Hotline

Danh mục sản phẩm

Máy X Ray cho thực phẩm, thủy hải sản, đồ uống, dược phẩm

Máy x ray cho công nghiệp thực phẩm sản phẩm cao

Máy x ray cho công nghiệp thực phẩm sản phẩm cao SIDEMEKI ™ của Mekitec mang lại giá trị kiểm soát chất lượng tia X tốt nhất cho bao bì, cả thực phẩm lỏng và rắn. Hệ thống kiểm tra này mang lại một cách tiếp cận mới thay đổi các tiêu chuẩn hiện có, hướng tới khả năng truy xuất nguồn gốc đóng gói thực sự. Xu hướng này hướng tới kiểm tra bao bì chính hiện có sẵn, chẳng hạn như chai và hộp chứa PET.
Hệ thống SIDEMEKI ™ được thiết kế cho các dây chuyền sản xuất thực phẩm trong các sản phẩm đóng gói cao hơn rộng hơn, chẳng hạn như chai, hộp, thùng chứa và lon. Đảm bảo quy trình sản xuất suôn sẻ là điều cần thiết với những bao bì này, đặt kỳ vọng cao hơn cho thiết kế của thiết bị kiểm tra.
Đó là lý do tại sao SIDEMEKI ™ là hệ thống tia X hoàn toàn không có chì, được trang bị hướng dẫn sản phẩm an toàn đảm bảo chuyển gói thực phẩm dễ dàng thông qua, hệ thống cũng được trang bị các cảm biến khác nhau giám sát hệ thống và các chức năng của nó. SIDEMEKI ™ là giải pháp kiểm soát chất lượng duy nhất cung cấp cho các nhà sản xuất thực phẩm lựa chọn để chọn một hoặc hai máy phát tia X dựa trên nhu cầu chính xác cho kiểm tra sản phẩm. Với các sản phẩm cao, điều này có nghĩa là hệ thống luôn có độ chính xác kiểm tra cần thiết để phát hiện vật thể lạ và các chức năng chất lượng cụ thể, ví dụ: khoảng trống đầu, mức lấp đầy và kiểm tra nắp.

Máy x ray cho thực phẩm kích thước nhỏ

Máy x ray cho thực phẩm kích thước nhỏ Mekitec. Các lựa chọn để kiểm soát chất lượng trong ngành công nghiệp thực phẩm từ lâu đã bị hạn chế. Cho đến bây giờ chỉ có máy dò kim loại một mặt đơn giản và các hệ thống X-Ray giá cao. Với Mekitec, cuối cùng bạn có thêm sự lựa chọn.
MEKI là hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm tự động sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh tia X. Hệ thống hình ảnh bên trong các sản phẩm thực phẩm phát hiện vật thể lạ (ví dụ: kim loại, đá, thủy tinh, xương và nhựa), đồng thời đảm bảo chất lượng tổng thể, chẳng hạn như hình thức và hình dạng, tính đầy đủ và tính toàn vẹn và sự hiện diện hoặc thiếu sự hiện diện. Độ ẩm cao, hàm lượng muối hoặc các loại vật liệu đóng gói khác nhau (như kim loại) không phải là một vấn đề cho việc kiểm tra.
MEKI yêu cầu ít không gian lắp đặt nhất trong dây chuyền sản xuất so với bất kỳ hệ thống kiểm soát chất lượng tia X nào khác. Mekitec tập trung vào những gì là cần thiết và quan trọng trong chụp X-ray đối với một nhà sản xuất thực phẩm, vì vậy chúng tôi có thể cung cấp giá trị tốt nhất đối với khách hàng của chúng tôi.

Máy x ray cho thực phẩm kích thước lớn

Máy x ray cho thực phẩm kích thước lớn Mekitec. Các lựa chọn để kiểm soát chất lượng trong ngành công nghiệp thực phẩm từ lâu đã bị hạn chế. Cho đến bây giờ chỉ có máy dò kim loại một mặt đơn giản và các hệ thống X-Ray giá cao. Với Máy x ray cho thực phẩm kích thước lớn Mekitec, cuối cùng bạn có thêm sự lựa chọn.
Hệ thống kiểm soát chất lượng MIDMEKI sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh tia X mới nhất. Với hệ thống này, chúng tôi mở rộng dòng sản phẩm độc đáo của mình bằng việc kết hợp những lợi ích của hệ thống MEKI ™ nhỏ gọn của chúng tôi với băng tải rộng hơn và khu vực phát hiện lớn hơn đáng kể.
Nó được thiết kế đặc biệt để kiểm tra các sản phẩm thực phẩm lớn hơn và khay của
sản phẩm nhỏ hơn. Độ ẩm cao, hàm lượng muối hoặc các loại bao bì khác nhau  vật liệu (như kim loại) không phải là vấn đề đối với việc kiểm tra. MIDMEKI yêu cầu ít không gian lắp đặt nhất trong quá trình sản xuất so với bất kỳ hệ thống tia X tương đương nào khác. Giống như với MEKI ™, với MIDMEKI chúng tôi tập trung vào những gì quan trọng và cần thiết khi chụp X-quang cho một loại thực phẩm để chúng tôi có thể mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng của chúng ta.

Máy x ray cho thực phẩm đa năng

Máy x ray cho thực phẩm đa năng Mekitec là một hệ thống kiểm kiểm tra quan trọng trong việc đóng gói nhỏ gọn. Máy kết hợp tia X với độ nhạy ưu việt với thiết kế nhỏ nhất, vẫn có tất cả các tính năng mới nhất và các chức năng được mong đợi bởi các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu, chẳng hạn như tích hợp tự động loại bỏ, thùng loại bỏ, xác nhận loại bỏ và báo cáo hệ thống.
Máy x ray cho thực phẩm giúp các nhà sản xuất thực phẩm dễ dàng giới thiệu chất lượng chụp X-ray thực phẩm kiểm soát bất kỳ dây chuyền đóng gói nào. Khái niệm này đảm bảo rằng các nhà sản xuất sẽ đáp ứng và vượt quá mong đợi về chất lượng sản xuất. Với máy chiếu tia x cho thực phẩm, chúng tôi cung cấp giá trị tốt nhất cho khoản đầu tư.

Máy tia X ray Xray cho bánh mì, bánh ngọt, bánh nướng, bánh quy biscuit

Nhu cầu kiểm tra ngành sản phẩm nướng
Ngành công nghiệp bánh đã có sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, khi người tiêu dùng đang tìm kiếm nhiều lựa chọn lành mạnh hơn cho các sản phẩm nướng truyền thống. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, nhiều nhà sản xuất bánh nướng đã phát triển lại sản phẩm của họ để giữ được hương vị tuyệt vời như cũ, tăng cường dinh dưỡng đáng kể, quảng bá hình ảnh thương hiệu tích cực và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng. Rốt cuộc, người tiêu dùng do dự khi thử các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc và chưa qua kiểm nghiệm.
Ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn các thương hiệu thực phẩm đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe, chất lượng cao và hơn hết là an toàn. Để bắt kịp với nhu cầu của người tiêu dùng và giảm bớt khả năng tái sử dụng của khách hàng, các nhà sản xuất đã bắt đầu đầu tư vào kiểm tra an toàn và kiểm soát chất lượng tổng thể, cả hai đều có thể đạt đượckiểm tra bằng tia X ray Xray thực phẩm.
Phát hiện ô nhiễm trong sản phẩm nướng
Việc sử dụng nguyên liệu thô thường có thể gây ra rủi ro đáng kể trong sản xuất thực phẩm vì chúng có thể chứa đá và các dị vật khác làm hỏng máy móc và tồn đọng trong thành phẩm. Trong các sản phẩm nướng, các loại dị vật này có thể là các mảnh đá hoặc mảnh vụn từ lò nướng. Trong một số trường hợp, các vật thể lạ như giấy bạc hoặc nhôm có thể được đưa vào sản phẩm cuối cùng trong quá trình chế biến và đóng gói.
Nếu bất kỳ điều nào trong số này xảy ra, khách hàng của bạn có nguy cơ bị thương; một cuộc thu hồi cũng không thể tránh khỏi. Trên thực tế, Cơ quan Quản lý
Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã xếp bánh mì trong số 5 ngành hàng đầu có số lượng sản phẩm bị thu hồi cao nhất tại Hoa Kỳ.
Theo một nghiên cứu của Hiệp hội các nhà sản xuất hàng tạp hóa vào năm 2011, thiệt hại tài chính ước tính do thu hồi trung bình là khoảng 10 triệu đô la - tuy nhiên, nó có thể dao động từ dưới 1 triệu đô la đến hơn 100 triệu đô la.

Điều này không bao gồm các chi phí gián tiếp, ví dụ như do thương hiệu bị hư hỏng và mất doanh thu trong tương lai. Các chi phí gián tiếp gần như không thể ước tính được, nhưng về dài hạn, chúng thậm chí có thể vượt quá chi phí trực tiếp của việc thu hồi, khi người tiêu dùng ngừng mua một thương hiệu nào đó hoàn toàn.
 

Vì sao chọn máy kiểm tra bằng tia X ray - Xray cho công nghiệp thực phẩm, đồ uống


Khả năng phát hiện tốt hơn với Xray

Không có nhà sản xuất thực phẩm nào không muốn đảm bảo rằng sản phẩm của họ không bị nhiễm bẩn vật lý nguy hiểm, chẳng hạn như kim loại, thủy tinh, đá hoặc thậm chí nhựa mật độ cao, có thể gây hại cho người tiêu dùng nếu tiêu hóa chúng. Những vật liệu này có thể được tìm thấy ở các vị trí và giai đoạn khác nhau trong quá trình sản xuất, tùy thuộc vào chính quá trình sản xuất, và chúng có thể gây ra nguy cơ ô nhiễm rất lớn.
Ngày nay, ngay cả các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và các quy định của chuỗi bán lẻ cũng thừa nhận các chất gây ô nhiễm kim loại là các mối nguy an toàn có thể xảy ra cần được kiểm soát và loại bỏ tại một điểm kiểm soát tới hạn được chỉ định.
Ví dụ, thu hoạch quả hạch và hạt từ một cánh đồng có nguy cơ bị nhiễm đá. Loại chất gây ô nhiễm này không thể được phát hiện bằng máy dò kim loại - như tên gọi - chỉ phản ứng với vật chất lạ kim loại.
Vì việc kiểm tra bằng tia X dựa trên phép đo sự thay đổi cường độ tia X, nên nó có thể phát hiện nhiều vật liệu lạ từ các sản phẩm thực phẩm hơn máy dò kim loại có thể. Điều này cho phép khả năng phát hiện tốt hơn và đảm bảo an toàn cho sản phẩm trên quy mô lớn hơn.
Truy xuất nguồn gốc là một trong những xu hướng hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm, và tầm quan trọng của nó ngày càng tăng. Việc thực hiện kiểm tra bằng tia X đối với các dây chuyền sản xuất chính cho phép chúng tôi gọi là truy xuất nguồn gốc theo từng gói. Điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất thực phẩm có thể theo dõi và xác định sản lượng của họ đến từng gói thực phẩm trong một lô sản xuất cụ thể, điều này mang lại sự an toàn đặc biệt rằng tất cả các sản phẩm xuất xưởng của họ đều có chất lượng cao và quan trọng nhất là an toàn khi tiêu dùng.
Đây là một lợi thế lớn trong trường hợp có khiếu nại về ô nhiễm. Nó sẽ cung cấp thông tin cần thiết để xác định xem có thực sự nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất hay không hoặc chỉ thu hồi lô sản xuất bị nhiễm bẩn chứ không phải một số lượng lớn hơn sản phẩm.
Đây là điều mà nhiều chuỗi bán lẻ lớn mong đợi từ các nhà sản xuất thực phẩm hiện đại, đồng thời cũng giúp nhà sản xuất thực phẩm bảo vệ hình ảnh thương hiệu của họ và ngăn chặn việc thu hồi sản phẩm không cần thiết và tốn kém.

 

Máy tia X ray Xray trong công nghiệp thực phẩm, đồ uống kiểm tra dị vật, tạp chất

Tác nhân vật lý (hay còn gọi là vật thể hoặc vật thể lạ) là bất kỳ vật thể rắn, không mong muốn nào trong thực phẩm. Chúng có thể được chia thành các chất gây ô nhiễm nguy hiểm hoặc không nguy hiểm.
Ví dụ, các chất gây ô nhiễm không nguy hiểm như lông hoặc giấy (mặc dù khó chịu) không gây nguy hiểm trực tiếp hoặc gây thương tích cho người tiêu dùng, nếu được tìm thấy trong sản phẩm thực phẩm.
Để kiểm soát các vật thể lạ như vậy, cần thực hiện các quy trình thích hợp để tránh nhiễm bẩn ban đầu. Các quy trình này có thể có nghĩa là sử dụng quần áo bảo hộ thích hợp và lưới che tóc, v.v., cũng như hạn chế việc sử dụng các vật liệu có thể gây ô nhiễm cho các sản phẩm trần.
Các chất ô nhiễm như kim loại, thủy tinh và đá được phân loại là các vật thể lạ nguy hiểm.
Một kế hoạch HACCP thích hợp nên được đưa ra để ngăn chặn các chất gây ô nhiễm này kết thúc trong thành phẩm. Một kế hoạch tốt cũng sẽ giúp các nhà sản xuất thực phẩm quản lý chất lượng của các nhà cung cấp nguyên liệu và loại bỏ các vật thể lạ ra khỏi quá trình sản xuất một cách hiệu quả.
Tiêu chuẩn HACCP có các yêu cầu bắt buộc các nhà sản xuất thực phẩm phải thiết lập các điểm kiểm soát với các giới hạn tới hạn để đảm bảo rằng sản phẩm an toàn ở mức độ có thể chấp nhận được.
Thông thường, các nhà sản xuất thực phẩm sử dụng kiểm tra kim loại và / hoặc tia X để phát hiện vật thể lạ trong sản xuất thực phẩm như CCP (Điểm kiểm soát tới hạn) của chúng. Cả hai công nghệ đều được sử dụng phổ biến, nhưng có những lý do khiến việc kiểm tra bằng tia X đang trở thành một phương pháp kiểm tra phổ biến hơn.
Các vật lạ có thể khác nhau về kích thước và chất liệu. Đó là lý do tại sao phát hiện dựa trên mật độ cung cấp hiệu suất tốt nhất.

Máy tia X ray Xray cho trái cây, rau củ hoa quả

Hàng năm, ngành công nghiệp trái cây và rau quả tạo ra khoảng 148 tỷ đô la lợi nhuận, bán các sản phẩm đồng nhất là tươi, đóng hộp, đông lạnh hoặc sấy khô. Bất kể chúng được chế biến như thế nào, các sản phẩm trái cây và rau quả, chẳng hạn như rau đóng hộp, rau nấu chín, rau đông lạnh, rau trộn và cơm đã nấu chín, có thể bị vướng vào sự phức tạp của hậu cần chuỗi cung ứng và có nguy cơ bị ô nhiễm trong quá trình vận chuyển và xử lý.
Những chất gây ô nhiễm này không chỉ gây nguy hiểm cho cuộc sống của người tiêu dùng mà còn có thể khiến các nhà sản xuất thiệt hại hàng triệu đô la. Bảo hộ thương hiệu là tất cả mọi thứ khi nói đến hàng hóa đồng nhất như trái cây và rau quả, vì vậy các nhà sản xuất cần đẩy mạnh kiểm tra chất lượng thực phẩm của họ.
Những rũi ro luôn phải đối mặt
Trái cây và rau quả dù tươi đến đâu vẫn có nguy cơ bị nhiễm các vật thể lạ. Đá có thể xâm nhập vào sản phẩm trong quá trình thu hoạch và chế biến, và chính các công cụ dùng để lấy hàng cũng có thể gây nhiễm bẩn, hoặc thậm chí bị bỏ lại trong bao poly chứa sản phẩm. Máy cắt sản phẩm cũng có thể để lại các mảnh vụn kim loại có thể gây hại cho người tiêu dùng và gây tốn kém cho người sản xuất.
Hiệp hội các nhà sản xuất hàng tạp hóa, (GMA), đã tiến hành một nghiên cứu giữa các nhà sản xuất và phát hiện ra rằng giá trị tài chính ước tính của việc thu hồi sản phẩm là khoảng 9 triệu đô la cho khoảng một nửa số nhà sản xuất được khảo sát. Nghiên cứu cũng lưu ý rằng 58% người được hỏi thừa nhận đã trải qua đợt thu hồi sản phẩm trong 5 năm trước đó kể từ cuộc khảo sát.
Việc thu hồi sản phẩm là mối đe dọa rất nghiêm trọng đối với nhà sản xuất, và có thể dễ dàng hủy hoại lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu. Danh tiếng là tất cả khi nói đến hàng hóa đồng nhất như trái cây và rau quả, vì vậy các nhà sản xuất cần tăng cường kiểm tra chất lượng thực phẩm của họ. Việc phát hiện các vật liệu lạ này trong trái cây và rau quả một cách hiệu quả có thể rất tẻ nhạt và tốn kém, trừ khi bạn sử dụng Mekitec's hệ thống kiểm tra tia x cho thực phẩm. Hệ thống của chúng tôi an toàn, nhanh chóng và đáng tin cậy để sử dụng cho tất cả các loại sản phẩm

Máy tia X ray Xray dò thủy tinh trong công nghiệp thực phẩm, đồ uống

Phát hiện kính trong sản xuất thực phẩm
Tập chất thủy tinh, chẳng hạn như mảnh vụn thủy tinh, là tạp chất rất nguy hiểm nếu được tìm thấy trong bất kỳ quy trình sản xuất thực phẩm nào. Nếu các vật thể lạ như vậy kết thúc trong thành phẩm, tổng thiệt hại là rất lớn. Hậu quả có thể là thu hồi tất cả và rất tốn kém nếu các sản phẩm đã được chuyển đi; thiệt hại thương hiệu gây ra bởi dư luận xấu khi nhà sản xuất thực phẩm cần thông báo về khả năng nhiễm tạp chất và việc thu hồi; trường hợp xấu nhất là thiệt hại và nguy hiểm gây ra cho người tiêu dùng.
Phát hiện kính trong thực phẩm với kiểm tra x-ray
Khi nói đến máy dò thủy tinh trong sản xuất thực phẩm, rõ ràng là máy dò kim loại thiếu công nghệ. Đó là lý do tại sao giải pháp phù hợp nhất để phát hiện thủy tinh từ các sản phẩm thực phẩm của bạn là công nghệ tia X ưu việt hơn, công nghệ này cũng có thể phát hiện nhiều vật thể lạ khác ngoài kim loại và thủy tinh.
Kiểm tra bằng tia X dựa trên việc phát hiện sự khác biệt về mật độ giữa sản phẩm thực phẩm thực tế và khả năng nhiễm bẩn từ bên ngoài. Thủy tinh có tỷ trọng khoảng 2,7 g / cm3, nhưng có nhiều loại vật liệu thủy tinh khác nhau, chẳng hạn như thủy tinh vôi soda (tỷ trọng 2,54 g / cm3) và thủy tinh pha lê (tỷ trọng 3,20 g / cm3).
 Vì thủy tinh soda-vôi là dạng thủy tinh phổ biến nhất (90% thủy tinh được làm) và có tỷ trọng thấp (tức là hệ thống tia X khó phát hiện nhất), nó cũng nên được sử dụng khi xác định hiệu suất phát hiện thủy tinh của một ứng dụng nhất định.
Việc phát hiện các mảnh thủy tinh không mong muốn bên trong gói thủy tinh (ví dụ như lọ hoặc chai thủy tinh), được gọi là phát hiện thủy tinh trong thủy tinh, có thể được chứng minh là đòi hỏi khắt khe và đòi hỏi công nghệ tiên tiến để phân biệt tạp chất lạ mà không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất thực phẩm. Đôi khi các mảnh thủy tinh và mảnh vụn có thể nhỏ và trong suốt đến mức không thể phát hiện bằng mắt người hoặc bằng các hệ thống kiểm tra đắt tiền dựa trên công nghệ thị giác ngay cả khi ô nhiễm nằm trên sản phẩm thực phẩm. Rõ ràng, nếu sự nhiễm bẩn bên trong sản phẩm, không có cách nào để phát hiện ra nó mà không nhìn thấy bên trong bao bì. Đây là nơi mà việc kiểm tra bằng tia X thực phẩm được chứng minh là giải pháp tốt nhất để tự động phát hiện các chất gây ô nhiễm nhỏ ngay cả bên trong sản phẩm thực phẩm đóng gói trong khi quá trình sản xuất đang diễn ra.
Phát hiện thủy tinh với giải pháp x-ray
Hệ thống tia X là giải pháp tốt nhất để phát hiện kính trong quá trình sản xuất thực phẩm. Hệ thống có thể kiểm tra thực phẩm đã được đóng gói mà không làm hỏng sản phẩm cuối cùng, do đó là phương pháp kiểm tra hiệu quả nhất.
 Hệ thống kiểm tra bằng tia X-ray của chúng tôi được thiết kế để kiểm tra sản phẩm trong trường hợp có bất kỳ mối nguy an toàn thực phẩm hoặc lỗi chất lượng nào.

Máy tia X ray Xray cho sản phẩm dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng

Ngành công nghiệp thực phẩm dinh dưỡng và sức khỏe hiện đang trải qua một sự bùng nổ, với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm gộp từ 6 đến 7%. Các báo cáo ước tính rằng ngành công nghiệp này có thể trị giá 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2017. Khách hàng sẵn sàng trả cho chất lượng khi nói đến thực phẩm lành mạnh, nhưng họ cũng rất ý thức về thương hiệu và xu hướng. Do đó, hình ảnh thương hiệu của nhà sản xuất rất quan trọng trong việc duy trì lợi thế so với đối thủ, đặc biệt là khi nói đến thị trường thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Những rủi ro phải đối mặt
Khu vực thực phẩm dinh dưỡng và sức khỏe thường được tiếp thị là tốt cho cơ thể, bổ dưỡng và an toàn khi tiêu dùng. Những rủi ro như vậy bao gồm đá bị lẫn với nguyên liệu thô trong quá trình chế biến và các chất gây ô nhiễm kim loại có thể rơi vào dây chuyền sản xuất. Việc không đảm bảo rằng sản phẩm an toàn sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của nhà sản xuất, điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, cùng với các tác dụng phụ.
Một sản phẩm từ một thương hiệu đáng tin cậy giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn nó hơn trong số các sản phẩm khác. Một thương hiệu đáng tin cậy cũng làm cho việc bán sản phẩm mới dưới nhãn phổ biến dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, việc thu hồi sản phẩm do chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thực phẩm tốt cho sức khỏe và gây tổn hại đến danh tiếng quan trọng của họ. Nhiều sản phẩm trong số này được bọc trong màng kim loại hóa hoặc nhôm phát hiện kim loại trong thực phẩm không hiệu quả. May mắn thay, hệ thống xray an toàn thực phẩm có thể giúp các nhà sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm của họ - có thể là thanh sức khỏe, thanh protein, bột protein hoặc thanh thay thế bữa ăn - đồng thời bảo vệ thương hiệu của họ.

Kiểm tra sản phẩm đóng gói bằng màng kim loại, màng nhôm với máy Xray X ray công nghiệp

Kiểm tra các sản phẩm trong bao bì màng kim loại
Gói hoặc túi phim kim loại hóa là một loại phổ biến bao bì loại trong ngành công nghiệp thực phẩm - vật liệu đóng gói bằng nhôm nhẹ và tương đối rẻ. Đặc tính của nhôm làm giảm độ thẩm thấu của ánh sáng, nước và oxy, giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.
Màng kim loại được sử dụng trong nhiều lĩnh vực thực phẩm khác nhau. Các sản phẩm, chẳng hạn như sữa chua, đồ ăn nhẹ hoặc kẹo có thể có nắp hoặc gói bằng túi kim loại. Ngay cả trong ngành cá và thủy sản, bao bì kim loại hóa rất phổ biến.
Thường thì những sản phẩm này yêu cầu bao bì bằng kim loại hóa để kéo dài thời hạn sử dụng, nhưng đôi khi màng kim loại cũng được sử dụng để tạo vẻ ngoài sáng bóng để làm cho sản phẩm nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
Đóng gói phim kim loại hạn chế các giải pháp kiểm tra
Rõ ràng là không thể kiểm tra bao bì có lớp phủ phim kim loại hóa bằng máy dò kim loại. Hệ thống máy dò không thể phân biệt kim loại mà nó phát hiện là chất gây ô nhiễm lạ hay vật liệu đóng gói, do đó không thể sử dụng máy dò kim loại để kiểm tra sản phẩm để tìm bất kỳ mối nguy an toàn thực phẩm nào có thể xảy ra.
Giải pháp kiểm tra phù hợp nhất cho hầu hết các sản phẩm thực phẩm là Kiểm tra bằng tia X. Ngay cả bao bì kim loại hóa cũng không ảnh hưởng đến khả năng kiểm tra mà X-ray có thể cung cấp. Vì việc kiểm tra dựa trên sự thay đổi tỷ trọng chứ không phải tính chất từ ​​tính của kim loại, nên việc kiểm tra sản phẩm bằng tia X rất dễ dàng và hiệu quả - bất kể loại bao bì là gì.
Ngoài ra, X-ray giúp bạn có thể thay đổi loại bao bì thành phim kim loại hóa sau này mà không làm ảnh hưởng đến việc kiểm tra. Đây là điều mà người sản xuất thực phẩm cần lưu ý khi lựa chọn giải pháp kiểm tra phù hợp.
 

Máy tia X ray Xray cho đồ uống, nước giải khát, thực phẩm dạng chất lỏng

Các sản phẩm thực phẩm lỏng yêu cầu nhiều hơn từ việc kiểm tra
Các sản phẩm thực phẩm dạng lỏng, chẳng hạn như đồ uống và nước sốt đóng hộp hoặc đóng chai, thường có dạng gói cao hơn rộng hơn. Những loại sản phẩm này có thể nhạy cảm hơn với việc bị lật ngược và gây ra dòng sản phẩm không mong muốn, điều này gây thách thức cho thiết bị sản xuất thực phẩm.
Thiết bị kiểm tra được lựa chọn đảm bảo an toàn cho các gói thực phẩm dạng lỏng phải tính đến các đặc tính của sản phẩm này. Hướng dẫn sản phẩm đầy đủ và chuyển băng tải trơn tru là điều tối thiểu nhất khi nói đến sự liền mạch của quá trình kiểm tra.
Khi kiểm tra các sản phẩm thực phẩm lỏng đựng trong bao bì sơ cấp cao, người ta thường sử dụng hệ thống chụp X-quang chụp bên, có nghĩa là máy phát tia X được đặt ở phía trước hoặc phía sau của hệ thống chứ không phải phía trên hoặc phía dưới. Bằng cách này, gói hàng có thể được kiểm tra một cách hiệu quả, không để lại nhiều điểm mù.
Phát hiện các chất ô nhiễm độc hại và khiếm khuyết về chất lượng trong các sản phẩm thực phẩm lỏng
Đánh giá các nguy cơ ô nhiễm là điều cần thiết khi đề phòng các vật thể lạ nguy hiểm trong sản xuất thực phẩm lỏng. Chủ động tránh và giảm thiểu các vật liệu gây ô nhiễm, chẳng hạn như thủy tinh hoặc nhựa tỷ trọng thấp, giúp hạn chế nguy cơ ô nhiễm, nhưng không chỉ đủ để đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm được an toàn để tiêu dùng.
Khi lập kế hoạch thiết lập các thiết bị kiểm tra cho các sản phẩm thực phẩm lỏng, điều quan trọng là phải ghi nhớ những điều chính bạn muốn đạt được khi kiểm tra là gì.
Trong nhiều trường hợp, đạt được các sản phẩm thực phẩm lỏng chất lượng cao có nghĩa là đảm bảo rằng các sản phẩm không có bất kỳ vật thể lạ nào gây ô nhiễm, cũng như duy trì mức chiết rót chính xác. Cả hai điều này đều có thể đạt được khi kiểm tra bằng tia X.
Kiểm tra bằng tia x giúp ngăn ngừa thu hồi tốn kém
Việc không trang bị hệ thống kiểm tra thích hợp cho quá trình sản xuất thực phẩm lỏng có nguy cơ rất lớn về các chất gây ô nhiễm lạ trong sản phẩm cuối cùng. Nếu những sản phẩm như vậy được giao cho các nhà bán lẻ cuối cùng đến tay người tiêu dùng, tác động có thể vô cùng tiêu cực.
Các chất gây ô nhiễm độc hại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng và nhà sản xuất thực phẩm bị thu hồi sản phẩm lớn có thể có tác động tiêu cực về tài chính và thương hiệu, cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận chung.
Bằng cách triển khai hệ thống tia X vào dây chuyền sản xuất, các nhà sản xuất thực phẩm sẽ có thể phát hiện nhiều loại vật liệu lạ khác nhau ngoài kim loại, do đó đảm bảo an toàn thực phẩm tốt hơn. Đó là lý do phổ biến nhất để chọn X-ray thay vì máy dò kim loại, nhưng chắc chắn không phải là lý do duy nhất.
Với X-ray, các nhà sản xuất thực phẩm cũng có thể kiểm tra chất lượng tổng thể của sản phẩm. Ví dụ, trong ngành công nghiệp thực phẩm lỏng, tia X đã giúp nhiều nhà sản xuất giảm số lần thu hồi bằng cách kiểm tra mức độ lấp đầy chính xác của sản phẩm. Bằng cách này, đảm bảo rằng khách hàng chỉ nhận được những sản phẩm an toàn nhất, chất lượng hàng đầu.

Máy tia X ray Xray cho thịt, thủy hải sản, thịt bò, thịt heo, thịt gà, tôm, cá, nghêu, sò, ốc, hến

Mỗi năm, ngành công nghiệp thịt toàn cầu tạo ra khoảng 600 tỷ USD doanh thu. Ngành này đang trải qua một sự thay đổi mô hình thú vị: với nguồn lực ngày càng giảm và nhu cầu ngày càng tăng, các nhà sản xuất và tiêu dùng thịt hiện đang tìm kiếm các thị trường đang phát triển để có thêm cơ hội.
Các rủi ro sẽ phải đối mặt
Làm việc với thịt và hải sản — từ thịt nguội, xúc xích và thịt thái lát đến cá, tôm và cá đóng hộp — có nghĩa là phải xử lý các mảnh vụn và chất thải như xương và kim loại có thể được đưa vào sản phẩm trong quá trình chế biến; những vật liệu lạ đó có thể hoạt động như những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Các dụng cụ cắt được sử dụng trong quá trình chế biến, chẳng hạn như dao, cũng có thể xâm nhập vào thành phẩm và là một số chất gây ô nhiễm nguy hiểm nhất cho sản phẩm.
Một nghiên cứu của Hiệp hội các nhà sản xuất hàng hóa (GMA) vào năm 2011 cho thấy 81% số người được hỏi coi rủi ro tài chính của việc thu hồi sản phẩm là một thảm họa nghiêm trọng. Báo cáo tương tự cho thấy 58% các công ty được khảo sát đã thu hồi sản phẩm một cách đáng báo động trong 5 năm qua. Nếu bạn là nhà sản xuất thịt cung cấp thịt bò, thịt gà, thịt lợn hoặc hải sản và bạn muốn ngăn chặn những tổn thất tốn kém như vậy, bạn có thể tin tưởng vào cuộc cách mạng của chúng tôi kiểm tra x-quang thực phẩm các hệ thống.

Máy tia X ray Xray trong công nghiệp thực phẩm, đồ uống dò kim loại

Điều gì mọi người trong ngành thực phẩm nên biết về phát hiện kim loại trong thực phẩm
Mặc dù kim loại không phải là vật thể lạ thường gặp nhất trong sản xuất thực phẩm, nó vẫn là chất gây ô nhiễm được kiểm soát và kiểm tra nhiều nhất, do các máy dò kim loại đã thiết lập các tiêu chuẩn phát hiện kể từ khi bắt đầu kiểm tra thực phẩm.
Có thể hiểu rằng chúng ta vẫn tham khảo các tiêu chuẩn phát hiện kim loại này trong ngành công nghiệp thực phẩm, nhưng cũng cần biết rằng công nghệ này sẽ lạc hậu trong những năm tới khi các giải pháp tia X mang lại nhiều giá trị hơn cho các nhà sản xuất thực phẩm
Đảm bảo bạn không thực hiện lỗi thường gặp này
Bạn có biết rằng các máy dò kim loại đơn giản không thể phát hiện ra các chất gây ô nhiễm kim loại nhỏ nhất mà hệ thống tia X MEKI có thể không? Dựa trên công nghệ hình ảnh tia X, chúng tôi có thể đảm bảo độ chính xác nhất phát hiện kim loại tỷ lệ cho các chất gây ô nhiễm như thép không gỉ, kim loại đen và kim loại màu.
Ngay cả định hướng của dây thép được sử dụng trong ví dụ như lưới sàng hoặc các biến thể của môi trường bên ngoài (chẳng hạn như thiết bị sản xuất xung quanh hoặc hàm lượng muối có thể có của sản phẩm) không ảnh hưởng đến độ chính xác của việc phát hiện kim loại trong thực phẩm khi sử dụng hệ thống kiểm tra bằng tia X MEKI.
Sự thật bất ngờ về việc phát hiện bao bì kim loại bên trong
Đôi khi các nhà sản xuất thực phẩm muốn tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm bằng cách sử dụng vật liệu đóng gói bằng kim loại. Hệ thống kiểm tra bằng tia X cho phép thay đổi này mà không cần thêm bất kỳ nỗ lực nào.
Các kiểm tra bằng tia X củahệ thống này giúp các nhà sản xuất thực phẩm có thể kiểm tra các sản phẩm được đóng gói bằng vật liệu kim loại hóa, chẳng hạn như nhôm, và phát hiện các chất gây ô nhiễm kim loại mà không gặp vấn đề gì. Việc phát hiện kim loại trong ngành thực phẩm chưa bao giờ hiệu quả và đáng tin cậy đến thế.

Máy tia X ray Xray trong công nghiệp thực phẩm, đồ uống dò nhựa, cao su

Phát hiện nhựa trong sản xuất thực phẩm
Nhựa và cao su có thể là hai trong số những vật liệu phổ biến nhất trong sản xuất thực phẩm. Tất nhiên, chúng được sử dụng trong các thiết bị chế biến, dụng cụ, quần áo bảo hộ và trong bao bì thực phẩm.
Mặc dù những nguyên liệu này giúp các nhà sản xuất thực phẩm duy trì mức độ vệ sinh cao và sản xuất hiệu quả hơn về chi phí, chúng cũng có các nguy cơ ô nhiễm mà trong trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến thu hồi sản phẩm.
Kế hoạch phát hiện nhựa và haccp
Khi thiết lập kế hoạch HACCP của bạn, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các nguyên liệu ô nhiễm có thể xảy ra và các mối nguy mà sản phẩm có thể tiếp xúc. Thiết bị sản xuất có các bộ phận bằng nhựa hoặc cao su có thể là một trong những rủi ro phổ biến nhất gây ô nhiễm.
Trong nửa đầu năm 2019, chỉ riêng tại Hoa Kỳ đã xảy ra một số vụ ô nhiễm nhựa và cao su theo Cơ quan Thanh tra và An toàn Thực phẩm (FSIS). Những chất gây ô nhiễm này đã dẫn đến việc thu hồi hàng loạt, nơi mà các nhà sản xuất cần phải gọi lại hàng chục nghìn sản phẩm, chưa kể những thiệt hại về thương hiệu gây ra.
Ngăn ngừa ô nhiễm nhựa trong sản xuất thực phẩm
Để loại bỏ hoàn toàn khả năng ô nhiễm nhựa, các nhà sản xuất thực phẩm nên giảm thiểu việc sử dụng nhựa hoặc cao su trong môi trường sản xuất. Không thực tế lắm nếu loại bỏ hoàn toàn những vật liệu này khỏi quá trình sản xuất vì nhiều máy gia công có các bộ phận bằng nhựa trong đó. Đó là lý do tại sao chúng ta phải tìm những cách khác để ngăn ngừa sự ô nhiễm có thể xảy ra.
Điều đầu tiên, và có lẽ là điều dễ dàng nhất để làm, là sử dụng các dụng cụ, bút, găng tay và băng tần có thể nhìn thấy tia X trong môi trường sản xuất. Chúng được làm từ vật liệu an toàn thực phẩm và được làm giàu bằng vật liệu để làm cho chúng có thể phát hiện được bằng Hệ thống kiểm tra tia X. Các phụ kiện có thể nhìn thấy bằng tia X, trong đó vật liệu có thể phát hiện mật độ cao được trải đều trên mặt hàng là an toàn nhất vì nó có thể được phát hiện ngay cả khi chỉ có một vết nứt nhỏ của nó trong quá trình sản xuất.
Thông thường, một số bộ phận hoặc phụ kiện có nguy cơ ô nhiễm cao có màu sắc nhất định, ví dụ như băng chuyền màu xanh sáng hoặc túi bánh mì đỏ gần hơn, để máy ảnh quang học cũng có thể phát hiện ra chúng. Hạn chế duy nhất của hệ thống quang học là chúng phát hiện ra các chất gây ô nhiễm có thể nhìn thấy trên đầu sản phẩm nhưng không phát hiện ra chất gây ô nhiễm bên trong sản phẩm như hệ thống tia X làm.
Để cải thiện hơn nữa khả năng phát hiện các chất gây ô nhiễm nhựa hoặc cao su, điều quan trọng là việc phát hiện được thực hiện sau khi sản phẩm thực phẩm đã được đóng gói và niêm phong. Bất kể phương pháp kiểm tra nào được sử dụng, tỷ lệ phát hiện sẽ giảm xuống nếu sản phẩm được kiểm tra trong bao bì thứ cấp của chúng, ví dụ như một hộp carton có hàng chục sản phẩm đóng gói bên trong.
Ngoài ra, khi việc kiểm tra diễn ra trong giai đoạn đóng gói sơ cấp, các lợi ích của việc kiểm tra bằng tia X có thể được sử dụng hiệu quả hơn, ví dụ như phát hiện các thành phần nhựa mong muốn như đồ dùng bằng nhựa.

Máy tia x ray xray trong công nghiệp thực phẩm, đồ uống và vấn đề an toàn phóng xạ

An toàn bức xạ trong kiểm tra bằng tia x thực phẩm
Hệ thống kiểm tra dựa trên công nghệ tia X Xray được sử dụng trong sản xuất thực phẩm để phát hiện các chất gây ô nhiễm vật lý và khuyết tật về chất lượng khuyết mà không làm hỏng bao bì hoặc chính sản phẩm.
Công nghệ này đã xuất hiện từ lâu, hầu hết trong các ngành y tế và an ninh, nhưng trong suốt thập kỷ qua, nó đã trở thành một lựa chọn phổ biến hơn cho việc kiểm tra an toàn thực phẩm.
Các nhà sản xuất thực phẩm, những người không quen thuộc với công nghệ tia X có thể dè dặt về việc sử dụng công nghệ này trong môi trường sản xuất của họ. Đôi khi họ có thể lo lắng liệu hệ thống tia X có an toàn cho người vận hành hay không, hoặc liệu bức xạ có thể ảnh hưởng đến sản phẩm thực phẩm theo bất kỳ cách nào.
Công nghệ x-ray và an toàn bức xạ
Thứ nhất, điều quan trọng cần chỉ ra là không nên nhầm lẫn tia X - đặc biệt là tia X để kiểm tra thực phẩm với các chất phóng xạ khác. Các vật liệu phóng xạ, chẳng hạn như uranium, phát ra bức xạ liên tục và không thể tắt được. Tuy nhiên, tia X chỉ được tạo ra khi bật máy phát điện và hệ thống được kết nối với nguồn điện. Điều này có nghĩa là tia X được kiểm soát, khi tắt bức xạ sẽ dừng ngay lập tức.
Hệ thống X-quang được lắp đặt và bảo trì đúng cách không có bất kỳ rủi ro nào về an toàn cho người sử dụng hoặc các sản phẩm được kiểm tra. Máy phát tia X được đặt bên trong tủ bảo vệ, cùng với rèm chì bảo vệ ngăn cản mọi bức xạ bên ngoài và tạo ra một hệ thống tia X trong tủ kín. Cũng có những hệ thống không có rèm chì bảo vệ, trong những hệ thống không có rèm này, bức xạ được kiểm soát bởi các giải pháp thiết kế cơ học ngăn tia X.
Tất cả các hệ thống đều được trang bị các cảm biến an toàn cần thiết, đảm bảo không ai đặt tay hoặc các bộ phận cơ thể khác vào bên trong hệ thống hoặc mở bất kỳ bảng dịch vụ nào trong khi X-ray được bật.
Thứ hai, cần lưu ý rằng tất cả chúng ta luôn tiếp xúc với bức xạ phông nền tự nhiên. Trong một ước tính gần đây, một người trung bình nhận được khoảng 3.000 microverts (μSv) liều lượng bức xạ tự nhiên mỗi năm, cao hơn nhiều so với mức phơi nhiễm nhận được khi làm việc gần kiểm tra bằng tia X thực phẩm hệ thống.
Sự an toàn của các sản phẩm thực phẩm 
Trong các hệ thống tia X nhỏ gọn, nơi máy phát được đặt gần máy dò, chúng ta có thể sử dụng công suất tia X thấp hơn nữa. Điều này giúp tăng tuổi thọ của máy phát điện, tiết kiệm điện năng và đảm bảo rằng thực phẩm chỉ nhận được lượng bức xạ cần thiết để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.
Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, mức bức xạ lên đến 10 x 109 μSv không ảnh hưởng đến sự an toàn hoặc hương vị, kết cấu và giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm thực phẩm. Lượng bức xạ này mạnh hơn khoảng mười triệu lần so với những gì được sử dụng trong bình thường kiểm tra bằng tia X thực phẩm.
Chiếu xạ thực phẩm hoàn toàn là một vấn đề khác. Mục đích của nó là tiêu diệt côn trùng, ký sinh trùng hoặc vi khuẩn trong thực phẩm, do đó cần nhiều điện năng và bức xạ hơn để thực hiện điều đó - nhiều hơn gần một tỷ lần so với lượng bức xạ được sử dụng để chụp X-quang thực phẩm vì sự an toàn và kiểm tra chất lượng.

 Sự cần thiết của máy X-ray trong công nghiệp

Tại sao các nhà sản xuất cần hệ thống kiểm tra bằng tia X?

Rất đơn giản, các nhà sản xuất cần có hệ thống kiểm tra x-ray để bảo vệ thương hiệu của họ qua việc đảm bảo các sản phẩm của họ đạt chất lượng trước khi đến tay người tiêu dùng. Chất lượng của sản phẩm cần được kiểm soát và xác minh trên dây chuyền sản xuất và kết hợp việc kiểm tra bằng tia X kể cả trong ngành thực phẩm, đồ uống hay dược phẩm, … Giảm rủi ro do sản phẩm kém chất lượng cũng sẽ giúp các nhà sản xuất tăng lợi nhuận do họ tránh được việc thu hồi sản phẩm không cần thiết và tốn kém.

Với hệ thống kiểm tra bằng tia X, các nhà sản xuất có thể xác định các chất gây ô nhiễm như kim loại, đá, thủy tinh, nhựa đặc và xương bị vôi hóa. Họ cũng có thể giảm chi phí bảo trì và sở hữu tổng thể vì nhiều hệ thống hiện kết hợp các công việc thường cần nhiều hơn một máy. Hệ thống kiểm tra bằng tia X cũng có thể đồng thời thực hiện các kiểm tra chất lượng trong dây chuyền như đo khối lượng, đếm các thành phần, xác định sản phẩm bị thiếu hoặc hỏng, theo dõi mức độ chiết rót, kiểm tra tính toàn vẹn của niêm phong và kiểm tra các sản phẩm và bao bì bị hư hỏng. Với một máy thực hiện nhiều nhiệm vụ, chi phí vận hành và bảo trì dây chuyền có thể được giảm bớt.

Những mối quan tâm chính của các nhà sản xuất khi lựa chọn một hệ thống kiểm tra bằng tia X là gì?

Các nhà sản xuất chỉ đơn giản là không thể để dây chuyền của họ bị chậm lại bởi các công nghệ kiểm soát chất lượng. Hệ thống tia X tiên tiến được thiết kế để đáp ứng cả các mục tiêu này của các nhà sản xuất ngày nay.

Các nhà sản xuất đôi khi cũng bày tỏ lo ngại rằng chất lượng sản phẩm cuối cùng của họ có thể bị ảnh hưởng bởi bức xạ từ các hệ thống kiểm tra bằng tia X. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học xác nhận rằng mức bức xạ thực phẩm của hệ thống không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng hoặc an toàn của thực phẩm. Mức độ bức xạ thấp đến mức thực phẩm hữu cơ có thể được kiểm tra bằng tia X mà không làm giảm tình trạng hữu cơ của nó.

Đọc thêm

Hotline
zalo