Hotline

Danh mục sản phẩm

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm ghép gioăng Funke

ABM là đại lý phân phối bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm ghép gioăng Funke, Đức tại Việt Nam.
Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm Funke PHE (Plate heat exchanger) bao gồm các tấm trao đổi nhiệt mỏng (vật liệu: thép không rỉ SS304, SS316, SS316L, Alloy, Niken, Titan,…) được ghép với nhau bằng cách xếp lớp, trượt trên hệ thống 2 thanh dẫn hướng trên và dưới. Khi siết bulong, các tấm được ép sát với nhau, kết hợp với hệ thống gioăng cao su (vật liệu: NBR, EPDM, Chloroprene, Butyl, FPM Viton,…) sẽ phân chia các chất thành hai dòng chảy độc lập và trao đổi nhiệt với nhau.
Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm có thiết kế dễ dàng cho việc tháo lắp, vệ sinh, bảo dưỡng cũng như thay đổi công suất trao đổi nhiệt bằng cách thay đổi số lượng tấm.
Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm Funke PHE được sử dụng rộng rãi trong ngành HVAC, chiller, làm mát dầu thủy lực, ôtô, xử lý bề mặt (xi mạ), hệ thống nén đùn, ngành thép, ngành giấy, hàng hải, ngành bia rượu – nước giải khát, nhà máy điện, lọc hóa dầu, hóa chất, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, năng lượng tái tạo (điện mặt trời, thủy điện, địa điện, năng lượng sinh học), ngành môi trường, xử lý nước thải, rác thải …

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke

ABM là đại lý phân phối bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke, Đức tại Việt Nam.
Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke BPHE (Brazed plate heat exchanger) bao gồm các tấm trao đổi nhiệt mỏng (vật liệu: thép không rỉ SS316, SS316L,…) được hàn với nhau bằng đồng, nikel... Các tấm sẽ phân chia hai chất thành hai dòng chảy độc lập và trao đổi nhiệt với nhau.
Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke BPHE  có thiết kế nhỏ gọn, chịu được nhiệt độ cao, áp suất cao.
Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke BPHE được sử dụng rộng rãi trong ngành HVAC, chiller, làm mát dầu thủy lực, ôtô, xử lý bề mặt (xi mạ), hệ thống nén đùn, ngành thép, ngành giấy, hàng hải, ngành bia rượu – nước giải khát, nhà máy điện, lọc hóa dầu, hóa chất, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, năng lượng tái tạo (điện mặt trời, thủy điện, địa điện, năng lượng sinh học), ngành môi trường, xử lý nước thải, rác thải …

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm lồng ống

Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm lồng ống - Plate and shell heat exchanger - bao gồm các tấm trao đổi nhiệt (vật liệu: thép không rỉ SS304, SS316, SS316L, Alloy, Niken, Titan,…) được hàn với nhau và đặt bên trong một lớp vỏ lớn hơn ... Dòng chảy nóng và lạnh chảy bên trong các tấm trao đổi nhiệt và chảy bên ngoài (giữa các tấm trao đổi nhiệt này và lớp vỏ) sẽ trao đổi nhiệt với nhau.
Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm lồng ống có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, chịu được nhiệt độ cao, áp suất cao, chịu ăn mòn và mài mòn tốt.
Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm lồng ống được sử dụng rộng rãi trong ngành lọc hóa dầu, hóa chất, HVAC, chiller, làm mát dầu thủy lực, ôtô, xử lý bề mặt (xi mạ), hệ thống nén đùn, ngành thép, ngành giấy, hàng hải, ngành bia rượu – nước giải khát, nhà máy điện, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, năng lượng tái tạo (điện mặt trời, thủy điện, địa điện, năng lượng sinh học), ngành môi trường, xử lý nước thải, rác thải …

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn khối Funke - Funkebloc

ABM là đại lý phân phối bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn khối Funkebloc Funke, Đức tại Việt Nam.
Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn khối Funke - Funkebloc - Bloc type heat exchanger hay còn gọi là fully welded PHE, block type heat exchanger bao gồm các tấm trao đổi nhiệt được hàn với nhau và đặt vào trong lớp vỏ khối lập phương có các mặt tháo lắp được nhờ bulon, ốc vít ... Các tấm sẽ phân chia hai chất thành hai dòng chảy độc lập và trao đổi nhiệt với nhau.
Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn khối Funke block heat exchanger có thiết kế nhỏ gọn, chịu được nhiệt độ cao, áp suất cao, có thể tháo lắp để bảo trì.
Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn khối Funke block được sử dụng trong ngành dầu khí, lọc hóa dầu, hóa chất, thực phẩm, …

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm ghép gioăng Funke - Cấu tạo và chức năng

Cấu tạo và chức năng:
Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm ghép gioăng bao gồm một tập hợp các tấm dập nổi liền kề với các khẩu độ. Các tấm được lắp ráp ở góc 180° với nhau, dẫn đến một khoảng cách dòng chảy. Miếng đệm, được bảo đảm cơ học hoặc dán vào mọi tấm, đảm bảo rằng các khe hở dòng chảy được bịt kín một cách an toàn với bên ngoài và với môi trường thứ hai tham gia vào quá trình trao đổi nhiệt.
Cụm tấm được lắp trong khung và được nén bằng các bu lông siết chặt giữa tấm cố định và tấm di động.
Các miếng đệm của bộ trao đổi nhiệt dạng tấm trải qua quá trình mỏi bình thường trong suốt thời gian sử dụng của chúng. Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, cụm tấm có thể được siết chặt lại nhiều lần cho đến khi đạt đến giới hạn dưới.
Các kết nối của phương tiện liên quan đến trao đổi nhiệt nằm trên tấm cố định, nhưng cũng có thể nằm trên tấm có thể di chuyển đối với dòng chảy nhiều chiều. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi bao gồm các bộ trao đổi nhiệt dạng tấm đơn và nhiều tấm với bề mặt trao đổi nhiệt lên đến 2.000 m².
Vật liệu tấm tiêu chuẩn

1.4301 (AISI 304)
1.4404 / 1.4401 (AISI 316L / AISI 316)

Vật liệu tấm đặc biệt
Tùy thuộc vào ứng dụng, các vật liệu tấm khác nhau đang được sử dụng:

1.4539 (N08904 / 904L)
1.4547 (254 SMO / S31254)
2,4066 / 2,4068 (Niken 200 / Niken 201)
2.4602 (Hợp kim C-22)
2.4819 (Hợp kim C-276)
2.4605 (Hợp kim 59)
3,7025 (Titan Gr. 1) / 3,7225 (TiPd, Titan Gr. 11)
Tantal

Vật liệu đệm

NBR ở nhiều chất lượng khác nhau
EPDM với nhiều chất lượng khác nhau
Cloropren
Butyl
FPM (Viton) với nhiều chất lượng khác nhau
Vân vân.

Phụ kiện gioăng

Các miếng đệm bảo đảm về mặt cơ khí (tiêu chuẩn)
Miếng đệm dán

 

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm ghép gioăng Funke - Ưu điểm

Ưu điểm của thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm ghép gioăng
Gói dạng tấm

Độ dẫn nhiệt cao
Tự làm sạch hiệu quả cao
Thiết kế bù đắp FUNKE độc đáo
Nhận dạng miếng đệm quang học (mã hóa màu)

Khung

Thiết kế nhỏ gọn
Rất linh hoạt (nâng cấp / hạ cấp)
Dễ dàng bảo trì và bảo dưỡng
Hệ thống mô-đun giúp thời gian sản xuất ngắn
Thanh dẫn hướng tấm có bậc (lắp đặt tấm dễ dàng hơn)

Kết nối

Gờ cao su
Lót kim loại
Mặt bích cổ hàn
Kẹp ba
Ống dẫn sữa
Vô trùng

 

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm ghép gioăng Funke - Ứng dụng

Ứng dụng của thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm ghép gioăng Funke
HVAC

Hệ thống sưởi / làm mát khu vực
Nhà máy nhiệt điện
Hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí
Công nghệ bể bơi
Cung cấp công nghệ

Ngành công nghiệp

Môn thủy lực
Công nghiệp ô tô
Công nghệ Quy trình (nhà máy nhiệt điện, nhựa, v.v.)
Xử lý bề mặt
Hệ thống máy nén  
Công nghiệp thực phẩm    

Nhà máy điện

Làm mát trung tâm
Bộ làm mát dầu bôi trơn
Máy phát điện làm mát
Hệ thống phụ trợ làm mát

Hóa học / Hóadầu:

Nhà máy dệt và chế biến (PE, PP, v.v.)

Hóa học cơ bản Axit, kiềm, v.v.)
Hóa học đặc biệt (Chất kết dính, chất phủ, v.v.)
Hóa học tốt
Ngành công nghiệp dược phẩm

Công nghệ năng lượng tái tạo:

Thực vật địa nhiệt 
Nhà máy điện mặt trời
Nhà máy điện nước
Năng lượng sinh học
Nhà máy điện gió
Công nghệ pin nhiên liệu

Công dụng:

Sản phẩm làm mát / sưởi ấm
Tạo / ngưng tụ hơi nước
Kiểm soát nhiệt độ sản phẩm.

 

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm ghép gioăng Funke - Thiết kế

Thiết kế bộ trao đổi nhiệt dạng tấm ghép gioăng gồm:

Tấm cố định
Tấm di động
Cột hỗ trợ
Thanh mang
Thanh dẫn hướng tấm dưới
Con lăn vận chuyển
Siết chặt bu lông và đai ốc
Sửa chữa bu lông
Lót cao su / kim loại
Vòng đệm
Tấm truyền nhiệt
Bảng tên

 

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke – TPL

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn TPL (Funke) ban đầu được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng như làm mát dầu thủy lực và động cơ, bộ trao đổi nhiệt dạng tấm hàn TPL cũng rất phù hợp và có thể triển khai cho các quy trình ứng dụng khác trong kỹ thuật cơ khí và nhà máy. TPL đáp ứng nhu cầu cao trong lĩnh vực này liên quan đến độ tin cậy và hiệu quả nhiệt động lực học và có thể được thiết kế một cách linh hoạt nhất!
Hiệu suất truyền nhiệt đặc biệt cao đạt được nhờ luồng phương tiện chéo cũng như các tấm nhiễu loạn đặc biệt được chèn vào các khe hở của dòng chảy, một công nghệ được phát triển và sản xuất độc quyền bởi Funke. Các tấm nhiễu loạn có sẵn trong các phiên bản khác nhau, làm cho thiết kế kỹ thuật rất linh hoạt. Mỗi kênh luồng riêng biệt có thể được điều chỉnh cho phù hợp với ứng dụng cụ thể nhờ vào thiết kế mô-đun của TPL. Một ưu điểm khác của TPL là khả năng phục hồi cao, vì việc hàn bề mặt làm cho nó có thể đạt được mức độ an toàn cao hơn đáng kể khi chịu áp lực so với hàn điểm được sử dụng trong các thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn thông thường. Ví dụ, các điều kiện ứng suất trong bộ trao đổi nhiệt gây ra bởi sự khác biệt về áp suất hoặc nhiệt độ, có thể được hấp thụ tốt hơn đáng kể nhờ vào hàn bề mặt của TPL. TPL có thể được sử dụng phổ biến với các phương tiện khác nhau. Kích thước nhỏ với yêu cầu không gian thấp có thể cho môi trường có độ nhớt cao hơn nhờ khả năng truyền nhiệt cao của TPL mạnh mẽ. Các tấm cuối mở rộng tùy chọn cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt các đơn vị vốn đã rất nhỏ gọn.
Thông số kỹ thuật
Bề mặt trao đổi nhiệt trên mỗi tấm: 0,035 - 0,286 m²
Tối đa áp lực vận hành: 36 thanh
Tối đa Nhiệt độ hoạt động: + 200°C
Vật chất

Tấm WA: 1.4404 (AISI 316 L)
Hàn: Đồng 99,9% (TPL)
Hàn: Thép không gỉ 100% (TPLB)

 

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke – GPLB

Các ứng dụng thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn GPLB (Funke):
Nhiều ứng dụng khả thi, bao gồm các ứng dụng đặc biệt trong các cơ sở hóa chất hoặc phòng thí nghiệm, nơi xử lý các phương tiện ăn mòn cao như dầu truyền nhiệt. Được sử dụng trong các dịch vụ tòa nhà như phân tách hệ thống theo chu kỳ như sưởi ấm khu vực, công nghệ năng lượng mặt trời và máy bơm nhiệt, cũng như hệ thống sưởi sàn và sưởi ấm nước dịch vụ.
Bộ trao đổi nhiệt bằng thép không gỉ, tấm hàn phù hợp cho nước uống.
Thông số kỹ thuật
Tối đa áp lực vận hành: 25 bar / 30 bar (tiêu chuẩn), áp suất cao hơn có sẵn theo yêu cầu.
Tối đa Nhiệt độ hoạt động: + 350 ° C (tiêu chuẩn)
Chứng nhận CE 
Vật chất
100% thép không gỉ
 

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke – GPLK

Các ứng dụng
Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn GPLK (Funke) chủ yếu được sử dụng trong sưởi ấm, điều hòa không khí, làm mát động cơ và thu hồi nhiệt.
Có thể sử dụng đại trà với các phương tiện khác nhau.
Thông số kỹ thuật
Tối đa áp lực vận hành: 30 thanh.
Tối đa Nhiệt độ hoạt động: + 200 ° C
Vật chất

Tấm WA: 1.4401 / AISI 316
Hàn: đồng
Niken (NPLK)

 

Tấm trao đổi nhiệt Funke thế hệ mới

Ưu điểm của tấm trao đổi nhiệt thế hệ mới của Funke:
Tấm trao đổi nhiệt thế hệ mới của funke với các dòng chính là FP2000 và FP4000, dòng FP2000 và FP4000 mới với tấm truyền nhiệt mới được tối ưu hóa bằng thủy lực và thủy lực. Những điều này giúp tăng hiệu quả đáng kể. Hiệu quả truyền nhiệt và tổn thất áp suất được cải thiện lên đến 20%.
Với kiểu dập nổi mới được tối ưu hóa bởi CFD và các tính năng cải tiến như hệ thống dừng vòng, một loạt sản phẩm mới đã được phát triển ở đây hiệu quả hơn đáng kể so với các thiết bị trước đó trong loạt này. Điều này làm cho các bộ trao đổi nhiệt rẻ hơn và nhỏ gọn hơn.
Hai dòng trao đổi nhiệt dạng tấm mới:

FP2000 là dòng sản phẩm mới có kết nối DN 50 với tấm truyền nhiệt được tối ưu hóa bằng thủy lực và thủy lực. Sê-ri mới này thay thế sê-ri FP10 / FP16 / FP22 trước đó trong hệ thống bộ trao đổi nhiệt dạng tấm có gioăng đệm Funke với đường kính kết nối danh nghĩa từ DN 25 đến DN 500.
FP4000 là dòng sản phẩm mới có kết nối DN 100 với tấm truyền nhiệt được tối ưu hóa bằng thủy lực và thủy lực. Sê-ri mới này thay thế sê-ri FP206 / FP31 / FP40 / FP50 và FP71 trước đó trong hệ thống trao đổi nhiệt dạng tấm có gioăng đệm Funke với đường kính kết nối danh nghĩa từ DN 25 đến DN 500.

Ứng dụng của tấm trao đổi nhiệt thế hệ mới của Funke:
HVAC

Hệ thống sưởi / làm mát khu vực
Nhà máy nhiệt điện
Công nghệ bể bơi
Công nghệ cung cấp

Ngành công nghiệp

Thủy lực
Công nghiệp ô tô
Quy trình công nghệ quần nhiệt, nhựa
Xử lý bề mặt
Hệ thống máy nén

Nhà máy điện

Làm mát trung tâm
Bộ làm mát dầu bôi trơn
Làm mát máy phát điện
Hệ thống làm mát phụ trợ

Hóa học

Axit hóa học cơ bản, kiềm, v.v.
Hóa học đặc biệt (Chất kết dính, Lớp phủ, v.v)
Hóa học tốt
Công nghiệp dược phẩm

Năng lượng tái tạo

Năng lượng địa nhiệt
Nhà máy điện mặt trời
Nhà máy điện nước
Năng lượng sinh học.

ABM Việt Nam cung cấp thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm - bộ trao đổi nhiệt dạng tấm chất lượng, an toàn, giá tốt nhất, kèm chế độ bảo hành, bảo dưỡng chu đáo.

Trong điều kiện sản xuất hiện nay, đặc biệt trong ngành chế biến thực phẩm, giấy, dệt nhuộm, giải khát, bộ trao đổi nhiệt đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống. Vậy thiết bị trao đổi nhiệt là gì, phân loại như thế nào, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này.

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm - bộ trao đổi nhiệt dạng tấm là sản phẩm như thế nào? 

Thiết bị trao đổi nhiệt được thiết kế dạng tấm, dùng để trao đổi nhiệt giữa một hay nhiều chất tải nhiệt. Vật trung gian truyền nhiệt được ngăn cách bằng các tấm để chúng không pha trộn vào. Thiết bị được phân loại thành ba dạng chính như sau:

Thiết bị dạng tấm ghép gioăng Funke

Thiết bị dạng tấm ghép gioăng Funke

Thiết bị dạng tấm ghép gioăng Funke

Bộ thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm Funke PHE được cấu thành từ nhiều tấm trao đổi nhiệt mỏng làm bằng vật liệu thép không rỉ SS304, SS316, SS316L, Alloy, Niken, Titan.

Chúng được ghép với nhau dưới dạng xếp lớp, trượt, đặt trên hệ thống 2 thanh dẫn hướng trên-dưới. Việc siết chặt bulong sẽ khiến các tấm ép sát nhau, cùng với gioăng cao su sẽ phân chia các chất thành hai dòng chảy và thực hiện trao đổi nhiệt.

Bộ thiết bị dạng tấm thuận tiện cho việc tháo lắp, khi cần thay đổi công suất trao đổi nhiệt bạn chỉ cần đổi số lượng tấm.

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke BPHE

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke BPHE

Bộ trao đổi nhiệt bao gồm các tấm trao đổi nhiệt mỏng làm bằng thép không rỉ SS316, SS316L. Sử đồng, nikel để hàn chúng với nhau. Các tấm sẽ phân chia thành 2 dòng chảy riêng và trao đổi nhiệt. Thiết trao đổi nhiệt dạng tấm - bộ trao đổi nhiệt dạng tấm hàn Funke BPHE có khả năng chịu được nhiệt độ cao, áp suất cao.

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm lổng ống

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm lồng ống

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm lồng ống

Một bộ gồm các tấm trao đổi nhiệt được làm từ chất liệu chuyên dụng như thép không rỉ SS304, SS316, SS316L, được hàn với nhau. Phân chia dòng chảy nóng và lạnh chảy tương ứng bên trong-bên ngoài ống sẽ trao đổi nhiệt với nhau. Bộ thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, chịu được nhiệt độ, ăn mòn, mài mòn tối ưu.

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn khối Funker-Funkebloc

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn khối Funke - Funkebloc

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn khối Funke - Funkebloc 

Bộ trao đổi nhiệt gồm các tấm trao đổi nhiệt đặt trong lớp vỏ khối lập phương, người dùng có thể tháo lắp các mặt nhờ bulong, ốc vít.

Tại sao nên dùng thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm

Dòng sản phẩm đa dạng. Đáp ứng nhu cầu hiệu suất trao đổi nhiệt tối đa, thiết bị dạng tấm được dùng cho các ứng dụng dàn ngưng, dàn bay hơi, bộ quá lạnh …

Đồng thời, với việc lựa chọn loại van phù hợp trong từng hệ thống cụ thể, là chìa khóa giúp tăng cường về mặt hiệu suất và đảm bảo an toàn.

Thiết kế khung chắc chắn, chất liệu cao cấp, giúp thiết bị có độ bền cao, chống chịu lực mài mòn, ma sát, thậm chí là trong điều kiện áp suất, nhiệt độ cao.

Thiết kế bộ trao đổi nhiệt đã được kiểm chứng thông qua thử nghiệm cơ học. Kết cấu đơn giản, dễ dàng bảo trì, tháo lắp tiện lợi

Mua thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm - bộ trao đổi nhiệt dạng tấm giá tốt tại ABM Việt Nam

ABM Việt Nam là đơn vị chuyên phân phối thiết bị trao đổi nhiệt - bộ trao đổi nhiệt dạng tấm, nhập khẩu chính hãng. Các chuyên gia và kỹ sư ứng dụng dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện quy trình của doanh nghiệp, để tìm ra giải pháp khả thi. Kết hợp với chất lượng sản phẩm cao, chế độ bảo hành đầy đủ. 

- Tư vấn lựa chọn mã sản phẩm sát với yêu cầu để tiết giảm chi phí

- Tư vấn và lắp đặt các thiết bị đi kèm 

- Cung cấp dịch vụ bảo trì, vệ sinh bộ trao đổi nhiệt 

- Cung cấp phụ kiện chính hãng theo bộ sản phẩm

Quý khách có nhu cầu mua thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm - bộ trao đổi nhiệt dạng tấm, hãy liên hệ ngay với ABM Việt Nam để được báo giá chính xác.

Phòng 602, Tầng 6, Tòa nhà Win home, Số 9 Hoa Cau, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh

SĐT 028 6681 7964 - 0982 77 63 64

abmvietnam@hotmail.com

Đọc thêm

Hotline
zalo