Hotline

Danh mục sản phẩm

Máy sấy chân không

Máy sấy chân không dạng cạo vét nằm ngang cho dịch đặc, sệt, sốt, bùn, bã, paste, chất lỏng

Giới thiệu về máy sấy chân không dạng cạo vét nằm ngang cho dịch đặc, sệt, sốt, bùn, bã, paste, chất lỏng
Máy sấy chân không dạng cạo vét nằm ngang cho dịch đặc, sệt, sốt, bùn, bã, paste, chất lỏng là một thiết bị sấy chân không. Vật liệu ướt được làm bay hơi bằng cách dẫn, và máy khuấy được trang bị để liên tục loại bỏ vật liệu trên bề mặt nóng và di chuyển trong thùng chứa để tạo thành dòng tuần hoàn. Sau khi nước bay hơi, nó sẽ hút chân không ra ngoài.
Đây là một thiết bị sấy chân không theo phương ngang mới lạ. Vật liệu ướt được làm bay hơi bằng cách dẫn. Máy khuấy dạng cạp được trang bị để liên tục loại bỏ vật liệu trên bề mặt nóng và di chuyển nó trong thùng chứa để tạo thành dòng tuần hoàn. Sau khi nước bay hơi, nó được bơm chân không ra ngoài.
Máy sấy chân không dạng cạo vét nằm ngang cho dịch đặc, sệt, sốt, bùn, bã, paste, chất lỏng sử dụng lớp vỏ gia nhiệt và thanh cào rỗng để gia nhiệt gián tiếp cho nguyên liệu và thải ra dưới chân không cao, do đó nó đặc biệt thích hợp với các nguyên liệu không chịu được nhiệt độ cao, dễ bị oxi hóa ở nhiệt độ cao, hoặc dễ bị tạo bột khi sấy khô, và quá trình làm khô các vật liệu phải được thu hồi bằng hơi nước loại bỏ trong quá trình sấy. Độ ẩm đầu vào của nguyên liệu được sấy trong máy sấy cào chân không đạt 90%, thấp nhất chỉ đạt 15%. Vật liệu được làm khô có thể ở dạng bùn, nhão, dạng hạt, bột hoặc dạng sợi.
Nguyên liệu khô được thêm vào từ giữa phần trên của vỏ. Dưới sự khuấy của các răng cào liên tục quay, bề mặt liên tục được cập nhật khi vật liệu tiếp xúc với thành vỏ. Vật liệu sấy khô được làm nóng gián tiếp bằng hơi nước hoặc nước nóng để vật liệu nước bốc hơi và nước hóa hơi được bơm chân không kịp thời ... Do độ chân không cao của hoạt động sấy, nói chung là trong phạm vi 400-700mmhg, áp suất hơi nước trên bề mặt vật liệu cần làm khô lớn hơn nhiều so với áp suất hơi nước trong không gian bay hơi trong vỏ máy sấy, có lợi cho việc xả hơi ẩm và độ ẩm bề mặt vật liệu được sấy khô. Vật chất. Dẫn đến sự chuyển động của độ ẩm của vật liệu được làm khô, để đạt được mục đích làm khô.
 
Máy sấy chân không dạng cạo vét nằm ngang cho dịch đặc, sệt, sốt, bùn, bã, paste, chất lỏng có tác dụng:

Áp dụng phương pháp gia nhiệt giữa các lớp diện tích lớn, với bề mặt truyền nhiệt lớn và hiệu suất nhiệt cao.
Được trang bị cánh khuấy để làm cho vật liệu ở trạng thái tuần hoàn liên tục trong xi lanh, giúp cải thiện hơn nữa tính đồng nhất của quá trình gia nhiệt vật liệu.
Được trang bị cánh khuấy để có thể làm khô mịn các vật liệu dạng sệt, dạng sệt và dạng lỏng

Máy sấy chân không dạng xoay trộn 2 đầu côn

Máy sấy chân không dạng xoay trộn 2 đầu côn là thiết bị sấy tích hợp trộn và sấy chân không. Quá trình sấy chân không là đưa vật liệu cần sấy vào một xilanh kín và dùng hệ thống hút chân không đồng thời gia nhiệt vật liệu cần sấy liên tục để nước bên trong vật liệu khuếch tán ra bề mặt nhờ sự chênh lệch áp suất hoặc sự chênh lệch nồng độ, và các phân tử nước (hoặc khí không ngưng tụ khác) nhận đủ động năng trên bề mặt vật liệu, khuếch tán vào không gian áp suất thấp của buồng chân không sau khi vượt qua lực hút lẫn nhau giữa các phân tử, và được bơm đi bằng bơm chân không để hoàn thành quá trình tách khỏi chất rắn.
Máy sấy chân không dạng xoay trộn 2 đầu côn là một thiết bị sấy tích hợp trộn và sấy chân không. Quá trình sấy chân không là đưa vật liệu cần sấy vào một xilanh kín và dùng hệ thống hút chân không đồng thời gia nhiệt vật liệu cần sấy liên tục để nước bên trong vật liệu khuếch tán ra bề mặt nhờ sự chênh lệch áp suất hoặc sự chênh lệch nồng độ, và các phân tử nước (hoặc khí không ngưng tụ khác) nhận đủ động năng trên bề mặt vật liệu, khuếch tán vào không gian áp suất thấp của buồng chân không sau khi vượt qua lực hút lẫn nhau giữa các phân tử, và được bơm đi bằng bơm chân không để hoàn thành quá trình tách khỏi chất rắn.
Máy sấy chân không dạng xoay trộn 2 đầu côn là thiết bị sấy thế hệ mới kết hợp với công nghệ của các sản phẩm tương tự trong nước. Sử dụng hai phương pháp kết nối đàn hồi của dây đai và dây xích, do đó thiết bị vận hành trơn tru. Quy trình được thiết kế đặc biệt phản ánh đầy đủ độ đồng tâm tốt của hai trục. Môi trường nhiệt và hệ thống chân không sử dụng các con dấu cơ khí đáng tin cậy hoặc các khớp quay công nghệ Mỹ. Trên cơ sở này, chúng tôi đã phát triển ABM-A không chỉ có thể điều chỉnh tốc độ từng bước mà còn có thể kiểm soát nhiệt độ không đổi.
 
Máy sấy chân không dạng xoay trộn 2 đầu côn có các đặc điểm sau:
(1) Trong quá trình sấy chân không, áp suất trong xilanh luôn thấp hơn áp suất khí quyển, số lượng phân tử khí ít, khối lượng riêng, hàm lượng oxi thấp. Do đó, nó có thể làm khô các loại thuốc dễ bị oxy hóa và giảm nguy cơ nhiễm bẩn vật liệu.
(2) Bởi vì nhiệt độ của độ ẩm tỷ lệ với áp suất hơi trong quá trình hóa hơi, độ ẩm trong vật liệu có thể được hóa hơi ở nhiệt độ thấp trong quá trình sấy chân không để đạt được quá trình sấy ở nhiệt độ thấp, điều này đặc biệt thích hợp để sản xuất nhiệt- vật liệu nhạy cảm.
(3) Làm khô chân không có thể loại bỏ hiện tượng cứng bề mặt dễ gây ra bởi quá trình làm khô bằng không khí nóng áp suất thường. Điều này là do sự chênh lệch áp suất giữa bên trong và bề mặt của vật liệu sấy chân không là lớn. Dưới gradient áp suất, nước sẽ nhanh chóng di chuyển lên bề mặt, và bề mặt sẽ không xuất hiện. sự cứng lại.
(4) Do dốc nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài vật liệu trong quá trình sấy chân không nhỏ, độ ẩm có thể di chuyển và thu gom độc lập do thẩm thấu ngược, giúp khắc phục hiệu quả sự thất thoát khí nóng.
Góc trên cùng của máy sấy chân không quay hình nón đôi là 90 ° ~ 60 ° (tùy thuộc vào góc của phần còn lại của vật liệu) và tỷ lệ lấp đầy của vật liệu là 30% ~ 50%. Tốc độ thiết bị thường được xác định bằng N≤42,3D½r / phút (D là đường kính quay lớn nhất). Hệ số truyền nhiệt U của áo khoác không liên quan gì đến áp suất vận hành. Đối với vật liệu không liên kết, U = 116 ~ 140W / (m² · K) và đối với vật liệu kết dính U = 80 ~ 93W / (m² · K). Diện tích truyền nhiệt được tính dựa trên diện tích vật liệu tiếp xúc với thành xi lanh. Xi lanh của máy sấy được thiết kế theo bình áp lực, xi lanh bên trong chịu áp suất bên ngoài, và xi lanh bên ngoài chịu áp suất bên trong [1].

Máy sấy chân không có khay hình vuông - Tủ sấy chân không dạng vuông, hình hộp

Mô tả Sản phẩm
Máy sấy chân không có khay hình vuông  - Tủ sấy chân không dạng vuông, hình hộp ABM Series thích hợp để sấy ở nhiệt độ thấp đối với các vật liệu nhạy cảm với nhiệt, dễ bị phân hủy, kết tụ và hư hỏng ở nhiệt độ cao. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như y học, công nghiệp hóa chất, thực phẩm, điện tử, v.v.
 
Nguyên tắc làm việc của máy sấy chân không có khay hình vuông  - tủ sấy chân không dạng vuông, hình hộp
Sấy chân không có nghĩa là làm nóng vật liệu cần làm khô trong điều kiện chân không. Nếu sử dụng bơm chân không để hút không khí và loại bỏ độ ẩm, tốc độ làm khô sẽ được tăng lên.
Lưu ý: Nếu sử dụng bình ngưng, dung môi trong vật liệu có thể được thu hồi qua bình ngưng. Nếu sử dụng máy bơm chân không vòng nước dòng SK, không cần sử dụng bình ngưng để tiết kiệm năng lượng.
 
Tính năng chính của máy sấy chân không có khay hình vuông  - tủ sấy chân không dạng vuông, hình hộp
* Trong chân không, điểm sôi của dung dịch vật liệu giảm, và động lực truyền nhiệt tăng, do đó có thể tiết kiệm diện tích truyền nhiệt của thiết bị bay hơi.
* Nguồn nhiệt để bay hơi có thể là hơi áp suất thấp hoặc hơi thải nhiệt.
* Tổn thất nhiệt của dàn bay hơi thấp.
* Máy sấy chân không có thể thực hiện khử trùng trước khi sấy và không có bất kỳ tạp chất nào trong quá trình sấy, phù hợp với yêu cầu của GMP.
* Máy sấy chân không vuông tĩnh. Do đó, hình dạng của vật liệu sấy khô sẽ không bị hỏng.

Máy sấy chân không có khay hình tròn - Tủ sấy chân không dạng tròn

1. Giới thiệu và nguyên lý hoạt động của máy sấy chân không có khay hình tròn - tủ sấy chân không dạng tròn
Máy sấy chân không có khay hình tròn - tủ sấy chân không dạng tròn là máy đặt nguyên liệu thô dưới chân không trạng thái để làm nóng và sấy khô.
Thích hợp để sấy các nguyên liệu thô nhạy cảm với nhiệt có thể bị phân hủy và polyme hóa và biến chất và hư hỏng dưới nhiệt độ cao trong các ngành công nghiệp dược phẩm, hóa chất, thực phẩm và điện tử.
Trong điều kiện chân không, nhiệt độ sôi của nguyên liệu dung dịch sẽ giảm và hiệu suất bay hơi cao hơn. Nó sẽ làm tăng sức mạnh của nhiệt và trao đổi khối lượng.
 
2. Tính năng của máy sấy chân không có khay hình tròn - tủ sấy chân không dạng tròn
(1) Nhiệt độ sôi của nguyên liệu sẽ giảm trong điều kiện chân không, và làm cho lực đẩy nhiệt của thiết bị bay hơi lớn hơn. Do đó, nó có thể tiết kiệm diện tích dẫn của thiết bị bay hơi khỏi một lượng bức xạ nhiệt nhất định.
(2) Nguồn gia nhiệt để bay hơi có thể là hơi nước áp suất thấp hoặc hơi nước nhiệt dư (khách hàng có thể chọn nước hoặc dầu để gia nhiệt cho các yêu cầu đặc biệt).
(3) Tổn thất nhiệt của thiết bị bay hơi giảm.
(4) Thích hợp để làm khô các vật liệu với nhiệt dễ hòa tan, kết tụ hoặc trùng hợp hoặc biến tính.
(5) Có thể tiến hành xử lý khử trùng trước khi làm khô. Sau đó sẽ không có tạp chất sẽ được trộn lẫn bên trong máy sấy trong suốt thời gian sấy.
(6) Nó là một máy sấy tĩnh. Không làm hỏng hình dạng hoặc cấu trúc của nguyên liệu thô.
 
3. Những lưu ý khi sử dụng máy sấy chân không có khay hình tròn - tủ sấy chân không dạng tròn
(1) Trước khi đặt hàng, vui lòng chọn máy sấy chân không phù hợp theo đặc tính vật lý, độ ẩm sơ cấp và độ ẩm cuối cùng của nguyên liệu và các yếu tố như nhiệt độ, mức chân không, công suất sấy và thời gian sấy, v.v. Máy sấy chân không tĩnh tròn máy có bốn cách làm nóng, hơi nước, nước nóng, dầu dẫn nhiệt, và điện. (2) Để tăng sản lượng của sản phẩm, có thể tăng lớp sấy tương ứng.
(3) Chọn các bộ phận phụ trợ của hệ thống sấy chân không được nêu trong sách hướng dẫn vận hành do chúng tôi cung cấp và lắp đặt.
(4) ABM cũng có thể thiết kế, và lắp đặt theo yêu cầu đối với một số yêu cầu đặc biệt.
(5) Nếu sử dụng máy bơm chân không để hút không khí và độ ẩm ra ngoài thì tốc độ làm khô sẽ nhanh hơn.
(6) Nếu sử dụng bình ngưng, dung môi trong nguyên liệu thô có thể được thu hồi. Nếu dung môi là nước, bình ngưng có thể bị hủy và có thể tiết kiệm được chi phí.

Máy sấy chân không dạng băng tải ABM

Nguyên tắc hoạt động của máy sấy chân không dạng băng tải abm
Máy sấy chân không dạng băng tải ABM nhiều lớp chất lỏng chân không nhiệt độ thấp là thiết bị sấy chân không cấp và xả liên tục. Nguyên liệu cần sấy được đưa vào máy sấy thông qua bơm cấp liệu và được phân phối tốt trên băng tải thông qua thiết bị phân phối. Nhiệt độ sôi của nguyên liệu được giảm xuống thông qua chân không cao, và độ ẩm của nguyên liệu lỏng được thăng hoa thành khí trực tiếp. Băng tải chạy trên tấm gia nhiệt với tốc độ không đổi và nguồn nhiệt bên trong của tấm gia nhiệt có thể là hơi nước, nước nóng hoặc hệ thống sưởi bằng điện, Với việc chạy băng tải, nhiệt độ có thể điều chỉnh lên xuống tùy theo đặc điểm cụ thể của vật liệu từ bay hơi và làm khô ở phía trước đến xả nguội ở cuối cùng. Đầu xả được trang bị một thiết bị nghiền chân không cụ thể để nghiền các sản phẩm thành các dạng hạt khác nhau. Bột khô có thể được đóng gói tự động hoặc sử dụng theo quy trình sau.
Những đặc điểm chính của Máy sấy chân không dạng băng tải ABM

Toàn bộ tập hợp các quy trình là tự động hóa, phân kênh và liên tục.
Đã đạt được mục tiêu nạp và xả liên tục trong điều kiện chân không.
Các hoạt động làm khô, đập và tạo viên có thể được hoàn thành trong điều kiện chân không.
Chi phí vận hành bằng 1/3 tủ sấy chân không và sấy phun, và 1/6 tủ sấy đông lạnh.
Số lượng người vận hành tối đa chỉ có hai người, chi phí nhân lực giảm đáng kể.
Nhiệt độ sấy có thể được điều chỉnh từ 25 ℃ đến 150 ℃ theo yêu cầu công nghệ của quy trình.
Các vật liệu nhạy cảm với nhiệt sẽ không bị biến tính hoặc nhiễm bẩn.
Bột sấy có thể được xả trong 30-60 phút và tỷ lệ xả là 99%.
Có thể làm khô các vật liệu lỏng và nhão có độ nhớt cao khó làm khô.

Giới thiệu về máy sấy chân không, máy sấy chân không thực phẩm, máy sấy chân không công nghiệp, máy sấy chân không trái cây rau củ lá hoa quả, máy sấy chân không dược phẩm, vacuum dryer

Sấy chân không là hoạt động truyền khối trong đó hơi ẩm có trong một chất, thường là chất rắn ướt, được loại bỏ bằng cách sử dụng chân không. Trong các ngành công nghiệp chế biến hóa chất như chế biến thực phẩm, dược phẩm, nông nghiệp và dệt may, sấy khô là một hoạt động đơn vị quan trọng để loại bỏ độ ẩm. Sấy chân không thường được sử dụng để làm khô các chất hút ẩm và nhạy cảm với nhiệt và dựa trên nguyên tắc tạo chân không để giảm áp suất buồng dưới mức áp suất của nước, làm cho nước sôi. Với sự hỗ trợ của bơm chân không, áp suất xung quanh chất cần làm khô sẽ được giảm bớt. Điều này làm giảm điểm sôi của nước trong sản phẩm đó và do đó sẽ làm tăng đáng kể tốc độ bay hơi. Phương pháp sấy chân không có thể là một hoạt động hàng loạt được thực hiện ở áp suất giảm và độ ẩm tương đối thấp hơn so với áp suất gần, cho phép sấy nhanh hơn. Động học sấy và hiệu quả sấy của sấy chân không đối với trái cây và rau quả được cải thiện bằng cách kết hợp năng lượng vi sóng để sấy chân không.

 

Máy sấy chân không là gì

Máy sấy chân không là thiết bị có sự hỗ trợ của quá trình sấy chân không. trong ngành dược phẩm, máy sấy chân không được biết đến với tên gọi tiêu chuẩn là tủ sấy chân không. Máy sấy chân không thường được tạo ra từ gang, tuy nhiên, hầu hết hiện nay được làm từ thép không gỉ, vì vậy chúng sẽ chịu áp suất chân không cao mà không có bất kỳ loại biến dạng nào. Lò được chia thành các khay rỗng sẽ làm tăng mức độ dẫn nhiệt. Cửa lò được khóa kín và được nối với máy bơm khí để giảm áp suất.

Vật liệu cần sấy khô được giữ trên các khay trong máy sấy chân không và áp suất được giảm xuống bằng cách sử dụng một máy bơm. Cửa máy sấy được đóng chặt và hơi nước được truyền qua khu vực giữa các khay và áo để quá trình truyền nhiệt xảy ra bằng cách dẫn điện. Hơi nước từ nguồn cấp dữ liệu được phân phối vào bình ngưng và khi máy bơm sấy được ngắt và do đó sản phẩm sấy khô được thu thập từ các khay.

 

Các ứng dụng của máy sấy chân không, máy sấy chân không thực phẩm

Máy sấy chân không có thể không làm khô các vật liệu hút ẩm và độc hại nhạy cảm với nhiệt. Nếu thức ăn để sấy là dung dịch, nó có thể được làm khô bằng máy sấy chân không vì dung môi thường được thu hồi bằng cách ngưng tụ. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, như để bảo quản trái cây, sấy lai kết hợp khử nước thẩm thấu sau đó sấy bơm nhiệt và sấy chân không vi sóng đã được chứng minh là hiệu quả.

sấy khô là một trong những kỹ thuật sấy khô công nghiệp quan trọng nhất đối với các loại bột và hạt nhạy cảm với nhiệt, hút ẩm và / hoặc độc hại. Tránh nhiệt độ quá cao trong khi sấy khô bột cũng cần thiết vì nhiều lý do, bắt đầu từ chất lượng sản phẩm đến an toàn:

Bột dược phẩm - các thành phần hoạt tính có thể mất tác dụng chữa bệnh khi được làm ấm.

làm khô - một số chất dinh dưỡng có thể bị hỏng nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao. Hương vị, độ đặc và hình thức cũng có thể bị biến chất dưới nhiệt độ quá cao.

Chất dẻo và quá trình xử lý hóa học - vật liệu tổng hợp có thể bị rò rỉ chất độc khi tiếp xúc lâu với nhiệt. Điều này thậm chí có thể làm cho phương pháp sấy đối lưu trở nên nguy hiểm, vì dòng khí nóng cuối cùng phải được phát ra.

Sấy chân không có thể là một kỹ thuật an toàn và cực kỳ có phương pháp để làm khô khối lượng khổng lồ của bột hoặc hạt nhạy cảm với nhiệt ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với mức cần thiết trong máy sấy công nghiệp truyền thống. Trong chân không, bất cứ nơi nào áp suất môi trường xung quanh giảm xuống, điểm chớp cháy của chất lỏng sẽ giảm đáng kể.

Sấy khô là một trong những hoạt động đơn vị sử dụng nhiều năng lượng nhất, do nhiệt ẩn cao của quá trình hóa hơi nước và do đó, việc sử dụng không khí nóng vốn có là không hiệu quả vì môi trường sấy (phổ biến nhất). Tùy thuộc vào các thuộc tính sản phẩm chính xác cần thiết, các lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn khác nhau cần các loại công nghệ sấy khác nhau. Sấy các sản phẩm có giá trị cao dường như nhạy cảm với nhiệt, như thực phẩm, dược phẩm và các sản phẩm sinh học, cần được chú ý đặc biệt. Sau khi được làm khô bằng cách đối lưu ở nhiệt độ cao hơn, những sản phẩm nhạy cảm với nhiệt này.

Đọc thêm

Hotline
zalo