Hotline

Danh mục sản phẩm

Phần mềm quản lý kho WMS - Hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS

Phần mềm quản lý kho WMS - Hệ thống quản lý kho WMS - Phần mềm WMS

ĐÂY LÀ LÝ DO TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP CẦN CÓ PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO WMS
Các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô đang tận dụng công nghệ bán lẻ trực tuyến để cung cấp hàng hóa của họ cho khách hàng trên toàn thế giới. Một chiến lược thương mại điện tử thành công có thể đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới, nhưng trước tiên, bạn cần tìm ra cách bạn sẽ quản lý khoảng không quảng cáo và dịch vụ khách hàng của mình. Đây là lúc Hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS ra đời. Những công cụ này cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để quản lý sản phẩm, hợp lý hóa quy trình và tiết kiệm tiền cho bạn. Đây là những gì bạn cần biết.
PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO WMS LÀ GÌ VÀ NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
Hệ thống quản lý nhà kho tự động WMS là một loại phần mềm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất và bán lẻ vì nó theo dõi tất cả các nguyên vật liệu và hàng hóa khi chúng ra vào kho. Về cơ bản, Phần mềm WMS giúp tối ưu hóa tất cả các quy trình kho hàng của bạn.
Điều này cực kỳ quan trọng không chỉ bởi vì nó theo dõi tất cả nguyên liệu trong kho của bạn mà còn có thể tạo ra các hệ thống để hợp lý hóa cách người lao động chọn sản phẩm và đóng gói đơn đặt hàng. Nó cung cấp cho bạn khả năng theo dõi hàng hóa đi vào kho, được đóng gói trên các kệ và đến những nơi khác nhau, và khi nào hàng hóa rời khỏi nhà kho để thực hiện đơn đặt hàng.
Do hệ thống quản lý kho có tất cả các thông tin trong tay nên khi khách hàng gửi đơn đặt hàng, hệ thống này sẽ ngay lập tức có thể kiểm tra xem còn hàng hay không. Thay vì một người tham chiếu chéo đơn đặt hàng và kho theo cách thủ công, WMS sẽ tự động đánh dấu đơn đặt hàng là đã sẵn sàng để đóng gói. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Nhiều dịch vụ WMS kết thúc việc trả tiền cho chính họ khi được sử dụng hiệu quả.
TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ KHO THÔNG MINH WMS
Một phần của bối cảnh bán lẻ trực tuyến có nghĩa là có thể thực hiện bất kỳ đơn hàng nào một cách hiệu quả nhất có thể. Để làm được điều đó, bạn cần có một hệ thống quản lý kho để hiểu được tất cả nguyên liệu và hàng hóa của bạn đang ở đâu trong kho để cuối cùng giảm độ trễ đơn hàng, chi phí xử lý và lỗi đơn hàng.
Hệ thống quản lý kho có thể giúp bạn tăng tốc độ hoàn thành đơn hàng và cũng có thể giúp bạn theo dõi những gì đang bán chạy. Khi có thể biết những sản phẩm nào được xuất kho thường xuyên nhất, bạn có thể tìm ra những cách mới để tối ưu hóa cách bạn thiết lập kho hàng. Bạn có thể theo dõi nguyên liệu thô khi chúng nhập vào và đảm bảo chúng ở nơi tốt nhất để dự trữ và sản xuất. Các sản phẩm bán chạy nhất có thể ở cạnh bến xếp hàng hoặc khu vực đóng gói, trái ngược với việc nằm ở đầu đối diện của không gian.
CÁC LOẠI HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ KHO THÔNG MINH WMS

Tích hợp Vs Phần mềm WMS độc lập

Có hai loại phần mềm hệ thống quản lý kho bạn có thể sử dụng để cập nhật tất cả các hoạt động của sản phẩm nhập và xuất của bạn.
 
Phần mềm quản lý kho WMS tích hợp thường là một tiện ích bổ sung từ nhà cung cấp Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) hiện tại của bạn. Hệ thống ERP quản lý việc lập hóa đơn, kế toán và theo dõi hàng tồn kho. Hệ thống quản lý kho nhận đơn đặt hàng và chỉ đạo quá trình lấy hàng, kiểm kê, nhận và vận chuyển sản phẩm. Khi mọi thứ có thể tích hợp vào một hệ thống, việc theo dõi đơn đặt hàng nào tốt nhất để đầu tư tiền sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Nếu bạn có một sản phẩm đang bán rất chạy nhưng có tỷ suất lợi nhuận thấp, bạn có thể chọn bổ sung sản phẩm có lợi nhuận cao hơn và doanh số bán hàng thấp hơn một chút. Bạn có thể theo dõi tất cả các phân tích tài chính này bằng hệ thống quản lý kho hàng tích hợp.
Hệ thống quản lý kho độc lập là phần mềm có nhiều tính năng phục vụ chủ yếu cho chức năng quản lý kho. Do đó, nó có thể có chức năng hạn chế đối với các khía cạnh khác của doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như hàng tồn kho hoặc kế toán. Vì nó được điều chỉnh để phù hợp với quản lý kho nên loại WMS này có thể có các tính năng báo cáo nâng cao giúp bạn nâng cấp kho hàng của mình.
Nhìn chung, nó phụ thuộc vào cách bạn quản lý các ưu tiên trong kho của mình

Hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS dựa trên đám mây

Theo thuật ngữ cơ bản, WMS tại chỗ là một WMS trong đó bạn chịu trách nhiệm lưu trữ và bảo trì cả phần cứng và phần mềm được liên kết với hệ thống của bạn. Mặc dù điều này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn những thứ như thời gian hoạt động và bảo mật, nhưng nó cũng đi kèm với chi phí trả trước lớn vì bạn chịu trách nhiệm cho tất cả các thành phần. Bạn cũng sẽ cần phải duy trì WMS của mình thường xuyên.
Trong khi các doanh nghiệp rất nhỏ có thể thoải mái khi sử dụng Hệ thống quản lý nhà kho tự động WMS tại chỗ, việc tự quản lý mọi thứ có thể là một vấn đề đau đầu. Ngoài ra, các hệ thống WMS dựa trên đám mây thường được tính phí trên cơ sở đăng ký, nhưng chúng được lưu trữ trên một máy chủ từ xa. Những việc như sửa lỗi và cập nhật phần mềm do nhà cung cấp xử lý và bạn thường nhận được mức đảm bảo về thời gian hoạt động của dịch vụ khi đăng ký.
Doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến càng phát triển, bạn càng cần phải đánh giá cách hiệu quả nhất để quản lý tất cả các sản phẩm. Những ngày này, khách hàng có kỳ vọng cao khi giao hàng và thậm chí đặt hàng đóng gói, vì vậy điều quan trọng là phải loại bỏ sự nhầm lẫn trong nhà kho. Tiết kiệm tất cả thời gian và nguồn lực liên quan đến các hệ thống tại chỗ có thể là một cách tốt để thực hiện điều đó.

Hệ thống quản lý kho WMS - Phần mềm quản lý kho WMS - Phần mềm WMS

HỆ THỐNG QUẢN LÝ KHO HÀNG (WMS) LÀ GÌ
Phần mềm quản lý kho WMS là một ứng dụng phần mềm giúp kiểm soát và quản lý các hoạt động hàng ngày trong nhà kho. Phần mềm WMS hướng dẫn việc tiếp nhận và chuyển hàng tồn kho, tối ưu hóa việc chọn và vận chuyển đơn đặt hàng cũng như tư vấn về việc bổ sung hàng tồn kho. Hệ thống quản lý kho có thể là một ứng dụng độc lập hoặc một phần của hệ thống Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP).
HỆ THỐNG QUẢN LÝ KHO HÀNG CÓ THỂ LÀM GÌ?
Ban đầu, các hệ thống quản lý hàng tồn kho chỉ có thể cung cấp các chức năng đơn giản, chủ yếu chỉ là thông tin vị trí lưu trữ. Ngày nay, phạm vi chức năng của Phần mềm WMS có thể thay đổi rất nhiều, từ các phương pháp hay nhất cơ bản trong chức năng chọn, đóng gói và vận chuyển đến các chương trình tinh vi phối hợp các tương tác nâng cao với các thiết bị xử lý vật liệu và quản lý bãi.
Hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS có thể giảm thiểu khả năng xảy ra sai sót khi vận chuyển sản phẩm. Hệ thống này cũng có thể giúp một công ty hoàn thành các đơn đặt hàng nhanh hơn và theo dõi ngay lập tức các sản phẩm đã đặt hàng trong kho.
Cuối cùng, mục tiêu tổng thể của phần mềm hệ thống quản lý kho là đạt được một môi trường không cần giấy tờ, hướng nhân viên của bạn tự động vào việc chọn, bỏ và vận chuyển sản phẩm của bạn một cách tối ưu.
PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO WMS
Hệ thống quản lý nhà kho tự động WMS hướng dẫn việc tiếp nhận và chuyển hàng tồn kho, tối ưu hóa việc chọn và vận chuyển đơn đặt hàng cũng như tư vấn về việc bổ sung hàng tồn kho.
Phạm vi chức năng của phần mềm quản lý hàng tồn kho có thể khác nhau rất nhiều, từ các phương pháp hay nhất cơ bản trong chức năng lấy hàng, đóng gói và vận chuyển đến các chương trình phức tạp phối hợp các tương tác nâng cao với các thiết bị xử lý vật liệu và quản lý bãi.
Các loại hệ thống quản lý nhà kho tự động wms
Có một số loại Hệ thống quản lý kho, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là các loại phổ biến nhất:

Hệ thống độc lập
Mô-đun ERP
Dựa trên đám mây
Hệ thống quản lý kho hàng độc lập

Hệ thống quản lý kho hàng độc lập là hệ thống loại tại cơ sở điển hình của bạn được triển khai trên phần cứng và mạng gốc của doanh nghiệp.
Hầu hết các phần mềm quản lý kho WMS là các gói độc lập của bên thứ ba phải được tích hợp với phần còn lại của phần mềm quản lý doanh nghiệp của bạn (chẳng hạn như ERP). Trong khi việc tích hợp các chương trình bên ngoài có thể hoạt động, quá trình này thường gặp phải nhiều thách thức như nhập dữ liệu trùng lặp, chậm trễ thông tin và silo, các vấn đề về giao diện và chi phí tùy chỉnh.
Các hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS thường là lựa chọn có chi phí dài hạn thấp nhất, nhưng thiếu các lợi ích của một tùy chọn WMS tích hợp hơn.
Hệ thống quản lý kho dựa trên đám mây
Hệ thống quản lý kho đám mây là một phần mềm dựa trên web như một mô hình dịch vụ (SaaS) sử dụng công nghệ đám mây của doanh nghiệp.
Các lợi ích của hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS dựa trên đám mây bao gồm tính linh hoạt tốt hơn, khả năng phục hồi sau thảm họa, khả năng mở rộng và bảo mật. Điện toán đám mây cũng cung cấp cho người dùng khả năng nhận các bản cập nhật phần mềm tự động mà không cần chi thêm vốn, mang lại khả năng cạnh tranh công nghệ tốt hơn.
Mô-đun ERP
Một số nhà cung cấp ERP, chẳng hạn như IQMS, cung cấp hệ thống quản lý kho được tích hợp sẵn trong giải pháp ERP của họ. Loại giải pháp này cung cấp EDI nhúng, kế toán, đơn đặt hàng bán hàng, MRP và quản lý vận chuyển mà không có giao diện không thời gian thực lộn xộn.
LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ KHO THÔNG MINH WMS VÀ ERP TÍCH HỢP
Các lợi ích của phần mềm quản lý kho WMS / ERP tích hợp là rất lớn.
Với một phần mềm WMS nguyên bản, bạn có được khả năng truy xuất nguồn gốc trong toàn doanh nghiệp, trách nhiệm giải trình của nhân viên cũng như tốc độ và khả năng phản hồi theo thời gian thực.
Thông qua súng quét và mã vạch, bạn có thể chuyển từ bút và giấy sang môi trường WMS kỹ thuật số giúp loại bỏ việc khóa lại dữ liệu và lỗi nhập của con người không thể tránh khỏi đi kèm với nó.
Nhiều sự khác biệt khác xác định đầy đủ một mô hình lưu trữ ERP và cần được cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn triển khai nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
Các lợi ích của hệ thống quản lý kho toàn diện bao gồm:

Giảm thời gian thực hiện
Tăng độ chính xác của khoảng không quảng cáo
Cải thiện dịch vụ khách hàng
Sử dụng không gian lớn hơn
Tăng năng suất kho
Giảm chi phí lao động

Hai câu hỏi quan trọng cần tự hỏi là:

Phần mềm WMS có hỗ trợ của bạn có thể tự động cảnh báo cho bạn về thứ tự các thay đổi từ các tài liệu EDI đến và hiển thị số lượng hàng tồn kho hiện có và vị trí của chúng không?
Nó có thể giúp bạn cập nhật theo thời gian thực về số lượng các bộ phận còn lại cho nhà sản xuất trước khi đơn đặt hàng được hoàn thành và sẵn sàng giao hàng không?

Nếu bạn trả lời không cho một trong hai câu hỏi này, bạn có thể muốn xem xét triển khai giải pháp WMS / ERP tích hợp.
CÁC CẤP PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO WMS
Khi quyết định triển khai một ệ thống quản lý nhà kho tự động WMS (hoặc nâng cấp lên một chương trình mạnh mẽ hơn), làm cách nào để bạn xác định hệ thống nào là tốt nhất cho cơ sở của mình? Mỗi cấp quản lý kho, từ cơ bản đến nâng cao, cung cấp mức độ kiểm soát cao hơn.
Dưới đây là tổng quan về ba cấp WMS phổ biến nhất, tập trung cụ thể vào khả năng vận chuyển, tiếp nhận và đưa đi và bổ sung hàng tồn kho:
Bậc 3 - Cơ bản
Ở cấp độ đầu vào, các công cụ thu thập dữ liệu của chương trình WMS cấp ba sẽ giúp bạn tự động hóa kho hàng của mình. Bằng cách gán số lưới cho các vị trí và thùng trong kho của bạn, máy tính của bạn có thể ghi lại vị trí của mọi mặt hàng. Nhưng đó là giới hạn về mức độ phức tạp mà hệ thống của bạn có thể xử lý.
Vì hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS chỉ xác minh vị trí của một mặt hàng nên việc đưa đi là không có hướng dẫn và dường như là ngẫu nhiên. Việc chọn đơn hàng dựa trên phiếu đóng gói và được quản lý mà không có bất kỳ logic tích hợp nào. Số lượng hồ sơ hàng tồn kho được dựa trên biên lai từ các đơn đặt hàng và việc bổ sung hàng tồn kho được tính toán từ các thuật toán mức đơn hàng tối thiểu và tối đa đơn giản.
Bậc 2 - Trung cấp
Các hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS ở cấp này cung cấp logic chọn và bỏ trực tiếp để cho phép bạn tối ưu hóa không gian nhà kho và thời gian của nhân viên. Ví dụ: thay vì chỉ xác minh nơi nguyên vật liệu đã được đặt, phần mềm kiểm kê kho cấp hai sẽ sử dụng tính năng tối ưu hóa khía cạnh để đánh giá sự kết hợp của mặt hàng, vị trí, số lượng, đơn vị đo lường và chi tiết đơn đặt hàng để cho bạn biết bạn nên dự trữ hàng tồn kho ở đâu. Do chức năng chuyên sâu hơn, các chương trình WMS cấp hai thường được các doanh nghiệp vừa và lớn thực hiện.
Các gói WMS ở cấp độ này cung cấp khả năng giám sát nhiệm vụ có định hướng để giúp bạn xác định nơi chứa nguyên liệu, nơi cần chọn và thậm chí cả trình tự chọn thứ gì đó. Khi nhận được khoảng không quảng cáo, WMS cấp hai cung cấp hướng dẫn đưa đi dựa trên tốc độ di chuyển của khoảng không quảng cáo để giúp loại bỏ các vật liệu đã hết hạn sử dụng.
WMS cấp hai cũng hỗ trợ việc lấy hàng phức tạp hơn (xen kẽ nhiệm vụ và chạy sữa để lấy hàng JIT), bao gồm lời khuyên về cấu hình pallet và thùng carton tối ưu dựa trên các yêu cầu riêng của khách hàng. Việc vận chuyển được xác định trước bởi khách hàng và có thể được quản lý tốt hơn với các công cụ lập lịch trình bến tàu và bến tàu.
Bậc 1 - Nâng cao
Chỉ những trung tâm hoặc kho hàng lớn nhất và phức tạp nhất (nghĩ rằng Amazon) được hưởng lợi từ phần mềm WMS cấp một. Không giống như hai cấp trước, được thiết kế nhiều hơn cho các kho “nuôi nhốt” mà nhà sản xuất tại chỗ và chỉ phân phối cho chính họ, các chương trình WMS Cấp 1 dành cho các nhà phân phối bán buôn và các kho lưu trữ và vận chuyển sản phẩm từ nhiều công ty.
Hệ thống cấp một cung cấp các phiên bản mạnh mẽ của các công cụ trong WMS cấp hai, cộng với lợi ích bổ sung của việc tương tác với thiết bị xử lý vật liệu tự động như băng tải, thiết bị phân loại cũng như hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động. Phần mềm WMS cấp một hỗ trợ chọn sóng, cho phép các hệ thống con xếp hàng và xử lý việc quản lý sân phức tạp.
CÁCH CHỌN HỆ THỐNG QUẢN LÝ KHO HÀNG PHÙ HỢP (WMS)
Công ty của bạn cần được trao quyền lựa chọn trong số các tùy chọn để tối ưu hóa việc triển khai và hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh và tăng trưởng của công ty bạn. So sánh của bạn nên xem xét sâu hơn:
Phần mềm phù hợp và chức năng - trên hết!

Thỏa thuận mua bán (cấp phép vĩnh viễn hoặc đăng ký)
Thực hiện và đào tạo
Sao lưu & dự phòng
Tùy biến
Bạn có triết lý về CNTT và dấu ấn nội bộ của CNTT
Kiểm soát cập nhật phần mềm
Quyền sở hữu và truy cập dữ liệu
Tổng chi phí sỡ hửu

KẾT LUẬN
Bây giờ bạn đã được trang bị kiến ​​thức về các tùy chọn khác nhau của hệ thống quản lý kho, đã đến lúc dự trữ những gì chính xác mà kho của bạn cần. Bắt đầu bằng cách tính toán tần suất của các sản phẩm gửi đến và gửi đi của bạn. Các kho hàng chỉ vận chuyển một vài lần trong ngày sẽ có các yêu cầu WMS khác nhau mà nhà sản xuất hoàn thành đơn đặt hàng sau mỗi bốn phút. Chính xác thì bạn đang yêu cầu điều gì về kho hàng của mình hàng ngày?

Phần mềm quản lý kho WMS cho thương mại điện tử

Phần mềm quản lý kho WMS cho thương mại điện tử hoạt động như thế nào?
Nhận hàng. Người vận hành xác định sản phẩm khi chúng đến kho. Hệ thống sắp xếp và nhóm chúng thành các nhóm từ danh sách các đơn đặt hàng của khách hàng đang mở:
- Đơn đặt hàng đơn chiếc.
- Đơn đặt hàng nhiều đơn vị.
- Các mặt hàng cần lưu trữ.
Hệ thống quản lý kho WMS cho thương mại điện tử Ecommerce thực hiện đơn hàng theo nhóm được phân công.
Đơn đặt hàng đơn chiếc (cross-docking): các mặt hàng bao gồm các đơn hàng đơn lẻ được chuyển thẳng đến khu vực đóng gói và gửi hàng.
Đơn đặt hàng nhiều đơn vị: sản phẩm được gửi đến khu vực chuẩn bị đặt hàng ngay trong thời gian. Hệ thống kích hoạt các tác vụ cần thiết để hoàn thành đơn đặt hàng.
Bao bì. Đơn đặt hàng được đóng gói và mô-đun Vận chuyển của nhiều nhà cung cấp dịch vụ nhận dạng đơn hàng đó bằng nhãn dành riêng cho nhà vận chuyển.
Gửi đi. Hệ thống báo rằng đơn hàng đã được hoàn thiện và sẵn sàng để phân phối và giao hàng. Đồng thời, nó cung cấp cho khách hàng một số theo dõi trực tuyến.
Hậu cần đa kênh hiệu quả
Một Hệ thống quản lý kho WMS cho thương mại điện tử Ecommerce phải hợp lý hóa tất cả các quy trình hậu cần để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng. ABM đã phát triển một WMS tối ưu hóa công tác hậu cần của các cửa hàng trực tuyến, bất kể quy mô, số lượng đơn đặt hàng hàng ngày hay dung lượng lưu trữ của phần mềm quản lý kho WMS cho thương mại điện tử.
Những thách thức đối với hệ thống quản lý kho WMS cho thương mại điện tử Ecommerce
Số lượng lớn SKU


Mua sắm đa kênh
SKU kho hàng chưa được kiểm tra


Giao hàng nhanh chóng
Khối lượng đặt hàng cao


Nhiều chế độ giao hàng
Đơn đặt hàng đơn vị thấp


Bán hàng theo mùaPhần mềm quản lý kho WMS 3PL cho dịch vụ logistics bên thứ 3

Đơn giản hóa và cải thiện quản lý với khách hàng của bạn
Phần mềm quản lý kho WMS 3PL cho dịch vụ logistics bên thứ 3 cho phép các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba đưa ra quyết định đúng đắn khi lưu trữ, chọn và gửi đơn đặt hàng của khách hàng. Nó cũng giúp bạn có thể lọc kho hàng bằng cách sử dụng nhiều dữ liệu, tức là ngày hết hạn, vị trí và số lượng, trong số những dữ liệu khác. Phần mềm cho phép khách hàng của các nhà cung cấp 3PL truy cập từ xa vào hệ thống quản lý kho hàng (WMS) được sử dụng trong cơ sở để họ có thể biết tình trạng hàng trong thời gian thực.
Hệ thống quản lý kho WMS 3PL cho dịch vụ hậu cần logistics hợp đồng loại bỏ các quy trình giao tiếp thủ công giữa nhà cung cấp 3PL và khách hàng của họ. Tức là, nó tự động thông báo cho khách hàng - qua email, tin nhắn văn bản hoặc cửa sổ bật lên trên giao diện WMS - về bất kỳ thay đổi nào trong tình trạng hàng của họ.
Phần mềm quản lý kho WMS 3PL cho dịch vụ logistics bên thứ 3 có thể được bổ sung với mô-đun Lập hóa đơn tự động 3PL để ghi lại và định lượng các hoạt động hậu cần được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và sau đó lập hóa đơn cho khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung nó bằng mô-đun Directives, mô-đun này điều chỉnh các quy trình thực hiện đơn đặt hàng cụ thể theo nhu cầu cụ thể của từng chủ sở hữu cổ phiếu hoặc khách hàng cuối cùng.
Lợi ích của Phần mềm quản lý kho 3PL
Đồng bộ hóa tất cả các hoạt động giữa nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và khách hàng của họ.
Cải thiện mối quan hệ giữa các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và khách hàng của họ, vì nó cung cấp cho mỗi khách hàng quyền truy cập minh bạch, an toàn và bị hạn chế vào thông tin về hàng hóa mà họ sở hữu.
Giảm chi phí và loại bỏ các sai sót trong quá trình giao tiếp.
Cho phép khách hàng 3PL truy cập vào các báo cáo và bảng điều khiển hậu cần (các tính năng của mô-đun Phân tích chuỗi cung ứng).
Các chức năng của hệ thống quản lý kho WMS 3PL cho dịch vụ hậu cần logistics hợp đồng
Tương tác trực tiếp giữa nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và chủ sở hữu kho thông qua giao diện Easy WMS.
Kho hàng được lọc theo các thuộc tính hậu cần khác nhau.
Chế độ xem tùy chỉnh của Easy WMS cho từng khách hàng.
Thông báo ngay cho khách hàng về các sự kiện liên quan đến các hoạt động hậu cần khác nhau trong kho.
Truy cập an toàn vào giao diện WMS dễ dàng
Các nhà cung cấp 3PL chịu trách nhiệm lưu trữ hàng hóa và thực hiện các hoạt động như gửi và vận chuyển sản phẩm cho một hoặc nhiều khách hàng trong một kho hàng. Để đảm bảo giao tiếp hiệu quả giữa các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần và chủ sở hữu chứng khoán, Easy WMS có Cổng thông tin 3PL để truy cập an toàn, có kiểm soát trong thời gian thực. Trong giao diện này, kho hàng có sẵn được hiển thị và tất cả các quá trình hậu cần được ghi lại.
Chức năng nâng cao này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với đặc điểm của từng nhà cung cấp 3PL, cho phép người dùng truy cập vào nhiều nhà kho và thậm chí nhiều khách hàng.
Hơn nữa, mô-đun tạo ra nhiều người dùng duy nhất cho một khách hàng nếu cần, đảm bảo quyền truy cập được giới hạn, cá nhân hóa chỉ dành cho những người dùng được chủ sở hữu cổ phiếu chỉ định.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO WMS - PHẦN MỀM WMS - HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ KHO THÔNG MINH WMS - HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ KHO TỰ ĐỘNG WMS

HỆ THỐNG QUẢN LÝ KHO HÀNG (WMS) LÀ GÌ

phần mềm quản lý kho WMS là một giải pháp phần mềm cung cấp khả năng hiển thị toàn bộ hàng tồn kho của doanh nghiệp và quản lý các hoạt động thực hiện chuỗi cung ứng từ trung tâm phân phối đến kệ hàng.

Các giải pháp Quản lý Kho hàng (Phần mềm WMS) cũng cho phép các công ty tối đa hóa việc sử dụng lao động và không gian cũng như đầu tư thiết bị bằng cách điều phối và tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và dòng nguyên liệu. Cụ thể, hệ thống WMS được thiết kế để hỗ trợ nhu cầu của toàn bộ chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm các doanh nghiệp phân phối, sản xuất, thâm dụng tài sản và dịch vụ.

Trong nền kinh tế thực hiện đa kênh, năng động ngày nay, người tiêu dùng được kết nối muốn mua, thực hiện và quay lại ở bất cứ đâu. Để có thể đáp ứng được nhu cầu này, doanh nghiệp cần có khả năng đáp ứng nhanh chóng với phần mềm quản lý kho tối ưu hóa khả năng thực hiện. Hệ thống quản lý kho hàng đầu trong ngành dựa trên đám mây của chúng tôi chuẩn bị cho bạn cho chuỗi cung ứng của ngày mai, ngay hôm nay. Hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS mở rộng chuỗi cung ứng để điều chỉnh các dịch vụ quản lý và thực hiện hàng tồn kho với các phương pháp mua hàng hiện đại và cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực đối với toàn bộ hàng tồn kho — khả dụng thông qua điện thoại thông minh và trình duyệt — yêu cầu duy nhất là truy cập Internet.

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ KHO TỰ ĐỘNG WMS

Với internet và công nghệ kỹ thuật số đã thay đổi cách khách hàng mua hàng — làm gián đoạn thị trường cung ứng, thay đổi mô hình mua hàng của khách hàng và tăng thêm độ phức tạp cho chuỗi cung ứng — các hoạt động thực hiện cần đáp ứng những thay đổi bằng một giải pháp được kết nối kỹ thuật số của riêng họ.

Khi chuyển sang phần mềm quản lý kho WMS, các hệ thống quản lý kho hàng có thể đáp ứng người tiêu dùng được kết nối với giải pháp thực hiện được kết nối cung cấp khả năng hiển thị, khả năng mở rộng và phản ứng thị trường theo thời gian thực.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN — TRIỂN KHAI NHANH CHÓNG

Để duy trì tính cạnh tranh trong nền kinh tế hoàn thiện mới, bạn cần phải nhanh chóng thích nghi. Với hệ thống dựa trên đám mây, bạn có thể phát triển hệ thống chuỗi cung ứng của mình một cách nhanh chóng. Khả năng hậu cần mạnh mẽ có sẵn trong vài tuần, thay vì vài tháng. Đám mây quản lý kho của Oracle sẵn sàng tích hợp với nhiều hệ thống để hỗ trợ các quy trình thực hiện đa kênh, phức tạp.

Nó cung cấp cùng một mức chức năng quản lý kho như một hệ thống tại chỗ, nhưng không có chi phí CNTT. Công nghệ đám mây loại bỏ nhu cầu trả tiền cho các chuyên gia phần cứng, phần mềm và CNTT để duy trì hệ thống. Bạn thiết lập và chạy nhanh chóng — với chi phí hợp lý hơn.

WMS DỰA TRÊN ĐÁM MÂY — KHÔNG CẦN NÂNG CẤP

Bạn luôn sử dụng phiên bản phần mềm mới nhất với giải pháp dựa trên đám mây. Định giá phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) bao gồm các bản cập nhật thường xuyên theo lịch trình và không có chi phí cơ sở hạ tầng CNTT. Mọi thứ đều tồn tại trong đám mây. Các bản cập nhật hoạt động tương tự như các ứng dụng trên điện thoại di động, có nghĩa là khách hàng luôn có cơ sở mã mới nhất tại nơi làm việc.

KẾT NỐI HẬU CẦN — GIẢM CHI PHÍ TRẢ TRƯỚC

Các giải pháp dựa trên đám mây, đa đối tượng có lợi tức đầu tư gần như ngay lập tức và tổng chi phí sở hữu thấp hơn. Với đám mây, không cần chuyên gia phần cứng, phần mềm và CNTT. Nó sẵn sàng tích hợp với nhiều hệ thống để kết nối tất cả các quy trình hậu cần của bạn từ đầu đến cuối.

Ngược lại, một công ty có hệ thống phần mềm WMS tại chỗ có thể dễ dàng trả tiền cho một số tùy chỉnh và sửa đổi trong vòng 5 năm. Khi đến lúc nâng cấp, công ty đó đang xem xét cấu hình và cài đặt lại toàn bộ.

Với giải pháp phần mềm WMS dựa trên đám mây, không bao giờ có bất kỳ phí nâng cấp hoặc bảo trì nào. Không có chi phí cơ sở hạ tầng CNTT hoặc chi phí cho quản trị viên phần cứng, hệ thống hoặc cơ sở dữ liệu. Mọi thứ đều được cài đặt, quản lý và bảo trì tại các trung tâm dữ liệu của Oracle bởi các chuyên gia của Oracle. Những gì từng là một khoản chi tiêu đáng kể giờ đây là chi phí hoạt động có thể dự đoán được — và hợp lý hơn —, cho phép bạn duy trì tỷ suất lợi nhuận của mình.

KHẢ NĂNG MỞ RỘNG VÀ TÍNH LINH HOẠT CỦA CÁC HOẠT ĐỘNG CHUỖI CUNG ỨNG

Thị trường toàn cầu ngày nay đòi hỏi tốc độ. Giải pháp dựa trên phần mềm quản lý kho WMS cung cấp cho bạn khả năng mở rộng để nhanh chóng mở rộng hoạt động chuỗi cung ứng của mình nhằm đáp ứng các điều kiện thị trường đang thay đổi. Mở rộng quy mô khi cần thiết để xử lý các mùa cao điểm và quản lý các thay đổi khác. Khi có cơ hội mới, bạn sẽ sẵn sàng. Sự nhanh nhạy trong kinh doanh này là của bạn mà không phải trả giá tại chỗ. Chi tiêu vốn cho phần cứng, phần mềm và lao động nội bộ được loại bỏ. Vì vậy, bạn có thể đầu tư các nguồn lực khan hiếm vào doanh nghiệp của mình — không phải CNTT của bạn.

TÍCH HỢP LIỀN MẠCH— QUẢN LÝ KHO HÀNG VÀ ERP

Dịch vụ đám mây quản lý kho của Oracle được xây dựng để tích hợp. Giải pháp hỗ trợ tích hợp với các giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp chủ quản (ERP), bán hàng (MMS) và chuỗi cung ứng (SCM).

Hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS được xây dựng để tích hợp chứ không phải để cô lập. Dữ liệu có thể được gửi và nhận bằng cách sử dụng các phương pháp hay nhất trong ngành RESTful các dịch vụ web và XML. Các điểm tích hợp này có thể dễ dàng được các nhà cung cấp thiết bị xử lý vật liệu tận dụng để xây dựng tích hợp cho các kho tự động.

TƯƠNG LAI CỦA QUẢN LÝ KHO HÀNG

Hệ thống quản lý nhà kho thông minh WMS đại diện cho một mô hình mới trong phần mềm SCM — một giải pháp kho thế hệ tiếp theo, mạnh mẽ có sẵn với một giá trị vượt trội. Chức năng quản lý chuỗi cung ứng mới cung cấp các tính năng sản phẩm sáng tạo, giải pháp di động và giao diện thân thiện với người dùng.

Các công ty đầu tư vào phần mềm quản lý kho để hợp lý hóa và tự động hóa quy trình hoàn thành hàng tồn kho, đồng thời kiểm soát chi phí. Năng động và có thể cấu hình dễ dàng, một hệ thống WMS mạnh mẽ có thể tận dụng đám mây để triển khai nhanh chóng, hiệu quả về chi phí, mang lại những lợi ích sau:

Tăng hiệu quả hoạt động — với phần mềm quản lý kho quản lý hoạt động thực hiện trên đám mây, chuỗi cung ứng có khả năng hiển thị theo thời gian thực về hàng tồn kho và hoạt động của họ — đáp ứng cách khách hàng của họ tham gia mua hàng bằng công nghệ có liên quan.

Tổng chi phí sở hữu thấp hơn — việc triển khai hệ thống quản lý kho dựa trên đám mây giúp kiểm soát chi phí vì các doanh nghiệp không còn phải lo lắng về việc chi trả cho việc bảo trì và nâng cấp tốn kém.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng — thời gian thực hiện nhanh hơn có nghĩa là trải nghiệm khách hàng tốt hơn và hoạt động kinh doanh tốt hơn. Khách hàng có thể mua hàng từ bất kỳ đâu vào bất kỳ thời điểm nào. Hệ thống quản lý nhà kho tự động WMS giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu mà thực tế thị trường quy định.

QUẢN LÝ KHO HÀNG (WMS)

Nền kinh tế thực hiện mới không có chỗ cho các hệ thống tẻ nhạt, nâng cấp tốn kém và tích hợp phức tạp kéo dài. Nó yêu cầu một cái nhìn 360 ° duy nhất về các hoạt động kho hàng của bạn mà chỉ có thể đạt được bằng cách giới thiệu hiệu quả cao hơn vào nền tảng thực hiện. Điều này cũng có nghĩa là một nơi an toàn hơn cho dữ liệu, một con đường ngắn hơn đến thương mại đa kênh và cách kinh doanh thông minh hơn.

 

Đọc thêm

Hotline
zalo