảy ra lỗi của con người hơn cho phép quy trình làm việc tự động đạt được độ chính xác gần như 100%.

GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA KHO LẠNH  CÓ CẦN THIẾT NGAY BÂY GIỜ KHÔNG?
Nhiều doanh nghiệp chuỗi cung ứng đã có kế hoạch mở rộng tự động hóa trước đại dịch. Vào năm 2019, một cuộc khảo sát trong ngành chỉ ra rằng 32% chuyên gia chuỗi cung ứng đã sử dụng tự động hóa hoặc robot, với 39% dự kiến ​​sẽ áp dụng công nghệ này trong vòng năm năm. Tính toán chi phí và ROI là rào cản lớn nhất của họ.
Kể từ đó, sự gián đoạn COVID-19 củng cố trường hợp kinh doanh cho tự động hóa. Đại dịch bộc lộ những điểm yếu của chuỗi cung ứng, tăng nhu cầu đáp ứng và tình trạng thiếu lao động đã có từ trước trở nên trầm trọng hơn. 80% doanh nghiệp chuỗi lạnh cho biết chi phí hoạt động tăng 1-5% vào năm 2020. Với tỷ suất lợi nhuận vốn đã mỏng, 99% doanh nghiệp chuỗi lạnh có kế hoạch duy trì hoặc tăng đầu tư tự động hóa như một phản ứng trực tiếp với đại dịch.
Mặc dù mọi hoạt động kinh doanh đều khác nhau, nhưng rõ ràng tự động hóa tích hợp là làn sóng của tương lai. Khi tự động hóa dây chuyền lạnh trở thành tiêu chuẩn, các doanh nghiệp không theo kịp sẽ khó cạnh tranh.
CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA KHO LẠNH NÀO TỐT NHẤT?
Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS / RS) và xe dẫn đường tự động (AGV) là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các nhà sản xuất chuỗi lạnh, nhà kho và nhà phân phối đã sẵn sàng tối ưu hóa hoặc mở rộng. Đây là những công nghệ có cấu hình cao được chứng minh là có khả năng tự trả giá hết lần này đến lần khác. Chúng cũng thân thiện với tương lai và linh hoạt, tích hợp với các hệ thống tự động hóa hiện có và mở rộng để phát triển khi doanh nghiệp phát triển.
Giải pháp AS / RS Kho lạnh thông minh
AS / RS lý tưởng cho các cơ sở quản lý khối lượng lớn các chuyến hàng trực tiếp đến người tiêu dùng hoặc số lượng lớn hàng lạnh. Các tùy chọn sâu đơn và sâu kép có thể đáp ứng gần như bất kỳ ứng dụng lưu trữ hoặc bộ đệm nào.
Hệ thống AS / RS tải đơn vị ABM tối đa hóa việc sử dụng không gian khối, với cấu hình và chiều cao được hỗ trợ từ giá đỡ từ 19 ft (6 m) đến 98 ft (30 m). Khả năng chịu tải lên đến 3.300 lbs. Cần ít nhân viên hơn để lấy và lưu trữ hàng hóa, đồng thời tăng cường an toàn sẽ thúc đẩy việc giữ chân nhân viên.
Công nghệ ABM HP AS / RS có tốc độ thông lượng dẫn đầu thị trường, di chuyển với tốc độ 21 ft / giây và khả năng xử lý 2.400 chuyển động mỗi giờ (tổng số vào và ra kết hợp). Xe đưa đón di chuyển độc lập trên từng cấp độ, nâng cao hiệu quả của hệ thống và khả năng bảo trì.
Hệ thống AS / RS của ABM Mini Load tương đối nhỏ và nhanh, Kho lạnh tự động lý tưởng cho các loại thực phẩm đông lạnh, hàng tạp hóa, bán lẻ và các nhu cầu bảo quản lạnh khác cho tải trọng dưới 220 lbs. Các hệ thống này có khả năng xử lý nhiều lần lên đến bốn đơn vị và có thể cung cấp cả dung lượng lưu trữ cao và thông lượng cao.
 

KHO LẠNH THÔNG MINH - KHO LẠNH TỰ ĐỘNG - GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA KHO LẠNH

Giải pháp tự động hóa kho lạnh là một giải pháp ngày càng phổ biến trong lĩnh vực hậu cần. Sử dụng tủ lạnh để bảo quản sản phẩm không phải là xu hướng mới - nó thực sự đã được thực hiện từ thời trung cổ. Nhờ nhiệt độ được kiểm soát, hàng hóa vẫn giữ được chất lượng và đặc tính của chúng, kéo dài vòng đời của sản phẩm trong cơ sở.

Và nhịp sống hiện đại càng thúc đẩy ngành kho lạnh phát triển, ngành thực phẩm đông lạnh dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 5,14% mỗi năm trong vòng 3 năm tới, đạt doanh thu toàn cầu hơn 283 tỷ usd vào năm 2023.

Trong bài đăng này, chúng tôi giải thích đặc điểm bên trong và bên ngoài của kho bảo quản lạnh, thiết kế của chúng và cách chúng thích nghi với những thách thức hậu cần mới. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty đã quyết định triển khai các giải pháp tự động do khó hoạt động trong môi trường nhiệt độ xuống đến -22 ° f.

Kho lạnh thông minh là gì?

Kho lạnh thông minh là một công trình lắp đặt dành riêng cho việc bảo quản, thu mua, chuẩn bị và vận chuyển sản phẩm ở nhiệt độ thấp. Loại tòa nhà này được tạo thành từ các hệ thống lưu trữ, thiết bị xử lý và các yếu tố khác tạo thành một phần hoạt động của nó, chẳng hạn như băng tải, phòng sạch, cửa liên động (hệ thống khóa khí an toàn), v.v.

Kho lạnh tự động có thể được phân loại theo hệ thống bảo quản (tự động hoặc thủ công) hoặc theo cấu trúc (có giá đỡ hoặc không). Tuy nhiên, sự khác biệt phổ biến nhất nằm ở cài đặt nhiệt độ của cài đặt:

Làm lạnh: kho có nhiệt độ được kiểm soát từ 32 đến 50 ° f. Chúng được sử dụng trong thực phẩm (sữa, thịt nguội, v.v.), dược phẩm và bệnh viện.

Đông lạnh: phòng lạnh duy trì nhiệt độ được kiểm soát từ -22 ° f đến 32 ° f. Chúng đặc biệt phổ biến trong ngành thực phẩm đông lạnh.

Điều quan trọng cần nhớ là việc kiểm soát nhiệt độ liên tục này được yêu cầu không chỉ trong quá trình bảo quản mà còn trong quá trình nhận hàng và chuẩn bị đơn đặt hàng và gửi đi; điều này làm tăng đáng kể mức tiêu thụ năng lượng trong quá trình lắp đặt, làm tăng chi phí của mỗi quy trình hậu cần.

Sau đó, có thêm sự phức tạp của các hoạt động thủ công: ở -22 ° f, sự an toàn của người vận hành có thể bị đe dọa do tiếp xúc với giá lạnh trong thời gian dài.

Ngoài ra, vì những cơ sở lắp đặt này thường lưu trữ các sản phẩm dễ hỏng, dược phẩm và / hoặc thực phẩm, nên chúng thường có một hệ thống đảm bảo truy xuất nguồn gốc của hàng hóa trong thời gian thực.

Kho lạnh tự động được thiết kế như thế nào?

Đặc điểm chính của kho lạnh tự động là sử dụng nhiệt độ được kiểm soát để kéo dài vòng đời của hàng hóa. Vì lý do đó, chuỗi cung ứng phải có các cơ chế để duy trì nhiệt độ lạnh trong tất cả các hoạt động. Ví dụ: một kho bảo quản lạnh được trang trí bằng công nghệ mới nhất sẽ ít được sử dụng nếu các ụ tải không được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ.

Việc thiết kế kho lạnh thông minh cần dựa trên đặc thù của doanh nghiệp. Bao gồm các:

  • Loại hàng hóa được lưu trữ.
  • Năng lực nhận và gửi hàng hóa.
  • Khu vực gắn đế và bộ đệm tạm thời
  • Bố trí tổng thể nhà kho.
  • Một số lệnh để gửi đi.
  • Hệ thống lưu trữ được triển khai.
  • Các loại (các) tải đơn vị.
  • Mức độ tự động hóa trong cơ sở.

Mọi cơ sở bảo quản lạnh nên bao gồm các hệ thống bảo quản - thủ công hoặc tự động - thích ứng với các điều kiện nhiệt độ thấp. Ngoài các giá đỡ, cấu trúc lắp đặt cần được chuẩn bị để giữ lại hơi lạnh bên trong các phòng khác nhau. Đây là lý do chính tại sao nhiều công ty quyết định sử dụng các tòa nhà có giá đỡ, nơi các giá đỡ tạo thành cấu trúc thực tế của nhà kho, tối ưu hóa khả năng lưu trữ.

Các cơ sở này cũng phải có cửa kho lạnh phù hợp với nhiệt độ hoạt động của nơi lắp đặt. Nhiều khi, những cánh cửa này tạo thành một phần của hệ thống khóa gió an toàn. Điều này bao gồm một buồng với hai cửa tốc độ cao không bao giờ mở đồng thời, ngăn chặn sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ bên trong.

Các nhà kho được kiểm soát nhiệt độ cũng cần có một khoảng không gian hoặc khoảng trống ở phần trên của tòa nhà, các ống dẫn khí, thiết bị bay hơi và lối đi nâng cao để bảo trì các cấu trúc này.

 

Về thiết bị xử lý, điều này có thể là thủ công hoặc tự động. Và nếu xe nâng được sử dụng, chúng phải chạy bằng điện, vì chúng hoạt động trong một cơ sở khép kín.

Kho bảo quản lạnh tự động

Mục đích của giải pháp tự động hóa kho lạnh là hợp lý hóa các quy trình và nâng cao độ an toàn cho cả nhân viên và hàng hóa. Để tự động hóa nhà kho, bạn cần lắp đặt thiết bị xếp dỡ tự động, chẳng hạn như cần trục xếp chồng (as / rs) cho pallet hoặc thùng hàng (miniload). Các hệ thống lưu trữ này thường được phục vụ bởi băng tải, giúp tăng tốc độ lưu chuyển hàng hóa và không cần người vận hành di chuyển hàng trong điều kiện môi trường không thuận lợi.

Tương tự như vậy, bạn có thể thực hiện xe đưa đón bằng pallet cùng với cần cẩu xếp chồng lên nhau để tăng cường lưu trữ hàng hóa. Tuy nhiên, trong các phòng có khối lượng đặt hàng thấp hơn, nên triển khai dịch vụ đưa đón pallet bằng xe nâng hàng.

Tất cả các yếu tố tự động này mà chúng tôi đã đề cập không thể hoạt động một cách an toàn và hiệu quả nếu không có điểm kiểm tra pallet để đảm bảo rằng mỗi gói hàng đi vào cơ sở đáp ứng các yêu cầu quy định. Nó được giao nhiệm vụ kiểm tra trọng lượng của tải, độ căng của gói hàng, và tình trạng của pallet cùng với các khía cạnh khác.

Ưu điểm của các giải pháp tự động hóa kho lạnh

Với việc triển khai các hệ thống lưu trữ và thiết bị xếp dỡ tự động, các công ty có kho lạnh bảo quản sẽ thu được những lợi ích sau:

Tăng năng suất: trong môi trường đóng băng, chỉ có tự động hóa mới đảm bảo chu trình dòng vào và dòng ra tần số cao. Điều này là do người vận hành tiếp xúc quá nhiều với những nhiệt độ này có thể gây hại cho sức khỏe của họ.

Chuẩn bị đơn hàng hiệu quả hơn: việc triển khai các hệ thống lấy hàng tự động hoặc bán tự động - ví dụ: chọn bằng giọng nói và chọn bằng ánh sáng - rút ngắn thời gian người vận hành dành cho phòng lạnh, tối ưu hóa các tuyến đường lấy hàng của họ và nâng cao hiệu quả trong việc chuẩn bị đơn hàng.

Cải thiện an toàn và vệ sinh: kho bảo quản lạnh tự động cho thấy rằng cả sản phẩm và nhân viên đều được bảo vệ, giảm các lỗi quản lý hàng hóa và ngăn người vận hành tiếp xúc với các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Thêm vào đó, tự động hóa đảm bảo vệ sinh trong tất cả các quy trình hậu cần, một yếu tố quan trọng trong các lĩnh vực như công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.

Tiết kiệm chi phí hậu cần: năng lượng là tài sản quý giá nhất trong kho lạnh. Các giải pháp tự động tối đa hóa khối lượng của các thiết bị, giảm mức tiêu thụ năng lượng trên mỗi pallet.

Tối ưu hóa không gian nhà kho: các giải pháp như pallet shuttle giúp cô đọng không gian lưu trữ, loại bỏ lối đi trong tòa nhà.

Với những điểm cộng này và trong bối cảnh khách hàng yêu cầu giao hàng linh hoạt hơn, tự động hóa là điều cần thiết để tăng tần suất kết hợp các chu kỳ kho hàng trong và ngoài nước, và đặc biệt, để tối đa hóa lợi nhuận của công ty.

Hiệu quả và tối ưu hóa cho kho lạnh thông minh

Lối sống hiện đại, ngày càng có nhiều người tiêu dùng thực phẩm đông lạnh, đã làm dấy lên sự quan tâm đến các thiết bị bảo quản lạnh. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là bảo quản lạnh đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ về tính an toàn của sản phẩm trong tất cả các quy trình của sản phẩm để đảm bảo truy xuất nguồn gốc theo thời gian thực trong tất cả các hoạt động của kho

Đọc thêm

Hotline
zalo