Hotline

Danh mục sản phẩm

NHÀ KHO THÔNG MINH - KHO HÀNG TỰ ĐỘNG

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Khảo sát, tư vấn, thiết kế, giải pháp

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Khảo sát, tư vấn, thiết kế, giải pháp. Việc khảo sát, tư vấn sẽ đưa ra được giải pháp mang tính thực tế, tối ưu và loại trừ được rủi ro cho dự án với mức độ đầu tư cao như nhà kho thông minh.
Các bước bao gồm tiếp nhận yêu cầu, khảo sát, thiết kế ý tưởng, thiết kế cơ bản, mô phỏng, đánh giá dự án và kế hoạch thực hiện.
ABM cung cấp dịch vụ tư vấn và các dịch vụ chuyên nghiệp khác trong các lĩnh vực liên quan như tự động hóa nhà kho, xây dựng trung tâm phân phối logistics, hệ thống thông tin, hệ thống quản lý …

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống lưu kho, truy hồi tự động ASRS

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống lưu kho, truy hồi tự động ASRS hay AS/RS , AS RS - Automated Storage and Retrieval System – bao gồm các hệ thống được lập trình để tự động tiếp nhận, đặt và lấy hàng hóa từ các điểm lưu kho xác định trước. Hệ thống lưu kho, truy hồi tự động AS/RS đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau về loại hàng hóa (pallet, thùng, case, kiện hàng, khay, bao, bưu kiện, các sản phẩm nhỏ …), thời gian lưu trữ (lâu, mau), mật độ lưu trữ (cao, thấp), tốc độ di chuyển (nhanh, chậm), số lượng hàng hóa (nhiều, ít).
Các hệ thống lưu kho, truy hồi tự động AS/RS cơ bản:
Kho pallet tự động AS/RS high-bay
AS/RS có kết cấu khung giá kệ
Kho case, bucket tự động AS/RS
Kệ Shuttle Rack AS/RS

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống kệ chứa - Rack

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống kệ chứa – Rack. Hệ thống kệ chứa với thiết kế linh hoạt, tiết kiệm không gian, tự động hóa, thân thiện, an toàn. Kệ có thể tự động hoặc bán tự động di chuyển và phối hợp nhịp nhàng với các thành phần khác trong nhà kho như AGV, xe nâng.
Các hệ thống kệ chứa – Rack cơ bản:
Kệ pallet shuttle
Kệ pallet lăn – Pallet flow rack
Kệ thùng lăn – Box flow rack
Kệ nhiều tầng lớp – Multi layer rack
Kệ ngăn – Self rack
Kệ di động – Mobile rack

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống phân loại - Sorter

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống phân loại – Sorter. Hệ thống phân loại sản phẩm với tốc độ nhanh, chính xác, an toàn. Hệ thống thường được kết hợp bởi băng tải, cơ cấu chuyển hướng, các cảm biến và hệ điều khiển.
Hệ thống phân loại – Sorter, thường có các loại cơ bản sau:
Chuyển hướng bề mặt – Slide shoe sorter
Chuyển hướng băng tải cắt ngang – Cross belt sorter
 

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống lấy hàng - Picking system

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống lấy hàng - Picking system. Hệ thống lấy hàng hay còn gọi là hệ thống soạn hàng là một quy trình quan trọng trong hoạt động của nhà kho thông minh. Quy trình thực hiện việc lấy đúng mặt hàng và đủ số lượng theo yêu cầu.
Hệ thống lấy hàng - Picking system, có các loại cơ bản sau:
Hệ thống lấy hàng Pick-to-Light, DPS - Digital Picking System
Hệ thống lấy hàng SPS - Smart Picking System
Hệ thống DAS- Digital Assortment System
Hệ thống lấy hàng GTP - Goods to Person
Lấy hàng bằng robot – Robot Picking.
Hệ thống khung chữ A – A Frame.

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống băng tải

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống băng tải đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển sản phẩm. Băng tải cho phép vận chuyển nhanh, linh hoạt và hiệu quả.
Các loại băng tải phổ biến:
Băng tải con lăn (tự do, có dẫn động, có tích lũy, băng tải cong, băng tải thẳng, băng tải hợp dòng)
Băng tải đai (thẳng, cong, nghiêng)

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Xe tự hành vận chuyển hàng AGV

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Xe tự hành vận chuyển hàng AGV (Automatic Guided Vehicle) tự động vận chuyển hàng hóa một cách linh hoạt, an toàn, và phối hợp nhịp nhàng với các thiết bị xung quanh.
Xe tự hành vận chuyển hàng AGV được ứng dụng trong các công việc:
Cung cấp, sắp xếp linh kiện tại khu vực kho và sản xuất.
Chuyển hàng giữa các trạm sản xuất .
Phân phối, cung ứng sản phẩm, đặc biệt trong bán buôn.
Cung cấp, sắp xếp trong các lĩnh vực đặc biệt như bệnh viện, siêu thị, văn phòng …
Tùy theo tác vụ thực hiện, máy có thể tích hợp phần di chuyển sản phẩm với băng tải xích, băng tải con lăn, cánh tay, hệ thống kéo, hệ thống nâng hạ, …

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống phương tiện chuyển hàng theo đường ray RTV

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống phương tiện chuyển hàng theo đường ray RTV (Rail Transfer Vehicle) được thiết kế nhằm vận chuyển hàng xuất ra hay nhập vào hệ thống AS/RS. Hệ thống chính bao gồm ray dẫn và các xe chuyển hàng theo đường ray RGV (Rail Guided Vehicle).

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Xe chuyển hàng theo đường ray RGV

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống phương tiện chuyển hàng theo đường ray RTV (Rail Transfer Vehicle) được thiết kế nhằm vận chuyển hàng xuất ra hay nhập vào hệ thống AS/RS. Hệ thống chính bao gồm ray dẫn và các xe chuyển hàng theo đường ray RGV (Rail Guided Vehicle).

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Cần cẩu vận chuyển nâng hạ xếp hàng SC Stacker Crane

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Cần cẩu vận chuyển nâng hạ xếp hàng SC Stacker Crane. Loại cẩu này cấu trúc gồm một khung có chân đế gắn vào bánh lăn trên ray và một xe điện con di chuyển dọc khung dầm. Có khả năng chuyên chở sản phẩm với khối lượng lớn, vươn cao, di chuyển rộng và nhanh.

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Hệ thống quản lý nhà kho - WMS

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động – Hệ thống quản lý nhà kho – WMS - Warehouse Management System – là một ứng dụng phần mềm được thiết kế để hỗ trợ và tối ưu hóa hoạt động chức năng và quản lý nhà kho. Hệ thống quản lý nhà kho thực thi các công việc hàng ngày như lên kế hoạch, tổ chức, phân bố, chỉ đạo, giám sát, điều khiển các nguồn lực hiện có, để di chuyển và lưu kho các sản phẩm vào và ra khỏi kho.
Hệ thống quản lý nhà kho – WMS bao gồm nhiều hệ thống cấp nhỏ hơn tạo thành, như IMS: Inventory Management System, SMS: Sorting Management System, ECS: Equipment Control System, WCS: Warehouse Control System - Hệ thống giám sát, điều khiển nhà kho… Các phần mềm này còn được gọi chung là Hệ thống dữ liệu Logistics - Logistics Data System.

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Tổng thầu EPC, EPCM - Thiết kế, cung cấp, xây dựng, quản lý

Nhà kho thông minh - Kho hàng tự động - Tổng thầu EPC, EPCM - Thiết kế, cung cấp, xây dựng, quản lý. Nhà kho thông minh là xu hướng mới, đáp ứng được các  yêu cầu khắt khe nhất trong việc lưu trữ, phân phối sản phẩm. Bằng việc kết hợp với các đối tác uy tín đến từ những quốc gia có thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa và quản lý kho vận, chúng tôi hoạt động như một tổng thầu EPC, EPCM - Thiết kế, cung cấp, xây dựng, quản lý.
 

Nhà kho thông minh ARRS nhiều lớp tự động lưu trữ, phân loại dùng xe đưa đón Shuttle

Giới thiệu nhà kho thông minh ARRS nhiều lớp tự động lưu trữ, phân loại dùng xe đưa đón Shuttle
Hệ thống nhà kho thông minh này là một loại chế độ lưu trữ tự động được kết hợp bởi đặc điểm của mật độ cao và hàng hóa để con người phân loại, bao gồm các bộ con thoi nhiều lớp, thang máy nhanh, dây chuyền băng tải hộp, dây chuyền phân loại, WMS / WCS. Chế độ lưu trữ tích hợp là một chế độ lưu trữ tự động tiên tiến và hiệu quả hơn cho hậu cần thùng so với kiểu MINILOAD truyền thống. Tàu con thoi nhiều lớp có thiết kế theo chiều sâu đơn và chiều sâu kép, và hướng hai chiều và bốn chiều. Hệ thống kho tự động này được sử dụng rộng rãi trong các chế độ hậu cần thùng linh kiện nhẹ như phụ tùng ô tô, thiết bị điện tử và dược phẩm sinh học.

Nhà kho tự động thông minh AS/RS dùng xe đưa đón Shuttle và xe chở hàng Carrier

Giới thiệu nhà kho tự động thông minh AS/RS dùng xe đưa đón Shuttle và xe chở hàng Carrier
Nhà kho thông minh là hệ thống ứng dụng tiêu biểu nhất trong lĩnh vực lưu trữ thông minh và dày đặc. Kho thông minh có các đặc điểm của mật độ lưu trữ cao, hiệu quả gửi đến và gửi đi cao, hệ thống hoạt động ổn định, dự phòng bảo mật cao và mở rộng hiệu quả hàng tồn kho ở giai đoạn sau. Hệ thống bao gồm tàu ​​sân bay, tàu con thoi, thang máy thẳng đứng nhanh, hệ thống băng tải ngang, hệ thống giá đỡ và hệ thống quản lý và điều khiển WMS / WCS. Xe đưa đón Shuttle chịu trách nhiệm lưu giữ lòng đường. Người vận chuyển chịu trách nhiệm xử lý vật liệu trên đường chuyển ngang, và hệ thống băng tải và thang máy nhanh chịu trách nhiệm vận chuyển vật liệu theo phương thẳng đứng và mặt đất. Dưới sự lên lịch của hệ thống quản lý và điều khiển cấp trên WMS & WCS, bằng cách kết nối với nhau dưới sự hỗ trợ của mạng không dây, tất cả các bộ phận phản hồi lẫn nhau để kết thúc hoạt động gửi đến và gửi đi của FIFO hoặc FILO. Hệ thống nhà kho tự động này được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, đồ uống, sữa, dược phẩm, thuốc lá, hóa chất tốt và các sản phẩm khác, và thích hợp cho hậu cần dây chuyền lạnh nhiệt độ thấp.
 

Nhà kho thông minh AS-RS dùng xe đưa đón Shuttle 4 chiều

Giới thiệu nhà kho thông minh AS-RS dùng xe đưa đón Shuttle 4 chiều
Nhà kho thông minh này là một dạng lưu trữ dày đặc thông minh chính khác. Hệ thống kho thông minh bao gồm tàu ​​con thoi bốn chiều, thang máy thẳng đứng nhanh, hệ thống băng tải ngang, hệ thống giá đỡ và hệ thống quản lý và điều khiển WMS / WCS. Nhà kho tự động có các đặc điểm là mật độ lưu trữ lớn, hệ thống hoạt động ổn định, dự phòng an toàn cao và mở rộng mạnh mẽ hiệu quả hàng tồn kho ở giai đoạn sau. Tàu con thoi bốn chiều có thể tự động chuyển đổi giữa làn lưu trữ dọc và lối đi bên theo hướng 90 độ. Vì vậy, với đặc điểm của tàu con thoi thường phù hợp hơn với chế độ bảo quản kho bãi trong môi trường địa hình phức tạp. Dưới sự lên lịch của hệ thống quản lý và điều khiển cấp trên WMS & WCS, bằng cách kết nối với nhau dưới sự hỗ trợ của mạng không dây, tất cả các bộ phận phản hồi lẫn nhau để kết thúc hoạt động gửi đến và gửi đi của FIFO hoặc FILO. Hệ thống kho AS/RS này được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm, đồ uống, sữa, dược phẩm, thuốc lá, hóa chất tốt và các sản phẩm khác, và thích hợp cho hậu cần dây chuyền lạnh nhiệt độ thấp.
 

Nhà kho tự động thông minh ARRS dùng cần trục Stacker Crane

Giới thiệu nhà kho tự động thông minh ARRS dùng cần trục Stacker Crane
Hệ thống nhà kho tự động này là hình thức ứng dụng chính trong lĩnh vực lưu trữ tự động không dày đặc. Hệ thống kho tự động bao gồm một máy xếp lòng đường tự động, băng tải ngang và hệ thống kết nối, hệ thống giá đỡ, hệ thống quản lý và điều khiển WMS / WCS. So với các hệ thống lưu trữ dày đặc, hệ thống này có thể quản lý bất kỳ vị trí pallet nào và kho AS/RS phù hợp với các hệ thống lưu trữ có số lượng lớn SKU và được yêu cầu để trả lại và phân loại. Theo yêu cầu của công trình, có thể thực hiện thiết kế sâu đơn hoặc thiết kế sâu kép để bù đắp mật độ kho thiếu. Theo hiệu quả của việc nhập kho và lưu trữ, thiết kế đường ray tròn có thể được thực hiện để giảm số lượng máy xếp và giảm giá thành.
Máy xếp là thiết bị cốt lõi của hệ thống. Thiết bị này bao gồm một bộ truyền động ngang, một thang máy dọc và một phuộc ống lồng. Phần thân chính của máy xếp áp dụng thiết kế cấu trúc ổn định và gia cố cột kép. Bộ truyền động ngang sử dụng thiết bị di động Demag của Đức và thang máy sử dụng thiết kế nâng hạ bằng palăng. Phuộc áp dụng thương hiệu nhập khẩu Châu Âu. Thiết kế tổng thể là nhỏ gọn. Chạy bằng động cơ SEW, cụm điều khiển Siemens. Điều khiển định vị tốt mã hai chiều được sử dụng theo hướng ngang và dọc. Toàn bộ thiết bị được đặc trưng bởi thiết kế mới lạ, kết cấu ổn định, tốc độ lái nhanh, gia tốc lớn, độ chính xác định vị cao, tiếng ồn khi vận hành nhỏ. Thiết kế nhiệt độ thấp đặc biệt cũng làm cho hệ thống này phù hợp cho các dự án kho lạnh.
 

Nhà kho thông minh - kho hàng tự động đem lại nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp trong việc thống kế, quản lý hàng hóa.

Trước đây với dạng nhà kho truyền thống các doanh nghiệp rất vất vả trong việc kiểm kê và nhập xuất hàng. Và rất dễ xảy ra sai sót vì khối lượng hàng hóa quá nhiều mà công tác quản lý lại theo phương pháp thủ công, rất mất thời gian và độ chính xác lại không cao. Nhà kho thông minh - kho hàng tự động đã ra mắt thị trường và có khả năng khắc phục được tất cả những khuyết điểm này.

Khám phá chi tiết về nhà kho thông minh - kho hàng tự động.

Nhà kho thông minh - kho hàng tự động có tên tiếng anh là Smart warehouse. Mọi người còn biết đến với cái tên nhà kho tự động. Nhà kho được xây dựng bởi một hệ thống các khung kệ chứa hàng có độ bền cao. Hàng hóa chứa đựng trong kho sẽ được vận chuyển bằng các thiết bị hiện đại như robot cấp và lấy hàng tự động, xe tự hành AGV, cầu trục, băng tải. 

Tình hình xuất nhập hàng hóa sẽ được quản lý bằng phần mềm điều khiển và lưu trữ thông tin thông minh. Với hệ thống kho thông minh các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhập xuất hàng cùng chi phí nhân công quản lý, bốc vác trong kho.

nha-kho-thong-minh
Nhà kho thông minh có thể sắp xếp nhiều pallet

Những lợi ích khi sử dụng nhà kho thông minh - kho hàng tự động.

Trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay thì việc sử dụng ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất sẽ giúp các doanh nghiệp giảm được nhiều chi phí và tăng sinh lợi nhuận hơn. Việc sử dụng ứng dụng kho hàng thông minh vào trong sản xuất cũng không ngoại lệ. Công nghệ hiện đại này đã đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp như:

1. Tiết kiệm diện tích:

Nhà kho thông minh - kho hàng tự động có thể tận dụng được chiều cao tối đa để sắp xếp các kệ pallet với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo được an toàn. Lượng hàng có thể lưu trữ được số lượng lớn hơn kho truyền thống.

he-thong-nha-kho-thong-minh
Tiết kiệm diện tích nhờ hệ thống kệ xếp chồng

2. Hoạt động tự động và chính xác:

Mỗi một kệ hàng sẽ được sắp xếp trong mỗi khoang riêng biệt và có địa chỉ IP riêng biệt có chứa thông tin mã hóa của sản phẩm bao gồm số lượng, mã hàng hóa, ngày sản xuất, ngày nhập kho….... Dựa vào địa chỉ IP này hệ thống sẽ dễ dàng định vị được vị trí hàng hóa cần tìm kiếm. Sau khi đã xác định được vị trí sản phẩm, hàng hóa hệ thống sẽ tự động xuất hàng hóa nhờ hệ thống băng tải tự động cùng robot cấp hàng, xe cẩu trục….

kho-tu-dong-thong-minh
Dây chuyền băng tải cùng robot hiện đại vận chuyển hàng hóa

3. Giảm thiểu được nhân công lao động

Kho hàng thông minh - kho hàng tự động hoạt động theo một dây chuyền tự động hóa. Dưới sự điều khiển của hệ thống hiện đại sản phẩm sau khi đóng gói sẽ được đưa vào kho lưu trữ nhờ hệ thống băng chuyền và robot tự động. Vị trí sắp xếp hàng hóa đã được hệ thống tự động sắp xếp dựa trên việc sàng lọc vị trí trên dữ liệu bộ nhớ của hệ thống. Toàn bộ những thao tác này chỉ cần một người có thể quản lý và vận hành hệ thống nhà kho thông minh một cách trơn tru. Không cần đến quá nhiều nhân công như nhà kho truyền thống luôn cần phải có người bốc dỡ sắp xếp hàng hóa.

4. Hệ thống phần mềm dễ vận hành và thay đổi thông tin theo nhu cầu của khách hàng.

Đối với mỗi loại hàng hóa, mỗi đối tác sẽ có yêu cầu riêng về việc bảo quản và lưu trữ hàng hóa khác nhau. Chính vì vậy mà đối với mỗi khách hàng kho pallet sẽ được lập trình để thực hiện các quy định này một cách linh hoạt mà không lo mất kiểm soát.

5. Kết cấu bền chắc, công tác thi công lắp đặt bảo trì dễ dàng

Toàn bộ hệ thống nhà kho thông minh - kho hàng tự động rất dễ thi công lắp đặt, ngay cả việc di chuyển vị trí hay sửa chữa thay thế cũng diễn ra rất dễ dàng mà không ảnh hưởng gì đến việc hoạt động của cả hệ thống.

Lắp đặt nhà kho thông minh - kho hàng tự động nên chọn đơn vị nào?

Hiện nay, nhà kho thông minh - kho hàng tự động vẫn còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp, nhất là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trên thị trường hiện nay có công ty ABM Việt Nam là một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống kho tự động thông minh, hiện đại chính hãng được nhập khẩu từ nước ngoài.

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống nhà kho thông minh - kho hàng tự động hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về chức năng cũng như lợi ích khi sử dụng sản phẩm. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm lắp đặt và hướng dẫn vận hành thử nghiệm hệ thống cho đến khi đưa vào chính thức hoạt động.

Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ hướng dẫn xử lý từ xa với những khách hàng ở xa cần hỗ trợ cài đặt hệ thống.

Công ty chúng tôi không chỉ cung cấp hệ thống nhà kho thông minh - kho hàng thông minh mà còn cung cấp các máy móc thiết bị phục vụ cho nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm.

 

Đọc thêm

Hotline
zalo