Hotline

Mô hình kệ kho thông minh tăng năng suất gấp đôi

15-07-2020

Sử dụng kệ kho thông minh là một trong những lựa chọn được sử dụng nhiều hiện nay. Tối ưu luân chuyển hàng hóa, tăng năng suất lao động, giảm tiêu hao sức lao động

Kệ kho thông minh là gì? Các kiểu mô hình kệ kho thông minh?

Thiết kế kệ kho là giải pháp cho các kho hàng hiện nay. Thiết kế kệ kho hỗ trợ chứa hàng hóa số lượng và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng thông qua các thiết bị máy móc khác. Khi sử dụng trên một quy mô lớn, kệ kho được thực hiện theo hệ thống. Một số mô hình kệ kho thông minh tiêu biểu được phân loại. 

 

ke-kho-thong-minh

Kệ kho chia theo quy mô sử dụng

Với mỗi diện tích khác nhau, kệ kho thông minh sẽ được phân chia theo mô hình phù hợp:

 • Kệ kho xưởng nhỏ. 

 • Kệ kho nhà máy. 

 • Kệ kho công xưởng lớn.

Với mỗi mô hình sản xuất, thiết kế và sử dụng kệ kho sẽ có nhiều khác biệt. Chủ yếu là sự khác biệt trong đầu tư các thiết bị và số lượng các thiết bị kho. 

Kệ kho theo mô hình vận chuyển

Hiện nay, các nhà máy và công xưởng đều áp dụng 2 kiểu hệ thống kho thông minh: kho tự động và kho vận hàng thông thường. 

 • Kho tự động AS RS: đây là hệ thống kho vận hành với các thiết bị máy móc hỗ trợ chuyên nghiệp. Kệ kho được sử dụng đồng thời nhiều thiết kế: kệ đơn, kệ đôi vận chuyển và chứa hàng hóa. Hoạt động tự động lưu chuyển hàng hóa theo điều khiển trên hệ thống. 

 • Kệ kho thông thường: hệ thống kệ truyền thống, sử dụng các xe chuyển hàng, thiết bị chuyển hàng hỗ trợ. Kệ kho thông minh truyền thống thường áp dụng tại các mô hình xưởng nhỏ. 

Về kiểu mẫu thiết kế 

Nếu phân biệt theo kiểu mẫu thiết kế, sẽ có rất nhiều các loại kệ kho chứa hàng khác nhau. 

Mỗi kiểu thiết kế sẽ phù hợp với 1 kiểu kho hàng. Một số kiểu thiết kế kệ kho tiêu chuẩn được sử dụng nhiều:

 • Kệ kho Pallet.

 • Kệ V lỗ đa năng. 

 • Kệ trung tải. 

 • Kệ sắt 3A,

 • ….

Các thiết kế kệ kho tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà sẽ có những tiêu chí kỹ thuật khác nhau. Do đó, bạn cần xác định chính xác mặt hàng hóa lưu kho của mình để được tư vấn và sử dụng loại kệ kho phù hợp nhất.

ke-kho-thong-minh-gia-re

Vì sao nên sử dụng kệ kho thông minh? Nên sử dụng loại kệ nào?

Kho hàng là vị trí đặt biệt quan trọng trong khâu sản xuất. Sắp xếp và cân đối kho hàng có vai trò đặc biệt trong hỗ trợ quản lý kho và theo dõi hàng hóa. Với người quản lý kho thông minh, sẽ biết lựa chọn loại hệ thống kho phù hợp với mặt hàng của mình. 

Sử dụng kệ kho phân bổ tối ưu

Việc phân bổ kệ và hệ thống kệ trong kho đặc biệt quan trọng. Chọn loại kệ kho phù hợp sẽ giúp phân bổ hàng hóa dễ dàng hơn. Hàng hóa được kiểm soát về số lượng và kiểu loại. 

Sử dụng kho kệ thông minh còn đặc biệt giúp tối ưu thời gian vận chuyển, tìm kiếm hàng hóa nhanh. Xử lý phân loại và chia hàng theo quy trình tiêu chuẩn. 

Độ bền cao, sử dụng lâu dài

Toàn bộ các hệ thống được sử dụng kệ kho chất lượng cao, hiệu quả chứa hàng tối ưu. Thông thường các kệ kho thường sử dụng chất liệu sắt tiêu chuẩn. Đây là lựa chọn đặc biệt của nhiều nhà máy. Do đó, để cải thiện và tăng cường hiệu quả sử dụng, các thiết kế kệ chắc chắn sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất.

Sử dụng hệ thống kệ thông minh cho kho tự động hay các hoạt động kho thông thường đều tiết kiệm chi phí. 

Bảo trì dễ dàng và nhanh chóng 

Thiết kế hệ thống kho thông minh với kệ tiêu chuẩn dễ dàng bảo trì và kiểm tra. Khi bảo trì và kiểm tra sẽ tiến hành đồng bộ trên toàn hệ thống. Điều này chắc chắn sẽ giúp hệ thống thiết bị vận hành trơn tru hơn. Hoạt động hiệu quả, không cồng kềnh. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi sử dụng các thiết kế kệ kho. 

kho-thong-minh-abm

Địa chỉ cung cấp mô hình kho thông minh tiêu chuẩn

Để sử dụng mô hình kệ kho thông minh tiêu chuẩn, bạn có thể liên hệ tại abmvietnam. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và xây dựng, vận hành kho hàng. 

Đơn vị mang đến giải pháp toàn diện và hoàn hảo để hỗ trợ khách hàng.

 • Cung cấp các mẫu thiết kế kệ kho đa dạng, phù hợp với nhiều người sử dụng. 

 • Hỗ trợ tư vấn hệ thống kệ kho cho từng mô hình kho hàng. 

 • Chất lượng kệ kho được đảm bảo về tiêu chí chất lượng và khả năng vận hành. 

 • Kệ kho thiết kế tối ưu hiệu quả sử dụng.

 • Tiết kiệm chi phí cho công trình kho bãi.

 • Hỗ trợ dịch vụ lắp đặt và sửa chữa bảo trì khi cần thiết. 

 • Hỗ trợ nâng cấp hệ thống kệ kho tiêu chuẩn cho nhiều công trình.

Đây là những ưu điểm dịch vụ đặc biệt mà abmvietnam mang đến cho các thiết kế kệ kho thông minh. Chất lượng từ thiết kế. Tận tâm trong dịch vụ. Mong rằng, bạn sẽ có được giải pháp kho chứa và vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất cho đơn vị của mình. 


icon zalo